Nổ súng ở Colorado: 2 chết, bao gồm 1 cảnh sát, 4 bị thương

Cảnh sát và người dân đứng chào đoàn xe chở thi thể cảnh sát viên Micah Flick về phòng giảo nghiệm. (Hình: Nadav Soroker/The Gazette via AP)

COLORADO SPRINGS, Colorado (AP) – Một cảnh sát viên ở Colorado bị bắn chết hôm Thứ Hai, ngoài ra, còn có ba cảnh sát viên khác và một người dân bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Hai.

Cảnh sát viên Micah Flick, 34 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát El Paso County, bị bắn chết trong lúc ông và những cảnh sát viên khác đang điều tra một vụ ăn cắp xe tại Colorado Springs, khoảng 70 dặm về phía Nam thành phố Denver, các giới chức nói.

Ông Pete Carey, cảnh sát trưởng Colorado Springs, nói rằng trong lúc các cảnh sát viên loay hoay với nghi can thì súng nổ.

Hai cảnh sát viên khác của El Paso County, một cảnh sát viên của Colorado Springs, và một người đứng gần đó cũng bị trúng đạn, cảnh sát nói.

Tất cả bốn người này đều được đưa vào bệnh viện, nhưng hiện chưa biết tình trạng thương tích của họ.

Nghi can duy nhất trong vụ này bị bắn chết, cảnh sát cho biết.

Tên của ba nhân viên công lực kia, người bị thương, và nghi can chưa được tiết lộ.

Ông Bill Elder, cảnh sát trưởng El Paso County, nói cảnh sát viên Flick, bị bắn chết vào ngày kỷ niệm 11 năm ông làm việc cho sở cảnh sát, để lại vợ và hai đứa con sinh đôi 7 tuổi.

“Cảnh sát viên Flick là một thành viên tuyệt vời của sở cảnh sát chúng tôi. Mọi người sẽ nhớ ông,” ông Elder nói.

Ông Carey nói Thứ Hai là một ngày khó khăn cho hai cơ quan cảnh sát.

“Tối nay, không có sự khác biệt giữa những nhân viên công lực chúng tôi. Cảnh sát tiểu bang, cảnh sát quận hạt, cảnh sát Colorado Springs, chúng tôi rất đau buồn,” ông nói.

Thống Đốc John Hickenlooper nói bạo động xảy ra với cảnh sát có một ảnh hưởng không tốt đối với toàn tiểu bang.

“Chúng ta lại một lần nữa đến với nhau để chia buồn và ủng hộ người thân của cảnh sát viên và cầu nguyện cho những người bị thương chóng bình phục,” ông Hickenlooper nói qua một bản tuyên bố. (Đ.D.)

Chất hóa học trong khoai tây chiên của McDonald’s có thể khiến tóc mọc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona