Nổ súng trong trường trung học ở Alabama: 1 chết, 1 bị thương

Trường trung học Huffman High School ở Birmingham, Alabama sau vụ nổ súng. (Hình: AP Photo/Brynn Anderson)

BIRMINGHAM, Alabama (AP) — Thành phố Birmingham ở tiểu bang Alabama hôm Thứ Năm đóng cửa một trong những trường trung học lớn nhất nơi này để có thể mở cuộc duyệt xét toàn bộ hệ thống bảo vệ an ninh, tiếp theo vụ một học sinh mang súng vào trường khiến một học sinh 17 tuổi bị bắn chết và một học sinh khác bị thương.

Quyền cảnh sát trưởng Birmingham, ông Orlando Wilson, cho hay các điều tra viên đang xem xét các đoạn video ghi hình an ninh, phỏng vấn học sinh cũng như các giới chức nhà trường để tìm hiểu nguyên nhân vì sao có nổ súng vào giờ tan trường hôm Thứ Tư tại Huffman High School.

“Chúng tôi hiện coi đây là một tai nạn cho tới khi nào cuộc điều tra đưa ra các chiều hướng khác,” ông Wilson cho hay. “Chúng tôi hiện có nhiều câu hỏi chưa được trả lời.”

Khẩu súng cũng được thu hồi, nhưng ông Wilson từ chối cho biết ai là người bắn.

Hai học sinh liên hệ chưa được chính thức công bố danh tánh. Tuy nhiên, thị trưởng Birmingham, ông Randall Woodfin, nói rằng thiếu nữ thiệt mạng là học sinh lớp 12, sắp được 18 tuổi và đã được nhận vào đại học để học ngành điều dưỡng.

Người bị thương là một nam học sinh 17 tuổi, học lớp 11 và trong đội banh bầu dục của trường, theo tin từ giới truyền thông địa phương.

“Chúng tôi không nói rằng anh ấy bắn cô kia, chúng tôi cũng không nói rằng anh ấy không bắn cô kia,” theo lời Cảnh Sát Trưởng Wilson. Ông cũng xác nhận là hệ thống phát giác kim loại có được gắn trong trường nhưng khẩu súng cũng lọt qua. (V.Giang)

Một giáo sư đại học ở Orange County bị cáo buộc có hành vi dâm ô

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hạ Viện sẽ điều tra tin TT Trump ra lệnh cho LS Cohen nói dối Quốc Hội

Chủ tịch hai ủy ban Hạ Viện Mỹ, hiện do phía Dân Chủ kiểm soát, hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, nói rằng sẽ điều tra một báo cáo cho hay Tổng Thống Donald Trump từng

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Hôm 18 Tháng Giêng, chỉ vài giờ sau khi đăng tải, báo Lao Động đã phải gỡ link bài “Cảnh sát giao thông thành phố ở Sài Gòn: Năm 2018 toàn thành phố không có ùn tắc giao thông”.

Chính phủ đóng cửa, Bộ Ngoại Giao vẫn còn tiền, gọi nhân viên đi làm lại

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 17 Tháng Giêng, nói rằng sẽ gọi nhân viên đi làm lại trong tuần tới và sẽ trả lương, do tìm được số tiền thặng dư trong ngân quỹ.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

Mỹ chưa quyết định việc hủy tăng thuế quan nhắm vào Trung Quốc

Bộ Trưởng Tài Chánh Mỹ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc họp đã đưa ra đề nghị tháo gỡ một phần hay toàn bộ việc tăng thuế quan nhắm vào hàng nhập cảng từ Trung Quốc

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Trông giùm 4 con pitbull, một bà ở San Bernardino bị chó cắn chết

Một phụ nữ 70 tuổi sống ở vùng Joshua Tree, Nam California, đã qua đời sau khi bị bốn con chó đang trông giùm cho người quen bất ngờ tấn công.

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Cảnh sát Arizona bắn chết một thiếu niên cầm súng nhựa

Cảnh sát Tempe, Arizona, bắn chết một thiếu niên 14 tuổi hôm Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, vì em cầm súng bắn đạn nhựa.