Nhân viên American Airlines vẫn cần food stamps

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

TIN TỔNG HỢP. (NV) – Nhân viên làm việc cho hãng máy bay American Eagle muốn đủ sống cũng phải xin trợ cấp phiếu mua thực phẩm, food stamps và có người phải bán máu; một cuộc nghiên cứu mới cho biết.

American Eagle là tên thương mại của công ty Envoy Air, một chi nhánh khai thác những đường bay ngắn nội địa của Công ty American Airlines, một hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới.

Cuộc nghiên cứu đã phỏng vấn 900 nhân viên và công nhân của Envoy Air, có 27% cho biết họ phải sống nhờ food stamps và các trợ cấp xã hội khác. Một số người nói rằng họ đành phải mua các thực phẩm đã quá hạn, hoặc rút tiền sớm từ chương mục tiết kiệm hưu bổng của mình, và có người đã đi bán máu lấy tiền sống. Nhiều công nhân chỉ được trả lương $9.48 đô la một giờ.

Năm 2017, công ty American Airlines đã kiếm lời $1.9 tỷ mỹ kim sau khi đã trả thuế. Cuộc thương lượng về lương bổng của công nhân và công ty đã kéo dài hai năm chưa có kết quả. Tuần trước, công nhân đã biểu tình đòi tăng lương tại các phi trường Phoenix, Philadelphia, Orlando, Fla., và Charlotte, N.C..

Nghiệp đoàn đại diện cho công nhân đang đưa ra một chiến dịch quảng bá về tình trạng khó khăn của đoàn viên, với mục đích tạo áp lực dư luận. Một đoạn phim video chiếu cảnh một phụ nữ, bà Angelica Gutierrez làm việc cho Envoy Air, nói rằng bà phải làm việc nhiều giờ mới đủ sống nên không còn thời giờ săn sóc cho gia đình. Bà nói, “Tôi nói chuyện với các người làm cùng sở, có khi tôi mang thức ăn tới nhà cho họ vì họ không đủ thức ăn.” (Đ.T)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Tranthanh

  Ở Vietnam. Tôi không cần food stamps, hay bán máu mà chỉ cần rọc thùng và ăn cắp thì sống như ông hoàng . Ok!!!!

  • Thuy Dang

   Cũng phải trả tiền mua chỗ muốn rọc thùng và ăn cắp chớ,đâu có free OK!!!!!

 • Byron

  Bản tin này nói đúng đó quý vị! Quý vị có tin nỗi không, ngay cả giáo viên trung học ở Mỹ cũng phải xin food stamps mỗi năm 3 tháng (hoặc hơn) vì trong 3 tháng nghỉ hè họ không có lương. Người thầy ở Mỹ, kể cả thầy dạy part-time cấp đại học, bị chính phủ Mỹ đối xử giống hệt như một người công nhân vậy. Rất nhiều thầy cô phải xin food stamps mới sông được, chứ không riêng gì nhân viên American Airlines! Tui nói thiệt đó, vì tui cũng là giáo viên ở Mỹ!

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Sửa nhà khi gia đình có người tàn tật

Theo Cục Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau), trong năm 2000 có gần 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị tàn tật một mức độ nào đó.

Cháo ếch Singapore ở Sài Gòn

Từ mấy năm trở lại đây, các hàng quán cháo ếch Singapore xuất hiện ngày một nhiều tại Sài Gòn, thêm vào thực đơn của các nhà hàng, quán tiệm về các món ăn ngon lạ và độc đáo...

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.