Nhân viên American Airlines vẫn cần food stamps

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

TIN TỔNG HỢP. (NV) – Nhân viên làm việc cho hãng máy bay American Eagle muốn đủ sống cũng phải xin trợ cấp phiếu mua thực phẩm, food stamps và có người phải bán máu; một cuộc nghiên cứu mới cho biết.

American Eagle là tên thương mại của công ty Envoy Air, một chi nhánh khai thác những đường bay ngắn nội địa của Công ty American Airlines, một hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới.

Cuộc nghiên cứu đã phỏng vấn 900 nhân viên và công nhân của Envoy Air, có 27% cho biết họ phải sống nhờ food stamps và các trợ cấp xã hội khác. Một số người nói rằng họ đành phải mua các thực phẩm đã quá hạn, hoặc rút tiền sớm từ chương mục tiết kiệm hưu bổng của mình, và có người đã đi bán máu lấy tiền sống. Nhiều công nhân chỉ được trả lương $9.48 đô la một giờ.

Năm 2017, công ty American Airlines đã kiếm lời $1.9 tỷ mỹ kim sau khi đã trả thuế. Cuộc thương lượng về lương bổng của công nhân và công ty đã kéo dài hai năm chưa có kết quả. Tuần trước, công nhân đã biểu tình đòi tăng lương tại các phi trường Phoenix, Philadelphia, Orlando, Fla., và Charlotte, N.C..

Nghiệp đoàn đại diện cho công nhân đang đưa ra một chiến dịch quảng bá về tình trạng khó khăn của đoàn viên, với mục đích tạo áp lực dư luận. Một đoạn phim video chiếu cảnh một phụ nữ, bà Angelica Gutierrez làm việc cho Envoy Air, nói rằng bà phải làm việc nhiều giờ mới đủ sống nên không còn thời giờ săn sóc cho gia đình. Bà nói, “Tôi nói chuyện với các người làm cùng sở, có khi tôi mang thức ăn tới nhà cho họ vì họ không đủ thức ăn.” (Đ.T)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.