Nhà thờ bị tố dụ cụ bà tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng

Cụ bà Bridget Pollard. (Hình chụp từ màn hình TV của đài CBS)

AKRON, Ohio (NV) – Một nhà thờ Tin Lành lớn ở Akron, Ohio, bị tố cáo dụ dỗ một bà cụ mất trí ký tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng.

Theo CBS Chicago, nhà thờ Grace Cathedral bị tố cáo dụ cụ bà Bridget Pollard, 76 tuổi, hiện sống một mình trong nhà dưỡng lão kể từ khi chồng bà qua đời năm 2015.

“Căn bản là nhà thờ bám theo bà để dụ bà đưa tiền,” bà Dawn Lawkowski-Keller thuộc Văn Phòng Giám Hộ Công nói. “Họ nói một cách văn chương về chuyện được lên Thiên Đàng nếu đưa số tiền này.”

Tại Mỹ, Văn Phòng Giám Hộ Công là cơ quan quản trị tài sản của những người trưởng thành, nhưng mất trí, không thể tự quyết định được một mình, và không có con cái hoặc người thừa kế.

Cụ bà Pollard, không có con, hiện đang sống dưới sự chăm sóc của Văn Phòng Giám Hộ Công của Cook County, và cơ quan này đang tìm cách lấy lại tiền cho bà.

Bà Bridget Johnson, cháu gái của bà Pollard, nói rằng sau khi ông chồng qua đời, bà rút hết tiền hưu bổng của chồng, và sau đó ký tấm chi phiếu $340,000 cho nhà thờ của Mục Sư Ernest Angley.

Theo người cháu gái, bà Pollard không đi nhà thờ mấy năm nay, và chỉ đến thăm nhà thờ vài lần, trong đó có một lần đến để được rửa tội.

Cũng theo người cháu gái, bà Pollard liên lạc với nhà thờ qua cô Corliss Whitney, ca sĩ của nhà thờ và là người có tên trong đơn kiện của Văn Phòng Giám Hộ Công.

“Cô Whitney trở thành người đại diện pháp lý cho bà Pollard, giống người giám hộ cho bà, một điều không bình thường,” bà Lawkowski-Keller nói. “Cô chẳng bao giờ rút ra khỏi vai trò sai trái này.”

Họ hàng của bà Pollard tin rằng cô Whitney có những nguyên do mờ ám nào đó.

Kể từ khi được bác sĩ chẩn bệnh là m ất trí, không thể tự đưa ra quyết định cá nhân, bà Pollard được đưa vào nhà dưỡng lão vì ngôi nhà bà ở không còn an toàn nữa.

“Tôi rất buồn là dì của tôi, sau nhiều năm, bà tưởng bà có bạn tốt, và bà tin vào nhà thờ này, nào ngờ, tất cả sự việc xảy ra lại dưới tên của Thượng Đế,” bà Johnson nói.

Trong khi đó, Văn Phòng Giám Hộ Công phong tỏa một số tài sản của nhà thờ để lấy tiền của bà Pollard lại.

Một luật sư đại diện cho nhà thờ Grace Cathedral từ chối trả lời phỏng vấn, và CBS Chicago cũng để lời nhắn cho cô Whitney, nhưng không nhận được hồi âm. (Đ.D.)

Cặp vợ chồng già sống với nhau 71 năm, chết cách nhau chỉ ít phút

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.

Không tôn trọng bình đẳng giới tính, không được làm công dân Thụy Sĩ

Một cặp vợ chồng Hồi Giáo mới đây đã bị bác đơn xin nhập tịch Thụy Sĩ sau khi họ từ chối không bắt tay người khác phái trong cuộc phỏng vấn ở cơ quan di trú, theo giới hữu trách.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế, và kêu gọi Hà Nội trả tự do tất cả tù nhân lương tâm.

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.