Cô Mariia Butina, người bị cáo buộc tìm cách xâm nhập hệ thống chính trị Hoa Kỳ. (Hình: AP Photo)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Điều này được cho biết hôm Thứ Tư 18 Tháng Bảy trong một văn kiện của chính phủ Hoa Kỳ, theo đó cho thấy các lý do mà các công tố viên muốn tiếp tục giam cô Mariia Butina, 29 tuổi, cho tới ngày ra tòa, theo bản tin NBC News.

Trong cuộc điều trần trước tòa vào trưa ngày Thứ Tư, liên quan đến yêu cầu được tại ngoại hậu tra, cô Butina bác bỏ cáo buộc là nhân viên chính quyền ngoại quốc mà không đăng ký, nhưng vẫn bị tòa ra lệnh tiếp tục giam và không cho đóng tiền tại ngoại hậu tra.

Luật sư của cô Butina nói rằng thân chủ mình đến Hoa Kỳ năm 2016 bằng visa sinh viên cao học, không có lý do gì để bỏ trốn. Tuy nhiên các công tố viên cho biết cô có nhiều lý do để trốn đi vì không có ràng buộc gì tại đây và có mối liên hệ chặt chẽ với tình báo Nga.

Trong hồ sơ nộp tại tòa, các công tố viên nói rằng ở Hoa Kỳ cô Butina chỉ có mối quan hệ cá nhân duy nhất với một người hoạt động trong đảng Cộng Hòa.

Các công tố viên nói rằng tuy cô Butina sống với người này, mối quan hệ đó chỉ là sự giả dối và cô chỉ dùng ông ta để phục vụ cho các mục đích của mình.

Hồ sơ tòa cho thấy có lần cô đã đề nghị trao đổi tình dục với một cá nhân khác để đổi lấy một vị trí bên trong một tổ chức quyền lợi đặc biệt (special interest organization), nhằm giúp cô tiến gần hơn các giới chức trong chính phủ Hoa Kỳ.

Cũng theo hồ sơ tòa, cô tiếp tục duy trì liên lạc với những người bị coi là nhân viên cơ quan FSB, hậu thân của tình báo Nga KGB trước đây. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan