Nổ súng tại trung học Highland ở Palmdale, 1 bị thương, 1 bị bắt

Một thiếu niên 17 tuổi bị thương và một nghi can 14 tuổi bị bắt trong vụ nổ súng ở trường trung học tại Palmdale, California. (Hình: KABC 7)

PALMDALE, California (NV) — Một thiếu niên 17 tuổi bị trúng thương và một nghi can 14 tuổi bị bắt giữ vào sáng ngày Thứ Sáu trong vụ nổ súng tại trường trung học Highland High School ở thành phố Palmdale, theo bản tin của đài truyền hình KABC 7.

Sở Cảnh Sát Los Angeles County xác nhận rằng một người bị thương đã được chở vào bệnh viện sau vụ nổ súng. Giới hữu trách cho biết nạn nhân là một thiếu niên 17 tuổi, bị bắn vào cườm tay.

Các giới chức sở cảnh sát quận cho biết thiếu niên này đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Danh tánh nghi can hiện chưa được công bố, nhưng giới hữu trách xác nhận đây là một thiếu niên 14 tuổi. Cảnh sát cũng tịch thu được một khẩu súng.

Trường này, ở số 39055 25th Street West, bị khóa chặt cùng với các trường khác trong Học Khu Antelope Valley.

Vào lúc sau 9 giờ sáng, Sở Cảnh Sát quận Los Angeles cho hay trường Highland High School nay an toàn, theo KABC 7.

Theo nguồn tin cảnh sát, có nhiều người gọi báo rằng có kẻ mang súng vào trường lúc 7 giờ sáng.

Cảnh sát địa phương và tiểu bang nhanh chóng lập hàng rào chặn quanh trường này.

Giới hữu trách cũng thiết lập khu vực an toàn cho phụ huynh học sinh hối hả đến trường để đưa con về nhà.

Nguồn tin từ các giới chức cảnh sát cho hay các tin tức trước đó về việc nổ súng tại trường tiểu học Manzanita gần bên là sai lầm, cũng theo KABC 7. (V.Giang)

Cảnh báo đi du lịch, đột nhiên bị đưa vào bệnh viện, bị tính $16,000

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Ba tui là thương binh phe có công “dí cách mạng” bị thương trên chiến trường cánh tay phải bị đứt gân do đạn pháo nên bị liệt hẳn, cánh tay trái may mắn không sao.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm