Nhà thờ bị tố dụ cụ bà tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng

Cụ bà Bridget Pollard. (Hình chụp từ màn hình TV của đài CBS)

AKRON, Ohio (NV) – Một nhà thờ Tin Lành lớn ở Akron, Ohio, bị tố cáo dụ dỗ một bà cụ mất trí ký tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng.

Theo CBS Chicago, nhà thờ Grace Cathedral bị tố cáo dụ cụ bà Bridget Pollard, 76 tuổi, hiện sống một mình trong nhà dưỡng lão kể từ khi chồng bà qua đời năm 2015.

“Căn bản là nhà thờ bám theo bà để dụ bà đưa tiền,” bà Dawn Lawkowski-Keller thuộc Văn Phòng Giám Hộ Công nói. “Họ nói một cách văn chương về chuyện được lên Thiên Đàng nếu đưa số tiền này.”

Tại Mỹ, Văn Phòng Giám Hộ Công là cơ quan quản trị tài sản của những người trưởng thành, nhưng mất trí, không thể tự quyết định được một mình, và không có con cái hoặc người thừa kế.

Cụ bà Pollard, không có con, hiện đang sống dưới sự chăm sóc của Văn Phòng Giám Hộ Công của Cook County, và cơ quan này đang tìm cách lấy lại tiền cho bà.

Bà Bridget Johnson, cháu gái của bà Pollard, nói rằng sau khi ông chồng qua đời, bà rút hết tiền hưu bổng của chồng, và sau đó ký tấm chi phiếu $340,000 cho nhà thờ của Mục Sư Ernest Angley.

Theo người cháu gái, bà Pollard không đi nhà thờ mấy năm nay, và chỉ đến thăm nhà thờ vài lần, trong đó có một lần đến để được rửa tội.

Cũng theo người cháu gái, bà Pollard liên lạc với nhà thờ qua cô Corliss Whitney, ca sĩ của nhà thờ và là người có tên trong đơn kiện của Văn Phòng Giám Hộ Công.

“Cô Whitney trở thành người đại diện pháp lý cho bà Pollard, giống người giám hộ cho bà, một điều không bình thường,” bà Lawkowski-Keller nói. “Cô chẳng bao giờ rút ra khỏi vai trò sai trái này.”

Họ hàng của bà Pollard tin rằng cô Whitney có những nguyên do mờ ám nào đó.

Kể từ khi được bác sĩ chẩn bệnh là m ất trí, không thể tự đưa ra quyết định cá nhân, bà Pollard được đưa vào nhà dưỡng lão vì ngôi nhà bà ở không còn an toàn nữa.

“Tôi rất buồn là dì của tôi, sau nhiều năm, bà tưởng bà có bạn tốt, và bà tin vào nhà thờ này, nào ngờ, tất cả sự việc xảy ra lại dưới tên của Thượng Đế,” bà Johnson nói.

Trong khi đó, Văn Phòng Giám Hộ Công phong tỏa một số tài sản của nhà thờ để lấy tiền của bà Pollard lại.

Một luật sư đại diện cho nhà thờ Grace Cathedral từ chối trả lời phỏng vấn, và CBS Chicago cũng để lời nhắn cho cô Whitney, nhưng không nhận được hồi âm. (Đ.D.)

Cặp vợ chồng già sống với nhau 71 năm, chết cách nhau chỉ ít phút

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tú Nớp

  Tuy chuyện nầy chỉ là “một con con sâu,” nhưng cũng “làm rầu nồi canh” niềm tin!

 • Nathan Le

  Không phải vậy đâu, vì theo luật thì chủ nhân mới có quyền ký check. Và thời điểm ký check là khi bà ấy chưa bị bịnh. Người nhà thấy tự nhiển dâng cho nhà hto72 340 ngàn thấy tiếc nên kiện tụng chứ thật ra tiền dâng rồi không thể lấy lại được theo luật. Ngay cả chính đương sự cũng không thể kiện huống chi là cháu con???

  • Kelvin

   Xin vào làm cho nhà thờ đi.

 • JOSS LEE

  Văn Phòng Giám Hộ của County làm mọi sự để cuối cùng nếu bà Pollard có qua đời thì tiền cũng sẽ thuộc về County mà thôi. Tôi đã nhìn thấy điều này xảy ra ở thành phố Lodi, CA một trường hợp giống như vậy.

 • Free Trip to Heaven

  Hèn chi nhà thờ … giàu sang phú quý lừng danh thiên hạ, thì ra là bởi vì họ kinh doanh tài giỏi, bán một tấm vé lên thiên đàng trị giá 340,000 lận…. Trong khi đó tui muốn dẫn dắt mọi người lên thiên đàng miễn phí thì không ai chịu tin tui hết. ))-:

Dallas đòi NRA dời đại hội đi nơi khác, tổ chức này không chịu

Hội Đồng Thành Phố Dallas yêu cầu Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) không nên tổ chức đại hội tại đây vào Tháng Năm

Hạ Viện Florida từ chối thảo luận cấm sử dụng súng trường

Hạ Viện Florida do đảng Cộng Hòa kiểm soát hôm Thứ Ba từ chối thảo luận một dự luật cấm sử dụng súng trường.

Mỹ nói Bắc Hàn hủy cuộc họp với PTT Mike Pence vào phút chót

Phó Tổng Thống Mike Pence sẵn sàng có một cuộc họp lịch sử với các giới chức Bắc Hàn trong thời gian có mặt ở Nam Hàn để dự Thế Vận Hội Mùa Đông.

TT Trump ra lệnh cấm các bộ phận giúp súng bắn như liên thanh

Tổng Thống Donald Trump nói hôm Thứ Ba là ông vừa ký một bản ghi nhớ, ra lệnh cho Bộ Tư Pháp đề nghị quy định “cấm tất cả bộ phận” giống như “bump stock.”

Đầu năm thăm mộ thân nhân, ‘sống mình thương, chết mình vẫn thương’

Trong lúc mọi người quây quần chúc tuổi nhau, mời nhau miếng mứt, râm ran ngày Tết thì lại có những người ra nghĩa trang thăm mộ thân nhân.

Ba học sinh chết trong vụ nổ súng ở Florida được thưởng ‘anh dũng bội tinh’

Ba khóa sinh JROTC thiệt mạng trong vụ nổ súng ở trường Marjory Stoneman Douglas, từ trái, Alaina Petty, Peter Wang và Martin Duque. (Hình: CNN)
Lục Quân Mỹ vừa có quyết định tặng thưởng anh dũng bội tinh cho ba học sinh thiệt mạng trong vụ nổ súng tuần qua trong trường trung học ở Parkland, Florida.

Thời tiết lạnh cóng khắp California, đe dọa mùa màng các vùng rau quả

Thời tiết lạnh cóng dự trù sẽ diễn ra khắp California trong tuần này có thể đe dọa mùa màng các vùng trồng rau quả, đặc biệt là tại vùng Central Valley, trung tâm nông nghiệp của tiểu bang.

Đối phó hạn hán, California muốn việc tiết kiệm nước thành luật

Giới chức theo dõi tình hình khô hạn ở Mỹ, tuần qua cho hay gần một nửa tiểu bang California, tất cả đều ở vùng Nam California, nay đang trở lại tình trạng khô hạn, chỉ mấy tháng sau khi tiểu bang được đưa ra khỏi danh sách này.

Nga hung hăng hơn, Mỹ đưa thêm chiến hạm tới Hắc Hải

Hải quân Mỹ mới đây đã tăng cường sự hiện diện tại Hắc Hải nhằm đối đầu với thái độ ngày càng hung hăng của phía Nga trong vùng biển này.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.