Nhân viên American Airlines vẫn cần food stamps

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

TIN TỔNG HỢP. (NV) – Nhân viên làm việc cho hãng máy bay American Eagle muốn đủ sống cũng phải xin trợ cấp phiếu mua thực phẩm, food stamps và có người phải bán máu; một cuộc nghiên cứu mới cho biết.

American Eagle là tên thương mại của công ty Envoy Air, một chi nhánh khai thác những đường bay ngắn nội địa của Công ty American Airlines, một hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới.

Cuộc nghiên cứu đã phỏng vấn 900 nhân viên và công nhân của Envoy Air, có 27% cho biết họ phải sống nhờ food stamps và các trợ cấp xã hội khác. Một số người nói rằng họ đành phải mua các thực phẩm đã quá hạn, hoặc rút tiền sớm từ chương mục tiết kiệm hưu bổng của mình, và có người đã đi bán máu lấy tiền sống. Nhiều công nhân chỉ được trả lương $9.48 đô la một giờ.

Năm 2017, công ty American Airlines đã kiếm lời $1.9 tỷ mỹ kim sau khi đã trả thuế. Cuộc thương lượng về lương bổng của công nhân và công ty đã kéo dài hai năm chưa có kết quả. Tuần trước, công nhân đã biểu tình đòi tăng lương tại các phi trường Phoenix, Philadelphia, Orlando, Fla., và Charlotte, N.C..

Nghiệp đoàn đại diện cho công nhân đang đưa ra một chiến dịch quảng bá về tình trạng khó khăn của đoàn viên, với mục đích tạo áp lực dư luận. Một đoạn phim video chiếu cảnh một phụ nữ, bà Angelica Gutierrez làm việc cho Envoy Air, nói rằng bà phải làm việc nhiều giờ mới đủ sống nên không còn thời giờ săn sóc cho gia đình. Bà nói, “Tôi nói chuyện với các người làm cùng sở, có khi tôi mang thức ăn tới nhà cho họ vì họ không đủ thức ăn.” (Đ.T)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.