Nhiều trẻ chào đời năm 2017 được đặt tên ‘Melania’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc. Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WOODLAWN, Maryland (CNBC) – Theo một thống kê về tên của trẻ sơ sinh do Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra cuối tuần vừa qua, số trẻ con được đặt tên Melania – theo  tên của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump – đã tăng vọt trong năm 2017 so với các tên thông dụng khác.

Mặc dầu chưa lên tới “top ten” những tên quen thuộc, ‘Melania” đứng hàng thứ 5 những tên được các cha mẹ đặt nhiều nhất cho trẻ sơ sinh. Bốn tên dẫn đầu là “Ensley,” “Oaklynn,” “Dream” và “Oaklyn”.

Cơ quan An sinh Xã hội bắt đầu ghi nhận việc đặt tên trẻ con từ năm 1879. Tên “Melania” năm 2016 chưa ở trong số 1,000 tên thông dụng nhất,  chỉ đứng vào hạng 1,650 nhưng trong vòng một năm sau đã lên tới hạng 720.

Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”, chưa tới một phần trăm số bé gái mới ra đời. Trong khi đó “Milania” một tên rất giống “Melania” tụt xuống 241 hạng.

Tên “Donald” như Tổng thống Donald Trump là một trong số 11 tên không tăng hay giảm đáng kể trong số trẻ sơ sinh con trai. Từ nhiều thập niên, “Donald” vẫn là tên ít thông dụng. Năm trước tên gọi này xuống hạng 45 và năm 2017 vẫn giữ hạng 488.

Có 594 bé Donald mới sinh năm 2017, cũng dưới 1% số con trai chào đời trong năm. Năm 1934 là năm kỷ lục với 30,407 trẻ sơ sinh được đặt tên “Donald”. Đó là năm xuất hiện nhân vật tranh hoạt họa nổi tiếng của Walt Disney, Donald Duck (Vịt Donald).

Tên một số dân cử Quốc Hội giảm mức thông dụng trong năm 2017. “Mitchell” như tên Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell sụt 60 hạng xuống tới hạng thấp nhất kể từ đầu thế kỷ 20. “Paul” như tên Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã giảm đều từ nhiều thập niên và cũng ít phổ thông năm 2017. Nhưng tên “Nancy” như Trưởng khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi gia tăng so với năm trước. (C.H)

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hot tub ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont