Nhân viên tiệm rượu lừa khách hàng để lấy vé số trúng, bị bắt

Nghi can Crystelle Yvette Baton. (Hình: Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Lee County, Florida)

FORT MYERS, Florida (NV) – Bạn phải cẩn thận khi mang vé số của mình ra các tiệm để nhờ nhân viên nơi đây dò dùm. Vì tuy đa số là người lương thiện, nhưng cũng có kẻ lợi dụng cơ hội để lấy vé trúng của bạn.

Đó là điều xảy ra tuần này ở một cửa tiệm tại thành phố Fort Myers, tiểu bang Florida, theo  tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Lee County.

Bản tin của tờ Miami Herald cho hay một nhân viên tiệm rượu Winn-Dixie Liquors bị cáo buộc là giữ tấm vé số trúng $600 của một khách hàng và chỉ đưa lại ông ta $5.

Crystelle Yvette Baton bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Hai về tội ăn cắp trong trường hợp gia trọng.

Bà Baton, 42 tuổi, bị phát giác có hành động gian dối vì đã tìm cách lừa lầm người, theo cảnh sát.

Người đàn ông kia thực ra không phải là khách hàng, ông ta là nhân viên điều tra chìm của cơ quan xổ số tiểu bang Florida.

Bản tin tờ Miami Herald cho hay khi người nhân viên điều tra chìm đưa tấm vé số, bà Baton scan và biết là trúng $600.

Nhưng thay vì nói với người này, bà lặng lẽ rút $5 từ ví của mình ra đưa cho ông ta, nói rằng đây là tiền trúng.

Chẳng bao lâu sau đó, người này quay lại tiệm để bắt giữ bà Baton. Tấm vé số trúng được tìm thấy dấu trong cuốn sổ của bà ta.

Có nhiều người khuyên là luôn nên ký tên vào phía sau tờ vé số trước khi đem đi dò. Và cũng đừng cả tin khi nhân viên tiệm nói không trúng và ném vé của bạn vào thùng rác—vì vẫn có thể được moi ra sau đó.

Baton đóng số tiền thế chân là $5,000 để được tại ngoại hậu tra và sẽ ra tòa ngày 26 Tháng Hai. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, 25 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...