Nhiều trẻ chào đời năm 2017 được đặt tên ‘Melania’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc. Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WOODLAWN, Maryland (CNBC) – Theo một thống kê về tên của trẻ sơ sinh do Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra cuối tuần vừa qua, số trẻ con được đặt tên Melania – theo  tên của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump – đã tăng vọt trong năm 2017 so với các tên thông dụng khác.

Mặc dầu chưa lên tới “top ten” những tên quen thuộc, ‘Melania” đứng hàng thứ 5 những tên được các cha mẹ đặt nhiều nhất cho trẻ sơ sinh. Bốn tên dẫn đầu là “Ensley,” “Oaklynn,” “Dream” và “Oaklyn”.

Cơ quan An sinh Xã hội bắt đầu ghi nhận việc đặt tên trẻ con từ năm 1879. Tên “Melania” năm 2016 chưa ở trong số 1,000 tên thông dụng nhất,  chỉ đứng vào hạng 1,650 nhưng trong vòng một năm sau đã lên tới hạng 720.

Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”, chưa tới một phần trăm số bé gái mới ra đời. Trong khi đó “Milania” một tên rất giống “Melania” tụt xuống 241 hạng.

Tên “Donald” như Tổng thống Donald Trump là một trong số 11 tên không tăng hay giảm đáng kể trong số trẻ sơ sinh con trai. Từ nhiều thập niên, “Donald” vẫn là tên ít thông dụng. Năm trước tên gọi này xuống hạng 45 và năm 2017 vẫn giữ hạng 488.

Có 594 bé Donald mới sinh năm 2017, cũng dưới 1% số con trai chào đời trong năm. Năm 1934 là năm kỷ lục với 30,407 trẻ sơ sinh được đặt tên “Donald”. Đó là năm xuất hiện nhân vật tranh hoạt họa nổi tiếng của Walt Disney, Donald Duck (Vịt Donald).

Tên một số dân cử Quốc Hội giảm mức thông dụng trong năm 2017. “Mitchell” như tên Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell sụt 60 hạng xuống tới hạng thấp nhất kể từ đầu thế kỷ 20. “Paul” như tên Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã giảm đều từ nhiều thập niên và cũng ít phổ thông năm 2017. Nhưng tên “Nancy” như Trưởng khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi gia tăng so với năm trước. (C.H)

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hot tub ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.