Định nổ bom 200 pound vào ngày bầu cử, một ông bị bắt

Ông Paul Rosenfeld. (Hình chụp từ màn hình TV đài CBS News)

NEW YORK, New York (NV) – Các giới chức liên bang vừa truy tố một ông ở New York hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, vì chế tạo thiết bị nổ, và nói rằng ông này định cho nổ một quả bom 200 pound tại National Mall ở Washington, DC vào ngày bầu cử 6 Tháng Mười Một năm nay, để tự tử và có thể là giết nhiều người khác.

Theo Fox News, ông Paul Rosenfeld, 56 tuổi, bị bắt hôm Thứ Ba, sau khi Bộ Tư Pháp được một người ở Pennsylvania mật báo cho biết sự việc.

Người này, không được Bộ Tư Pháp cho biết danh tính, nói rằng ông Rosenfeld gởi tin nhắn và thư, nói rằng ông “dự định làm một thiết bị nổ” và sẽ cho nổ vào ngày bầu cử như là một cách “gây chú ý niềm tin chính trị của ông trong việc ‘chọn giới chức chính phủ để giết.’”

Theo Văn Phòng Bộ Tư Pháp phía Nam New York, ông Rosenfeld bị chặn trong lúc lái xe, và bị thẩm vấn.

Ông cho biết ông có đặt mua “một số lượng lớn bột đen – một thứ để làm thuốc nổ – qua Internet, và đã chuyển số bột này từ một nơi ở New Jersey về nhà ông ở Tappan, New York.”

Ông Rosenfeld cũng nói với các giới chức điều tra là ông chế tạo quả bom để “bảo đảm” là ông cũng chết luôn.

Khi khám nhà ông, cảnh sát phát hiện một thiết bị nổ nặng khoảng 200 pound.

Ông William F. Sweeney Jr., một người phụ trách điều tra sự việc, nói nghi can “dự định cho nổ bom để tự sát và gây chú ý cho quan điểm chính trị quá khích của ông.”

“Nếu thành công, âm mưu của ông Rosenfeld có thể làm chết nhiều người vô tội và gây thiệt hại không lường trước được.”

Hôm Thứ Tư, ông Rosenfeld bị đưa ra tòa án liên bang ở White Plains, New York, và bị truy tố một tội sản xuất chất nổ bất hợp pháp và một tội nhận và chuyên chở chất nổ xuyên bang – mỗi tội mà ông có thể bị tối đa 10 năm tù. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.