Nổ súng ở Colorado: 2 chết, bao gồm 1 cảnh sát, 4 bị thương

Cảnh sát và người dân đứng chào đoàn xe chở thi thể cảnh sát viên Micah Flick về phòng giảo nghiệm. (Hình: Nadav Soroker/The Gazette via AP)

COLORADO SPRINGS, Colorado (AP) – Một cảnh sát viên ở Colorado bị bắn chết hôm Thứ Hai, ngoài ra, còn có ba cảnh sát viên khác và một người dân bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Hai.

Cảnh sát viên Micah Flick, 34 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát El Paso County, bị bắn chết trong lúc ông và những cảnh sát viên khác đang điều tra một vụ ăn cắp xe tại Colorado Springs, khoảng 70 dặm về phía Nam thành phố Denver, các giới chức nói.

Ông Pete Carey, cảnh sát trưởng Colorado Springs, nói rằng trong lúc các cảnh sát viên loay hoay với nghi can thì súng nổ.

Hai cảnh sát viên khác của El Paso County, một cảnh sát viên của Colorado Springs, và một người đứng gần đó cũng bị trúng đạn, cảnh sát nói.

Tất cả bốn người này đều được đưa vào bệnh viện, nhưng hiện chưa biết tình trạng thương tích của họ.

Nghi can duy nhất trong vụ này bị bắn chết, cảnh sát cho biết.

Tên của ba nhân viên công lực kia, người bị thương, và nghi can chưa được tiết lộ.

Ông Bill Elder, cảnh sát trưởng El Paso County, nói cảnh sát viên Flick, bị bắn chết vào ngày kỷ niệm 11 năm ông làm việc cho sở cảnh sát, để lại vợ và hai đứa con sinh đôi 7 tuổi.

“Cảnh sát viên Flick là một thành viên tuyệt vời của sở cảnh sát chúng tôi. Mọi người sẽ nhớ ông,” ông Elder nói.

Ông Carey nói Thứ Hai là một ngày khó khăn cho hai cơ quan cảnh sát.

“Tối nay, không có sự khác biệt giữa những nhân viên công lực chúng tôi. Cảnh sát tiểu bang, cảnh sát quận hạt, cảnh sát Colorado Springs, chúng tôi rất đau buồn,” ông nói.

Thống Đốc John Hickenlooper nói bạo động xảy ra với cảnh sát có một ảnh hưởng không tốt đối với toàn tiểu bang.

“Chúng ta lại một lần nữa đến với nhau để chia buồn và ủng hộ người thân của cảnh sát viên và cầu nguyện cho những người bị thương chóng bình phục,” ông Hickenlooper nói qua một bản tuyên bố. (Đ.D.)

Chất hóa học trong khoai tây chiên của McDonald’s có thể khiến tóc mọc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ủy Ban Điều Trần Thượng Viện California thông qua Dự Luật ‘dạy lịch sử cuộc chiến và người tị nạn Việt Nam’

Uỷ Ban Điều Trần Thượng Viện Tiểu Bang California bỏ phiếu vào sáng Thứ Tư, 25 Tháng Tư, thông qua dự luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn soạn thảo.

Kim Jong Un bước qua biên giới, vào Nam Hàn, họp thượng đỉnh lịch sử

Nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã bước qua lằn ranh biên giới để gặp Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, khởi sự cuộc họp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước từ hơn 11 năm qua.

‘Hội H.O’ họp báo về phát biểu ‘hoàn toàn thiếu chính xác’ của ông Tô Văn Lai

Vì lời phát biểu được cho là 'hoàn toàn thiếu chính xác' của ông Tô Văn Lai trên 'Phố Bolsa TV' liên quan đến Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH, nên Hội này đã tổ chức cuộc gặp gỡ truyền thông.

CIA lo Nga ‘tấn công’ dân Nga lưu vong ở Mỹ

Trong số khoảng 60 nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất hồi tháng qua cũng có các nhân viên tình báo đội lốt và có nhiệm vụ theo dõi những người Nga và gia đình họ đang tị nạn ở Mỹ, theo các giới chức an ninh tình báo Mỹ.

Hàng ngàn nhà giáo ở Arizona và Colorado biểu tình đòi tăng lương

Hàng ngàn nhà giáo kéo về thủ phủ của tiểu bang Arizona hôm Thứ Năm để đòi hỏi tăng lương và gia tăng ngân sách giáo dục, khiến nhiều trường công lập ở tiểu bang này phải đóng cửa, trong khi ở Colorado cũng đang có các đòi hỏi tương tự.

Danh hài Bill Cosby bị kết tội phục thuốc mê cưỡng bức phụ nữ

Danh hài Bill Cosby hôm Thứ Năm đã bị kết tội phục thuốc mê rồi cưỡng bức một phụ nữ, đánh dấu sự sụp đổ vào cuối đời của một danh hài người da đen, từng phá vỡ rào cản chủng tộc ở Hollywood

Tân Tây Lan: ‘Dịch vụ tình dục’ của di dân là một ‘khả năng chuyên môn’

Theo các tài liệu phổ biến trên trang web của cơ quan di trú Tân Tây Lan thì những người muốn đến định cư tại quốc gia này sẽ có thêm lợi thế nếu cho biết có khả năng chuyên môn cao trong lãnh vực "dịch vụ tình dục" hay "chuyên đi khách".

‘Xác minh biệt phủ triệu đô’ của giám đốc Công An Đà Nẵng

Ông Tam bị nhà báo Dương Hằng Nga cáo buộc trên mạng xã hội hôm 19 Tháng Tư rằng đang làm chủ căn biệt thự trị giá trên 100 tỷ đồng (hơn $4.39 triệu) tại Làng Châu Âu Đà Nẵng...

Vụ ‘cà phê pin’: ‘Trộn vỏ cà phê, sỏi và pin vào tiêu để tăng trọng lượng’

Chiều 26 Tháng Tư, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo về vụ “pha trộn hỗn hợp” tại cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan ở xã Đắk Wer (Đắk R’lấp).

Thành phố Santa Ana bị kiện vì ‘phạm luật bầu cử California’

Một tổ chức tranh đấu đòi công lý cho người Mỹ gốc Á Châu, có tên Asian Americans Advancing Justice- Los Angeles (Advancing Justice-LA), cùng tổ hợp luật sư Sidney Austin LLP, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các nhóm cộng đồng đa dạng