Los Angeles, người thuê nhà không chịu nổi gánh nặng tài chánh

Một căn chung cư ở Silver Lake, Los Angeles. (Hình: Kathy Drasky/Flickr)

LOS ANGELES, California (NV) – Gần một phần ba người thuê nhà ở Los Angeles County chi ra phân nửa hoặc hơn thu nhập của họ cho nhu cầu chỗ ở.

Trang mạng LAWeekly trích một phân tích mới nhất của Apartment List cho thấy vấn đề này vượt trên mức “cost-burdened,” theo định nghĩa của Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị (HUD), khi 30% hay hơn của thu nhập hàng tháng chi vào nhà ở thì được gọi là gánh nặng “cost-burdened” và trên 50% thì gọi là “severely cost-burdened.”

58% người thuê nhà ở Los Angeles và Orange County đang trong tình trạng cost-burdened hoặc severely cost-burdened.

Ông Sydney Bennet, một nhà nghiên cứu thâm niên của Apartment List, nhận xét: “Nếu quí vị phải chi ra 50%, quí vị phải nhịn bớt vài thứ khác. Có thể quí vị phải mất hằng giờ để đi làm bằng xe buýt vì không mua nổi xe. Có thể quí vị phải nhịn luôn việc mua quần áo mới. Những người này phải vật lộn để vượt qua nếu không muốn bị chủ phố đuổi.”

Phân tích cho thấy rằng mức sống vừa khả năng trong khu vực trở nên trầm trọng thêm khi tiền thuê nhà ở Los Angeles và Orange County tăng gần 18% kể từ năm 2005.

Trong cùng thời kỳ, mức thu nhập của giới lao động giảm gần 3% và thu nhập của công nhân ngành dịch vụ giảm 9.4%.

Thu nhập kém khiến một số gia đình buộc phải dọn đi nơi khác.

Người có thể làm chủ căn nhà nếu ở nơi khác lại đi thuê ở Los Angeles khiến tạo nên tình trạng tranh giành chỗ ở tại đây đồng thời đẩy giá thuê lên cao.

Tuy nhiên Los Angeles chưa phải là nơi tệ hại nhất đối với người thuê nhà. Theo giới phân tích, Miami, nơi 63% người thuê nhà ở trong tình trạng cost-burdened hoặc severely cost-burdened, đứng hạng cao nhất, theo sau là Fresno, Oxnard, Riverside, Honolulu, Greater LA, San Diego, New Orleans và Bridgeport, Connecticut. (TP)

Cựu Thống Đốc Alaska, do đeo súng nên không bị sách nhiễu tính dục’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Little Saigon: trình diễn nhạc cổ điển Tây phương và dân ca Việt Nam

Những tác phẩm âm nhạc Tây phương và nhạc dân tộc Việt Nam sẽ hòa điệu cùng nhau trong đêm ‘Hòa Điệu Hai Thế Giới Âm Nhạc’

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.