Nhiều trẻ chào đời năm 2017 được đặt tên ‘Melania’

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump tại Rose Garden ở Tòa Bạch Ốc. Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WOODLAWN, Maryland (CNBC) – Theo một thống kê về tên của trẻ sơ sinh do Cơ quan An sinh Xã hội đưa ra cuối tuần vừa qua, số trẻ con được đặt tên Melania – theo  tên của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump – đã tăng vọt trong năm 2017 so với các tên thông dụng khác.

Mặc dầu chưa lên tới “top ten” những tên quen thuộc, ‘Melania” đứng hàng thứ 5 những tên được các cha mẹ đặt nhiều nhất cho trẻ sơ sinh. Bốn tên dẫn đầu là “Ensley,” “Oaklynn,” “Dream” và “Oaklyn”.

Cơ quan An sinh Xã hội bắt đầu ghi nhận việc đặt tên trẻ con từ năm 1879. Tên “Melania” năm 2016 chưa ở trong số 1,000 tên thông dụng nhất,  chỉ đứng vào hạng 1,650 nhưng trong vòng một năm sau đã lên tới hạng 720.

Năm 2017, có 287 trẻ sơ sinh mang tên “Melania”, chưa tới một phần trăm số bé gái mới ra đời. Trong khi đó “Milania” một tên rất giống “Melania” tụt xuống 241 hạng.

Tên “Donald” như Tổng thống Donald Trump là một trong số 11 tên không tăng hay giảm đáng kể trong số trẻ sơ sinh con trai. Từ nhiều thập niên, “Donald” vẫn là tên ít thông dụng. Năm trước tên gọi này xuống hạng 45 và năm 2017 vẫn giữ hạng 488.

Có 594 bé Donald mới sinh năm 2017, cũng dưới 1% số con trai chào đời trong năm. Năm 1934 là năm kỷ lục với 30,407 trẻ sơ sinh được đặt tên “Donald”. Đó là năm xuất hiện nhân vật tranh hoạt họa nổi tiếng của Walt Disney, Donald Duck (Vịt Donald).

Tên một số dân cử Quốc Hội giảm mức thông dụng trong năm 2017. “Mitchell” như tên Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell sụt 60 hạng xuống tới hạng thấp nhất kể từ đầu thế kỷ 20. “Paul” như tên Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã giảm đều từ nhiều thập niên và cũng ít phổ thông năm 2017. Nhưng tên “Nancy” như Trưởng khối thiểu số Hạ viện Nancy Pelosi gia tăng so với năm trước. (C.H)

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi tắm hot tub ở Florida

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.