Nhiều trẻ chào đời năm 2017 được đặt tên ‘Melania’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc. Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WOODLAWN, Maryland (CNBC) – Theo một thống kê về tên của trẻ sơ sinh do Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra cuối tuần vừa qua, số trẻ con được đặt tên Melania – theo  tên của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump – đã tăng vọt trong năm 2017 so với các tên thông dụng khác.

Mặc dầu chưa lên tới “top ten” những tên quen thuộc, ‘Melania” đứng hàng thứ 5 những tên được các cha mẹ đặt nhiều nhất cho trẻ sơ sinh. Bốn tên dẫn đầu là “Ensley,” “Oaklynn,” “Dream” và “Oaklyn”.

Cơ quan An sinh Xã hội bắt đầu ghi nhận việc đặt tên trẻ con từ năm 1879. Tên “Melania” năm 2016 chưa ở trong số 1,000 tên thông dụng nhất,  chỉ đứng vào hạng 1,650 nhưng trong vòng một năm sau đã lên tới hạng 720.

Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”, chưa tới một phần trăm số bé gái mới ra đời. Trong khi đó “Milania” một tên rất giống “Melania” tụt xuống 241 hạng.

Tên “Donald” như Tổng thống Donald Trump là một trong số 11 tên không tăng hay giảm đáng kể trong số trẻ sơ sinh con trai. Từ nhiều thập niên, “Donald” vẫn là tên ít thông dụng. Năm trước tên gọi này xuống hạng 45 và năm 2017 vẫn giữ hạng 488.

Có 594 bé Donald mới sinh năm 2017, cũng dưới 1% số con trai chào đời trong năm. Năm 1934 là năm kỷ lục với 30,407 trẻ sơ sinh được đặt tên “Donald”. Đó là năm xuất hiện nhân vật tranh hoạt họa nổi tiếng của Walt Disney, Donald Duck (Vịt Donald).

Tên một số dân cử Quốc Hội giảm mức thông dụng trong năm 2017. “Mitchell” như tên Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell sụt 60 hạng xuống tới hạng thấp nhất kể từ đầu thế kỷ 20. “Paul” như tên Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã giảm đều từ nhiều thập niên và cũng ít phổ thông năm 2017. Nhưng tên “Nancy” như Trưởng khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi gia tăng so với năm trước. (C.H)

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hot tub ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Los Angeles: Mưa đầu mùa, 10,000 người mất điện vì sét đánh

Sét đánh nhiều khiến các cơ quan khí tượng, công lực khuyên cư dân ở trong nhà và làm cho nhiều người ở Los Angeles mất điện.