Oklahoma: Nhà giáo, học sinh biểu tình đòi thêm ngân sách giáo dục

Nhà giáo và học sinh cùng biểu tình ở Oklahoma City đòi tăng ngân sách giáo dục. (Hình: AP Photo/Sue Ogrocki)

OKLAHOMA CITY, Oklahoma (NV) – Các trường trung học ở Oklahoma đóng cửa sang ngày thứ ba liên tiếp hôm Thứ Tư, trong khi các nhà giáo kéo về thủ phủ tiểu bang để đòi tăng lương và có thêm ngân sách cho ngành giáo dục.

Cuộc đình công của giới giáo chức khởi sự hôm Thứ Hai và lúc đầu chỉ dự trù kéo dài một ngày, nhưng sự ủng hộ mạnh mẽ tại địa phương cũng như trên toàn quốc đã giúp cho họ tự tin để tiếp tục đòi hỏi quyền lợi.

Một số học sinh cũng cùng với thầy cô của mình tham dự cuộc biểu tình tuần hành lúc 10 giờ sáng hôm Thứ Tư tại Oklahoma City.

Học khu Oklahoma City Public Schools cho hay sẽ tiếp tục cung cấp bữa ăn trưa cho các học sinh đến trường. Có hơn 1,500 phần ăn được cung cấp hôm Thứ Hai.

Hàng chục các tổ chức cộng đồng, nhà thờ và các doanh nghiệp cũng có hành động giúp đỡ trông nom trẻ nhỏ cho các bậc phụ huynh phải đi làm trong thời gian có đình công của giáo chức.

Phong trào đòi tăng lương của nhà giáo ở Oklahoma được sự chú ý ở các tiểu bang khác trên toàn quốc. Các nhà giáo ở Kentucky cũng kéo về thủ phủ Frankfort trong hai ngày qua để đòi Thống Đốc Matt Bevin phủ quyết một đạo luật theo đó có các thay đổi lớn đối với quyền lợi hưu trí của giáo viên.

Thống Đốc tiểu bang Oklahoma, bà Mary Fallin, hôm Thứ Ba bày tỏ sự không đồng ý với hành động của giáo chức trong tiểu bang này.

Lên tiếng trong chương trình CBS News, bà Fallin nói rằng đòi hỏi của giáo chức cũng giống như “thiếu niên muốn có chiếc xe mới hơn.”

Trong khi đó, các nhà giáo cho rằng họ đòi hỏi để có mức lương đủ sống, vì nhiều người phải làm thêm các việc khác để  đủ chi tiêu trong gia đình. (V.Giang)

Tiêu hủy 110 tấn mỹ phẩm Nhật, Pháp bị làm giả tại Cambodia

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.