New York: Khách đi tàu điện bị dân nhảy biểu diễn đánh

(Hình minh họa: Don Emmert/AFP/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Hôm Thứ Năm, các tay nhảy múa nhào lộn đã xúm đánh một hành khách đứng trên một chuyến tàu điện ở Brooklyn chỉ vì người này không chịu xích ra để nhường chỗ cho họ biểu diễn, tờ New York Daily News loan tin.

Nhóm người này, gồm bốn thanh niên ở lứa tuổi đôi mươi, yêu cầu các hành khách không có chỗ ngồi mà phải đứng chen nhau trên hành lang toa tàu tại phía Ðông New York lui ra để chừa khoảng trống cho họ biểu diễn gấp.

Một hành khách, ở lứa tuổi 40, bèn lên tiếng phản đối vì đã hết chỗ chen chân rồi. Thế là hai bên cãi qua, cãi lại, dẫn đến kết quả ông này bị nhóm người đó đấm cho mấy quả vào mặt trước khi các chàng trai ngang tàng kia bỏ trốn lúc tàu vừa ghé lại ga Euclid Avenue.

Mặt bị sưng và cằm bị tét, nạn nhân bị đòn trên tàu điện được đưa vào bệnh viện Brookdale University Hospital cứu cấp, và sau đó được cho về nhà.

Các tay nhảy múa để lấy tiền típ trên hệ thống tàu điện New York được biết tiếng về những điệu nhảy theo nhạc rap, có pha những màn nhào lộn như làm xiếc, trông rất đẹp mắt.

Các số liệu của cảnh sát cho thấy, chỉ trong sáu tháng đầu năm 2014, có tới 240 tay biểu diễn loại này trên các chuyến tàu điện New York bị bắt giữ về tội quấy rối trật tự công cộng. Cũng trong khoảng thời gian này hồi năm 2013, số người biểu diễn nhảy múa bị bắt chỉ có 40 mà thôi.

Không thấy có số liệu về số người biểu diễn cho thiên hạ trên tàu coi để rồi bị cảnh sát bắt trong hai năm qua. (V.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tu Nguyen

    O dat nuoc tu do, dan chu nhung phai ton trong nhan quyen va trat tu an ninh cong cong o bat cu dau Truy to va phat gat gao nhung phan tu nay de lam guong cho tat ca cac cong dan khac song trong mot xa hoi van minh nhung phai biet ton trong luat phap cung nhu trat tu va an ninh cong cong va nhat la nhan pham cua con nguoi vay.