Nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1 ngàn tỷ

(Hình minh họa: AP)

NEW YORK, New York (NV) – Số nợ thẻ tín dụng của dân Mỹ lần đầu tiên vượt quá mức $1,000 tỷ, theo kết quả cuộc nghiên cứu do WalletHub, một trang web chuyên về tài chánh cá nhân, thực hiện.

Bản tin của ABC News nói rằng người tiêu dùng ở Mỹ mượn thêm $92.2 tỷ trong năm ngoái, con số cao nhất của một năm kể từ năm 2007 tới nay. Trung bình, mỗi nhà người dân Mỹ có số nợ thẻ tín dụng vào khoảng $8,600, theo WalletHub.

Theo nữ phân tích gia tài chánh Jill Gonzalez tại WalletHub, thì số nợ cao như vậy phản ánh sự lạc quan của người dân Mỹ về tình hình kinh tế, sẽ giúp họ có khả năng trả nợ.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy có hiện tượng này,” bà Gonzalez cho ABC News hay. “Sự lạc quan của người tiêu dùng hiện đang ở mức cao nhất.”

Chỉ riêng trong ba tháng sau cùng của năm 2017, người dân Mỹ mượn thêm $67.6 tỷ qua các thẻ tín dụng của họ.

Chỉ số điểm tín dụng trung bình (average credit score) của người tiêu thụ Mỹ hiện là 675, khoảng 4 điểm thấp hơn mức trung bình của năm 2007, theo cơ quan báo cáo chỉ số tín dụng của người tiêu thụ Experian.

Cuộc Đại Suy Trầm gần nhất của Mỹ đã khởi sự vào Tháng Mười Hai năm 2007 và chấm dứt vào Tháng Sáu, 2009, theo cơ quan US National Bureau of Economic Research.

Bà Gonzalez tiên đoán số người tiêu dùng không trả nổi nợ thẻ tín dụng sẽ tăng lên trong những thang tới đây, khiến chỉ số tín dụng sẽ xuống thấp hơn.

“Đây không là điều gì tốt, cho dù bạn nhìn dưới góc cạnh nào. Người ta không nhớ bài học đã có trong thời Đại Suy Trầm,” theo bà Gonzalez, bản tin ABC News cho biết. (V.Giang)

Thù hằn chủng tộc, một ông đâm xe vào tiệm tạp hóa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Video Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Namvideo
-Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Nhật báo Người Việt – 40 năm phục vụ cộng đồng

Video phóng sự Nhật báo Người Việt - 40 năm phục vụ cộng đồngvideo
Tờ “Người Việt Cali”, tên ban đầu của nhật báo “Người Việt” ngày nay, nhanh chóng được cộng đồng người Việt tị nạn nhiệt tình đón nhận.

Tố Hữu, vai kép nịnh trong tuồng chèo!

Hiện nay Tố Hữu đã có một nhà lưu niệm tại Hà Nội, khánh thành năm 2009, vì sao Thừa Thiên lại khùng điên dựng thêm một nhà tưởng niệm nữa?

Dân mạng đàm tiếu về ‘thánh thơ’ ngồi trên Thủ Tướng

Sau khi trận chung kết AFF Cup kết thúc, một trong các nhân vật được mạng xã hội bàn tán nhiều là ông Hoàng Quang Thuận, người “vinh dự” ngồi trên Thủ Tướng trên khán đài VIP.

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

Luật từ thời Obama giúp nhiều sinh viên được hủy nợ tiền học tới $150 triệu

Bộ Giáo Dục Mỹ sẽ hủy số nợ tiền học của sinh viên, lên tới $150 triệu, sau khi không thành công trong việc bãi bỏ luật có từ thời Obama.

Cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher chuyển qua Maine sống sau khi thất cử

Sau ba thập niên đại diện cho Orange County, cựu Dân Biểu Dana Rohrabacher cho biết ông sẽ chuyển đến tiểu bang Maine để sinh sống.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.