Nhiều trẻ chào đời năm 2017 được đặt tên ‘Melania’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc. Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WOODLAWN, Maryland (CNBC) – Theo một thống kê về tên của trẻ sơ sinh do Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra cuối tuần vừa qua, số trẻ con được đặt tên Melania – theo  tên của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump – đã tăng vọt trong năm 2017 so với các tên thông dụng khác.

Mặc dầu chưa lên tới “top ten” những tên quen thuộc, ‘Melania” đứng hàng thứ 5 những tên được các cha mẹ đặt nhiều nhất cho trẻ sơ sinh. Bốn tên dẫn đầu là “Ensley,” “Oaklynn,” “Dream” và “Oaklyn”.

Cơ quan An sinh Xã hội bắt đầu ghi nhận việc đặt tên trẻ con từ năm 1879. Tên “Melania” năm 2016 chưa ở trong số 1,000 tên thông dụng nhất,  chỉ đứng vào hạng 1,650 nhưng trong vòng một năm sau đã lên tới hạng 720.

Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”, chưa tới một phần trăm số bé gái mới ra đời. Trong khi đó “Milania” một tên rất giống “Melania” tụt xuống 241 hạng.

Tên “Donald” như Tổng thống Donald Trump là một trong số 11 tên không tăng hay giảm đáng kể trong số trẻ sơ sinh con trai. Từ nhiều thập niên, “Donald” vẫn là tên ít thông dụng. Năm trước tên gọi này xuống hạng 45 và năm 2017 vẫn giữ hạng 488.

Có 594 bé Donald mới sinh năm 2017, cũng dưới 1% số con trai chào đời trong năm. Năm 1934 là năm kỷ lục với 30,407 trẻ sơ sinh được đặt tên “Donald”. Đó là năm xuất hiện nhân vật tranh hoạt họa nổi tiếng của Walt Disney, Donald Duck (Vịt Donald).

Tên một số dân cử Quốc Hội giảm mức thông dụng trong năm 2017. “Mitchell” như tên Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell sụt 60 hạng xuống tới hạng thấp nhất kể từ đầu thế kỷ 20. “Paul” như tên Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã giảm đều từ nhiều thập niên và cũng ít phổ thông năm 2017. Nhưng tên “Nancy” như Trưởng khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi gia tăng so với năm trước. (C.H)

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hot tub ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis tỏ thái độ thừa nhận người đồng tính

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.