Nhân viên American Airlines vẫn cần food stamps

(Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

TIN TỔNG HỢP. (NV) – Nhân viên làm việc cho hãng máy bay American Eagle muốn đủ sống cũng phải xin trợ cấp phiếu mua thực phẩm, food stamps và có người phải bán máu; một cuộc nghiên cứu mới cho biết.

American Eagle là tên thương mại của công ty Envoy Air, một chi nhánh khai thác những đường bay ngắn nội địa của Công ty American Airlines, một hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới.

Cuộc nghiên cứu đã phỏng vấn 900 nhân viên và công nhân của Envoy Air, có 27% cho biết họ phải sống nhờ food stamps và các trợ cấp xã hội khác. Một số người nói rằng họ đành phải mua các thực phẩm đã quá hạn, hoặc rút tiền sớm từ chương mục tiết kiệm hưu bổng của mình, và có người đã đi bán máu lấy tiền sống. Nhiều công nhân chỉ được trả lương $9.48 đô la một giờ.

Năm 2017, công ty American Airlines đã kiếm lời $1.9 tỷ mỹ kim sau khi đã trả thuế. Cuộc thương lượng về lương bổng của công nhân và công ty đã kéo dài hai năm chưa có kết quả. Tuần trước, công nhân đã biểu tình đòi tăng lương tại các phi trường Phoenix, Philadelphia, Orlando, Fla., và Charlotte, N.C..

Nghiệp đoàn đại diện cho công nhân đang đưa ra một chiến dịch quảng bá về tình trạng khó khăn của đoàn viên, với mục đích tạo áp lực dư luận. Một đoạn phim video chiếu cảnh một phụ nữ, bà Angelica Gutierrez làm việc cho Envoy Air, nói rằng bà phải làm việc nhiều giờ mới đủ sống nên không còn thời giờ săn sóc cho gia đình. Bà nói, “Tôi nói chuyện với các người làm cùng sở, có khi tôi mang thức ăn tới nhà cho họ vì họ không đủ thức ăn.” (Đ.T)

Liên Hiệp Quốc đòi Việt Nam thả người bị tù vì chống Formosa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.