Tìm mẹ mất tích, người điều hợp chương trình ‘TODAY’ treo thưởng $1 triệu

TUCSON, Arizona (NV) – Bà Savannah Guthrie, người đồng điều hợp chương trình truyền hình “TODAY,” hôm Thứ Ba, 24 Tháng Hai, tuyên bố gia đình bà sẽ thưởng tới $1 triệu cho ai cung cấp thông tin giúp tìm được người mẹ của bà hiện đang mất tích, theo NBC News.

Bà Nancy Guthrie, 84 tuổi, cư dân Tucson, Arizona, biến mất cách đây hơn ba tuần.

Hình chụp nhà bà Nancy Guthrie ở Tucson, Arizona, hôm Thứ Ba, 24 Tháng Hai. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

“Người nào biết cách tìm ra và đưa mẹ chúng tôi về,” bà Savannah Guthrie viết trong phần chú thích cho đoạn video bà đăng lên Instagram ngay trước 9 giờ sáng Thứ Ba, giờ miền Đông.

Trong đoạn video, bà Savannah Guthrie xúc động kêu gọi công chúng tiếp tục nghĩ tới mẹ của bà.

“Mong quý vị cứ cầu nguyện không ngừng,” bà nói. “Chúng tôi vẫn tin có điều kỳ diệu. Chúng tôi vẫn tin mẹ chúng tôi có thể trở về, cứ hy vọng, như chị tôi nói. Chúng tôi đang hy vọng.”

“Chúng tôi cũng biết có thể mẹ chúng tôi đi lạc,” bà thêm. “Có thể mẹ chúng tôi không còn.”

Gia đình bà Guthrie dự định tặng $500,000 cho Trung Tâm Quốc Gia Trẻ Em Mất Tích và Bị Bóc Lột. “Chúng tôi biết có hàng triệu gia đình từng chịu đựng tình trạng không chắc chắn như thế này,” bà Savannah Guthrie cho hay.

Trên mạng xã hội X, văn phòng FBI ở Phoenix, Arizona, kêu gọi ai biết bà Nancy Guthrie ở đâu thì gọi FBI số 1-800-CALL-FBI.

Khoảng trưa ngày 1 Tháng Hai, gia đình bà Guthrie báo cảnh sát về việc bà Nancy mất tích sau khi bà không tới nhà bạn dự lễ nhà thờ qua mạng. Lần cuối cùng người ta thấy bà là khoảng 9 giờ 45 phút tối hôm trước, sau khi bà ăn tối tại nhà con gái, bà Annie Guthrie.

Ban đầu, Sở Cảnh Sát Pima County loan báo điều tra viên tin rằng bà Nancy Guthrie bị bắt cóc “có lẽ lúc nửa đêm.”

Cảnh sát chưa xác định nghi can trong vụ này, mặc dù FBI công bố hình ảnh và video từ camera gắn trên cửa cho thấy một ông che mặt và có vũ khí trước nhà bà Nancy Guthrie buổi sáng hôm bà mất tích.

Cảnh sát đã xác nhận tất cả người nhà trong gia đình bà Guthrie không phải là nghi can, theo ông Chris Nanos, cảnh sát trưởng Pima County.

“Gia đình bà Guthrie là nạn nhân, đơn giản là vậy,” ông Nanos tuyên bố.

Từ khi bà Nancy Guthrie mất tích tới nay, con cái bà đăng hàng loạt video lên Instagram. Trong một số video, bà Savannah Guthrie trực tiếp khẩn nài người có thể đã bắt cóc mẹ của bà.

FBI cũng treo thưởng $100,000 cho ai cung cấp thông tin giúp tìm được bà Guthrie hoặc bắt giữ nghi can, và thêm $102,500 được treo thưởng thông qua Cơ Quan Chống Tội Ác Tucson. (Th.Long) [kn]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT