Nổ súng ở Colorado: 2 chết, bao gồm 1 cảnh sát, 4 bị thương

Cảnh sát và người dân đứng chào đoàn xe chở thi thể cảnh sát viên Micah Flick về phòng giảo nghiệm. (Hình: Nadav Soroker/The Gazette via AP)

COLORADO SPRINGS, Colorado (AP) – Một cảnh sát viên ở Colorado bị bắn chết hôm Thứ Hai, ngoài ra, còn có ba cảnh sát viên khác và một người dân bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Hai.

Cảnh sát viên Micah Flick, 34 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát El Paso County, bị bắn chết trong lúc ông và những cảnh sát viên khác đang điều tra một vụ ăn cắp xe tại Colorado Springs, khoảng 70 dặm về phía Nam thành phố Denver, các giới chức nói.

Ông Pete Carey, cảnh sát trưởng Colorado Springs, nói rằng trong lúc các cảnh sát viên loay hoay với nghi can thì súng nổ.

Hai cảnh sát viên khác của El Paso County, một cảnh sát viên của Colorado Springs, và một người đứng gần đó cũng bị trúng đạn, cảnh sát nói.

Tất cả bốn người này đều được đưa vào bệnh viện, nhưng hiện chưa biết tình trạng thương tích của họ.

Nghi can duy nhất trong vụ này bị bắn chết, cảnh sát cho biết.

Tên của ba nhân viên công lực kia, người bị thương, và nghi can chưa được tiết lộ.

Ông Bill Elder, cảnh sát trưởng El Paso County, nói cảnh sát viên Flick, bị bắn chết vào ngày kỷ niệm 11 năm ông làm việc cho sở cảnh sát, để lại vợ và hai đứa con sinh đôi 7 tuổi.

“Cảnh sát viên Flick là một thành viên tuyệt vời của sở cảnh sát chúng tôi. Mọi người sẽ nhớ ông,” ông Elder nói.

Ông Carey nói Thứ Hai là một ngày khó khăn cho hai cơ quan cảnh sát.

“Tối nay, không có sự khác biệt giữa những nhân viên công lực chúng tôi. Cảnh sát tiểu bang, cảnh sát quận hạt, cảnh sát Colorado Springs, chúng tôi rất đau buồn,” ông nói.

Thống Đốc John Hickenlooper nói bạo động xảy ra với cảnh sát có một ảnh hưởng không tốt đối với toàn tiểu bang.

“Chúng ta lại một lần nữa đến với nhau để chia buồn và ủng hộ người thân của cảnh sát viên và cầu nguyện cho những người bị thương chóng bình phục,” ông Hickenlooper nói qua một bản tuyên bố. (Đ.D.)

Chất hóa học trong khoai tây chiên của McDonald’s có thể khiến tóc mọc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...