Nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1 ngàn tỷ

(Hình minh họa: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Số nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1,000 tỷ, theo kết quả cuộc nghiên cứu do WalletHub, một trang web chuyên về tài chánh cá nhân, thực hiện.

Bản tin của ABC News nói rằng người tiêu dùng ở Mỹ mượn thêm $92.2 tỷ trong năm ngoái, con số cao nhất của một năm kể từ năm 2007 tới nay. Trung bình, mỗi nhà người dân Mỹ có số nợ thẻ tín dụng vào khoảng $8,600, theo WalletHub.

Theo nữ phân tích gia tài chánh Jill Gonzalez tại WalletHub, thì số nợ cao như vậy phản ánh sự lạc quan của người dân Mỹ về tình hình kinh tế, sẽ giúp họ có khả năng trả nợ.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy có hiện tượng này,” bà Gonzalez cho ABC News hay. “Sự lạc quan của người tiêu dùng hiện đang ở mức cao nhất.”

Chỉ riêng trong ba tháng sau cùng của năm 2017, người dân Mỹ mượn thêm $67.6 tỷ qua các thẻ tín dụng của họ.

Chỉ số điểm tín dụng trung bình (average credit score) của người tiêu thụ Mỹ hiện là 675, khoảng 4 điểm thấp hơn mức trung bình của năm 2007, theo cơ quan báo cáo chỉ số tín dụng của người tiêu thụ Experian.

Cuộc Đại Suy Trầm gần nhất của Mỹ đã khởi sự vào Tháng Mười Hai năm 2007 và chấm dứt vào Tháng Sáu, 2009, theo cơ quan US National Bureau of Economic Research.

Bà Gonzalez tiên đoán số người tiêu dùng không trả nổi nợ thẻ tín dụng sẽ tăng lên trong những thang tới đây, khiến chỉ số tín dụng sẽ xuống thấp hơn.

“Đây không là điều gì tốt, cho dù bạn nhìn dưới góc cạnh nào. Người ta không nhớ bài học đã có trong thời Đại Suy Trầm,” theo bà Gonzalez, bản tin ABC News cho biết. (V.Giang)

Thù hằn chủng tộc, một ông đâm xe vào tiệm tạp hóa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’video
Nữ phiên dịch viên Marina Gross là người biết mọi bí mật của cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin.