Nhà thờ bị tố dụ cụ bà tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng

Cụ bà Bridget Pollard. (Hình chụp từ màn hình TV của đài CBS)

AKRON, Ohio (NV) – Một nhà thờ Tin Lành lớn ở Akron, Ohio, bị tố cáo dụ dỗ một bà cụ mất trí ký tặng $340,000 để được lên Thiên Đàng.

Theo CBS Chicago, nhà thờ Grace Cathedral bị tố cáo dụ cụ bà Bridget Pollard, 76 tuổi, hiện sống một mình trong nhà dưỡng lão kể từ khi chồng bà qua đời năm 2015.

“Căn bản là nhà thờ bám theo bà để dụ bà đưa tiền,” bà Dawn Lawkowski-Keller thuộc Văn Phòng Giám Hộ Công nói. “Họ nói một cách văn chương về chuyện được lên Thiên Đàng nếu đưa số tiền này.”

Tại Mỹ, Văn Phòng Giám Hộ Công là cơ quan quản trị tài sản của những người trưởng thành, nhưng mất trí, không thể tự quyết định được một mình, và không có con cái hoặc người thừa kế.

Cụ bà Pollard, không có con, hiện đang sống dưới sự chăm sóc của Văn Phòng Giám Hộ Công của Cook County, và cơ quan này đang tìm cách lấy lại tiền cho bà.

Bà Bridget Johnson, cháu gái của bà Pollard, nói rằng sau khi ông chồng qua đời, bà rút hết tiền hưu bổng của chồng, và sau đó ký tấm chi phiếu $340,000 cho nhà thờ của Mục Sư Ernest Angley.

Theo người cháu gái, bà Pollard không đi nhà thờ mấy năm nay, và chỉ đến thăm nhà thờ vài lần, trong đó có một lần đến để được rửa tội.

Cũng theo người cháu gái, bà Pollard liên lạc với nhà thờ qua cô Corliss Whitney, ca sĩ của nhà thờ và là người có tên trong đơn kiện của Văn Phòng Giám Hộ Công.

“Cô Whitney trở thành người đại diện pháp lý cho bà Pollard, giống người giám hộ cho bà, một điều không bình thường,” bà Lawkowski-Keller nói. “Cô chẳng bao giờ rút ra khỏi vai trò sai trái này.”

Họ hàng của bà Pollard tin rằng cô Whitney có những nguyên do mờ ám nào đó.

Kể từ khi được bác sĩ chẩn bệnh là m ất trí, không thể tự đưa ra quyết định cá nhân, bà Pollard được đưa vào nhà dưỡng lão vì ngôi nhà bà ở không còn an toàn nữa.

“Tôi rất buồn là dì của tôi, sau nhiều năm, bà tưởng bà có bạn tốt, và bà tin vào nhà thờ này, nào ngờ, tất cả sự việc xảy ra lại dưới tên của Thượng Đế,” bà Johnson nói.

Trong khi đó, Văn Phòng Giám Hộ Công phong tỏa một số tài sản của nhà thờ để lấy tiền của bà Pollard lại.

Một luật sư đại diện cho nhà thờ Grace Cathedral từ chối trả lời phỏng vấn, và CBS Chicago cũng để lời nhắn cho cô Whitney, nhưng không nhận được hồi âm. (Đ.D.)

Cặp vợ chồng già sống với nhau 71 năm, chết cách nhau chỉ ít phút

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tú Nớp

  Tuy chuyện nầy chỉ là “một con con sâu,” nhưng cũng “làm rầu nồi canh” niềm tin!

 • Nathan Le

  Không phải vậy đâu, vì theo luật thì chủ nhân mới có quyền ký check. Và thời điểm ký check là khi bà ấy chưa bị bịnh. Người nhà thấy tự nhiển dâng cho nhà hto72 340 ngàn thấy tiếc nên kiện tụng chứ thật ra tiền dâng rồi không thể lấy lại được theo luật. Ngay cả chính đương sự cũng không thể kiện huống chi là cháu con???

  • Kelvin

   Xin vào làm cho nhà thờ đi.

 • JOSS LEE

  Văn Phòng Giám Hộ của County làm mọi sự để cuối cùng nếu bà Pollard có qua đời thì tiền cũng sẽ thuộc về County mà thôi. Tôi đã nhìn thấy điều này xảy ra ở thành phố Lodi, CA một trường hợp giống như vậy.

 • Free Trip to Heaven

  Hèn chi nhà thờ … giàu sang phú quý lừng danh thiên hạ, thì ra là bởi vì họ kinh doanh tài giỏi, bán một tấm vé lên thiên đàng trị giá 340,000 lận…. Trong khi đó tui muốn dẫn dắt mọi người lên thiên đàng miễn phí thì không ai chịu tin tui hết. ))-:

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.