Đánh con nhỏ vào mông, trẻ lớn lên có nguy cơ bị tâm thần

Nghiên cứu cho thấy lúc nhỏ hay bị đòn mông, lớn lên có nguy cơ bị vấn đề tâm thần. (Hình: PixaBay)

WASHINGTON, DC (NV) – Kết quả một nghiên cứu mới nhất cho thấy, người lớn hay bị phạt đòn mông lúc nhỏ, lớn lên có thể có nhiều nguy cơ bị vấn đề tâm thần nào đó.

Hãng thông tấn UPI trích nghiên cứu cho thấy, người từng bị đánh đòn vào mông có nhiều rủi ro nghiện ma túy hoặc tìm cách tự tử.

Và hình phạt trên có đi kèm với những yếu tố khác gồm cả hành hạ về tinh thần lẫn thể chất.

Tuy nhiên theo ông Andrew Grogan-Kaylor, một trong các nhà nghiên cứu, khám phá này không minh chứng rằng đánh đòn mông đưa đến vấn đề sức khỏe tâm thần khi lớn lên nhưng có thể để lại những hậu quả lâu dài.

Trong nhiều năm qua, vô số nghiên cứu từng liên kết việc đánh mông với những hậu quả tiêu cực nơi sức khỏe tâm thần của trẻ em, cũng như của người lớn.

Ông Grogan-Kaylor thêm rằng “hầu như không có dữ kiện nào cho thấy đánh đòn mông mang lại kết quả tốt.”

Nghiên cứu được thực hiện qua 8,300 người tuổi trưởng thành ở California và được đăng trên tập san Child Abuse & Neglect.

Nói chung, 55% nói rằng hồi nhỏ họ bị đánh mông ít nhất một vài lần mỗi năm.

Và 37% trong số những người này cho biết họ từng tìm cách tự tử so với những người chưa từng bị đánh đòn ở mông hồi còn nhỏ.

Một phần ba trong số họ cũng có khuynh hướng thích dùng ma túy, và 23% thích uống rượu ở liều lượng từ trung bình đến nặng.

Tổ chức American Academy of Pediatrics (AAP) từ lâu vẫn đưa ra lời khuyên chớ nên phạt đánh mông trẻ nhỏ, bằng cách nêu ra nhiều lý do, trong đó có lý do rằng liên tục đánh đòn mông có thể dạy cho trẻ em tính gây hấn khi giải quyết xung đột, và khiến cho những vấn đề về hành vi trở nên tệ hại hơn. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Ông Già khó chơi.

    Nghiên cứu tào lao ! Tin xe cán chó mà NV cũng đăng. NV quá thiếu tin tức chăng ?

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Hội NRA mất thế

Hội Súng Toàn Quốc là tổ chức vận động chính trị mạnh nhất nước Mỹ. Họ có mục đích rõ rệt là chống các dự luật kiểm soát súng và tìm cách giúp cho nhiều người Mỹ được mua nhiều thứ súng có khả năng giết được nhiều người hơn.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Phó Tổng Giám Đốc UNICEF từ chức do ‘hành động bất xứng’

Phó tổng giám đốc cơ quan UNICEF (Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc ), ông Justin Forsythm vừa từ chức tiếp theo sau các tố cáo là ông có hành động không đứng đắn với các nữ nhân viên khi còn đứng đầu cơ quan thiện nguyện Anh, có tên “Save the Children”, theo cơ quan UNICEF hôm Thứ Năm.

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Chính quyền tỉnh Vĩnh Long bất lực với nạn ‘nông tặc’

Không chỉ cam, bưởi, các ruộng khoai lang của nông dân ở Vĩnh Long tiếp tục bị kẻ gian phá hoại.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.