Nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1 ngàn tỷ

(Hình minh họa: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Số nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1,000 tỷ, theo kết quả cuộc nghiên cứu do WalletHub, một trang web chuyên về tài chánh cá nhân, thực hiện.

Bản tin của ABC News nói rằng người tiêu dùng ở Mỹ mượn thêm $92.2 tỷ trong năm ngoái, con số cao nhất của một năm kể từ năm 2007 tới nay. Trung bình, mỗi nhà người dân Mỹ có số nợ thẻ tín dụng vào khoảng $8,600, theo WalletHub.

Theo nữ phân tích gia tài chánh Jill Gonzalez tại WalletHub, thì số nợ cao như vậy phản ánh sự lạc quan của người dân Mỹ về tình hình kinh tế, sẽ giúp họ có khả năng trả nợ.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy có hiện tượng này,” bà Gonzalez cho ABC News hay. “Sự lạc quan của người tiêu dùng hiện đang ở mức cao nhất.”

Chỉ riêng trong ba tháng sau cùng của năm 2017, người dân Mỹ mượn thêm $67.6 tỷ qua các thẻ tín dụng của họ.

Chỉ số điểm tín dụng trung bình (average credit score) của người tiêu thụ Mỹ hiện là 675, khoảng 4 điểm thấp hơn mức trung bình của năm 2007, theo cơ quan báo cáo chỉ số tín dụng của người tiêu thụ Experian.

Cuộc Đại Suy Trầm gần nhất của Mỹ đã khởi sự vào Tháng Mười Hai năm 2007 và chấm dứt vào Tháng Sáu, 2009, theo cơ quan US National Bureau of Economic Research.

Bà Gonzalez tiên đoán số người tiêu dùng không trả nổi nợ thẻ tín dụng sẽ tăng lên trong những thang tới đây, khiến chỉ số tín dụng sẽ xuống thấp hơn.

“Đây không là điều gì tốt, cho dù bạn nhìn dưới góc cạnh nào. Người ta không nhớ bài học đã có trong thời Đại Suy Trầm,” theo bà Gonzalez, bản tin ABC News cho biết. (V.Giang)

Thù hằn chủng tộc, một ông đâm xe vào tiệm tạp hóa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây

Phó Chủ Tịch Hà Nội bị đàm tiếu vì ‘kính cẩn’ thăm ‘nạn nhân’ sốc ma túy

Mạng xã hội tràn ngập lời chỉ trích ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội sau khi truyền thông “lề phải” đưa tin ông này đi thăm “nạn nhân” của vụ ‘sốc’ ma túy tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tai nạn trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush, 1 thủy thủ thiệt mạng

Một thủy thủ Mỹ vừa thiệt mạng trong lúc phục vụ trên hàng không mẫu hạm USS George H.W. Bush,  ở khu vực ngoài khơi quân cảng Norfolk, theo giới hữu trách.

Tiền Giang bỏ tiền tỷ diệt lục bình nơi này, rồi chi tiền tỷ trồng nơi khác

Cách đây hai tháng, Tiền Giang chi 8 tỷ đồng để diệt lục bình “cứu dòng nước.” Thế nhưng bây giờ lại chi ra 1.2 tỷ đồng để... trồng lục bình.

SpaceX sẽ đưa tỷ phú người Nhật bay xung quanh Mặt Trăng

Tỷ phú Yusaku Maezawa của Nhật vừa ký với hợp đồng với SpaceX để phi thuyền của công ty đưa ông bay xung quanh Mặt Trăng vào năm 2023.

TT Trump: FBI không nên điều tra cáo giác về ứng viên TCPV Brett Kavanaugh

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, nói rằng cơ quan FBI không nên điều tra lời cáo buộc của một giáo sư đại học ở California rằng người được Tổng Thống Trump