Định nổ bom 200 pound vào ngày bầu cử, một ông bị bắt

Ông Paul Rosenfeld. (Hình chụp từ màn hình TV đài CBS News)

NEW YORK, New York (NV) – Các giới chức liên bang vừa truy tố một ông ở New York hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, vì chế tạo thiết bị nổ, và nói rằng ông này định cho nổ một quả bom 200 pound tại National Mall ở Washington, DC vào ngày bầu cử 6 Tháng Mười Một năm nay, để tự tử và có thể là giết nhiều người khác.

Theo Fox News, ông Paul Rosenfeld, 56 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba, sau khi Bộ Tư Pháp được một người ở Pennsylvania mật báo cho biết sự việc.

Người này, không được Bộ Tư Pháp cho biết danh tính, nói rằng ông Rosenfeld gởi tin nhắn và thư, nói rằng ông “dự định làm một thiết bị nổ” và sẽ cho nổ vào ngày bầu cử như là một cách “gây chú ý niềm tin chính trị của ông trong việc ‘chọn giới chức chính phủ để giết.’”

Theo Văn Phòng Bộ Tư Pháp phía Nam New York, ông Rosenfeld bị chặn trong lúc lái xe, và bị thẩm vấn.

Ông cho biết ông có đặt mua “một số lượng lớn bột đen – một thứ để làm thuốc nổ – qua Internet, và đã chuyển số bột này từ một nơi ở New Jersey về nhà ông ở Tappan, New York.”

Ông Rosenfeld cũng nói với các giới chức điều tra là ông chế tạo quả bom để “bảo đảm” là ông cũng chết luôn.

Khi khám nhà ông, cảnh sát phát hiện một thiết bị nổ nặng khoảng 200 pound.

Ông William F. Sweeney Jr., một người phụ trách điều tra sự việc, nói nghi can “dự định cho nổ bom để tự sát và gây chú ý cho quan điểm chính trị quá khích của ông.”

“Nếu thành công, âm mưu của ông Rosenfeld có thể làm chết nhiều người vô tội và gây thiệt hại không lường trước được.”

Hôm Thứ Tư, ông Rosenfeld bị đưa ra tòa án liên bang ở White Plains, New York, và bị truy tố một tội sản xuất chất nổ bất hợp pháp và một tội nhận và chuyên chở chất nổ xuyên bang – mỗi tội mà ông có thể bị tối đa 10 năm tù. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...