Ngoại Trưởng Tillerson né không bàn về phát biểu của TT Trump

Ngoại Trưởng Rex Tillerson trong chương trình truyền hình Fox News Sunday. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Khi xuất hiện hôm Chủ Nhật trong chương trình truyền hình Fox News Sunday, Ngoại Trưởng Rex Tillerson lên tiếng ca ngợi các giá trị của nước Mỹ, sau khi một ủy ban chống kỳ thị chủng tộc của Liên Hiệp Quốc chỉ trích phát biểu chính thức của chính phủ Mỹ liên quan đến bạo động kỳ thị chủng tộc, tuy nhiên ông tránh không bình luận gì về các phát biểu của Tổng Thống Trump.

Ông Trump gây ra các lời chỉ trích mạnh mẽ hồi tháng này khi cho rằng cả hai phía đều có lỗi sau khi có tình trạng bất ổn tại Charlottesville, Virginia, khiến một cô gái thiệt mạng sau khi một kẻ tự nhận là da trắng thượng đẳng lái xe đâm vào người biểu tình, theo bản tin của hãng thông tấn AFP.

Tổng Thống Trump sau đó nói thêm rằng “có những người rất tốt ở cả hai phía” của cuộc biểu tình, vốn khởi sự khi có nhóm người Tân Quốc Xã, tay cầm đuốc, tập trung để phản đối việc tháo gỡ tượng của một vị tướng thuộc Liên Minh Miền Nam hồi Nội Chiến Mỹ.

Khi được hỏi trên đài Fox News Sunday rằng liệu lập trường của Tổng Thống Trump tạo thêm khó khăn cho người đứng đầu ngành ngoại giao của Mỹ trong nỗ lực quảng bá giá trị Mỹ khắp thế giới, ông Tillerson nói rằng “Chúng tôi đại diện tất cả mọi người dân Mỹ, vốn đòi hỏi tự do và đối xử bình đẳng cho mọi người dân trên thế giới, và thông điệp đó đến nay không hề thay đổi,” theo AFP

Khi Fox News Sunday hỏi tới về phát biểu của Tổng Thống Trump, ông Tillerson nói “Tôi đã đưa ra phát biểu của riêng tôi về giá trị của nước Mỹ  cũng như trong bài diễn văn tôi đọc ở Bộ Ngoại Giao tuần qua.”

Trong bài diễn văn này, đọc trước các nhân viên Bộ Ngoại Giao thuộc thành phần thiểu số cũng như các tập sự viên, ông Tilllerson mạnh mẽ lên án thành phần kỳ thị chủng tộc. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Phi công lơ đễnh trong lúc bay, 30 hành khách bị chảy máu mũi

Một chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways, cất cánh từ Mumbai đi Jaipur ở Ấn Độ hôm 20 Tháng Chín đã phải quay trở lại phi trường.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (2/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Liệu ông Brett Kavanaugh có được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo của một phụ nữ? (1/2)

Liệu Kavanaugh được Thượng Viện phê chuẩn sau tố cáo tình dụcvideo
Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện Mỹ đáng lẽ phải biểu quyết đề nghị ông Brett Kavanaugh để Thượng Viện xem xét bỏ phiếu cho ông.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.

Máy bay chống ma túy rớt ở Texas, đụng 2 xe, 1 người bị thương

Ít nhất 1 nhân viên cơ quan chống ma túy của chính phủ liên bang Mỹ bị thương hôm 19 Tháng Chín, sau khi máy bay một động cơ của họ bị rớt.

Nhiều trường ở Nam California sẽ cấm học sinh dùng điện thoại di động

Nhiều trường học ở Nam California sẽ có quy định gắt gao hơn đối với việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở trường.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.