Ông Robert Mueller điều tra cuộc gặp bí mật ở quần đảo Seychelles

Ông Erik Prince, người sáng lập Blackwater, ra điều trần kín trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hồi cuối Tháng Mười Một 2017. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Điều tra viên đặc biệt Mỹ, trong tiến trình điều tra cáo giác Nga can dự vào bầu cử ở Mỹ năm 2016, đã thu thập các chứng cớ về một cuộc họp bí mật tại quần đảo Seychelles, nằm trong Ấn Độ Dương, hồi Tháng Giêng, 2017. Các điều tra viên cho rằng cuộc gặp có thể là nỗ lực để tạo các đường dây liên lạc kín đáo giữa chính quyền Trump và điện Kremlin.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho hay ông Erik Prince, người thành lập công ty cung cấp các tay súng tư nhân làm việc theo giao kèo, có tên là Blackwater, và cũng là một người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump, hồi năm ngoái đã cho Quốc Hội Mỹ hay rằng ông thảo luận về mối quan hệ Mỹ-Nga trong một cuộc họp ở Seychelles với một doanh gia Nga có mối quan hệ với điện Kremlin.

Bản tin của tờ Washington Post trích thuật các giới chức thông thạo, nói rằng một nhân chứng đang cộng tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller cho hay rằng cuộc họp được tổ chức “để một đại diện của ủy ban chuyển tiếp của chính phủ Trump có thể gặp được người của Moscow hầu thảo luận mối quan hệ tương lai giữa hai quốc gia.”

Tờ Washington Post cũng cho hay ông George Nader, một doanh gia người Mỹ gốc Lebanon, khai rằng giúp tổ chức và cũng tham dự cuộc họp ở Seychelles, khi ra trước đại bồi thẩm đoàn để trả lời các câu hỏi về việc này.

Ông Prince, có chị là bà Besty DeVos, người hiện là bộ trưởng Bộ Giáo Dục Mỹ, hồi năm ngoái cho biết ông và ông Kirill Dmitriev, giám đốc điều hành quỹ đầu tư Russian Direct Investment Fund (RDIF), đã gặp nhau nhưng chỉ trong nửa giờ và theo đề nghị của các giới chức United Arab Emirates.

Chính phủ Nga bác bỏ mọi tố giác can dự bầu cử Mỹ. Tổng Thống Trump cho hay không hề có thông đồng giữa Moscow và ủy ban tranh cử của ông. (V.Giang)

Các bác sĩ ở Canada phản đối khi được tăng lương cao

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Minh Khánh

  Hình như ông Mueller đã đi quá đà khi moi móc ra những chuyện không dính dáng gì
  đến vụ điều tra xem ông Trump có thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016
  để giành chiến thắng với bà Hillary.

 • SoKim

  Bầu cữ TT xãy ra vào tháng 11 năm 2016.
  Nếu cuộc họp bí mật xãy ra trước ngày bầu cữ thì còn có thễ bàn cãi Nga cuộc họp với Nga có thễ liên quan đến Bầu Cữ TT năm 2016…
  nhưng bãn tin ghi chú: “cuộc họp bí mật tại quần đảo Seychelles, nằm trong Ấn Độ Dương, hồi Tháng Giêng, 2017.” là thời điễm Donald Trump đã đắc cữ TT.., đã nhậm chức …và TT Có Quyền Liên Lạc với các quốc gia trên thế giới trong công việc Chấn Chĩnh / Điều Hành vận nước…
  Cấm TT Liên Lạc với nước ngoài thì TT còn có quyền gì đễ Làm Việc, Chấn Chĩnh / Điều Hành vận nước ???

‘Đoàn di dân’ Trung Mỹ bắt đầu tới biên giới Mỹ-Mexico

Những người đầu tiên trong “đoàn di dân” làm Tổng Thống Donald Trump khó chịu vừa bắt đầu đặt chân đến biên giới Mỹ-Mexico để xin quy chế tị nạn, theo CNN dẫn lời các nhà hoạt động di dân cho biết hôm Thứ Bảy.

Lật thuyền ở Trung Quốc, 5 người chết, nhiều người mất tích

Có năm người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích hôm Thứ Bảy sau khi hai thuyền rồng bị lật ở vùng Nam Trung Quốc, khiến 60 người rớt xuống nước, theo bản tin của đài truyền hình nhà nước CCTV.

Tòa Bạch Ốc mở quốc yến đón tổng thống Pháp

Tòa Bạch Ốc hiện đang ráo riết chuẩn bị cho việc chào mừng gần 250 năm quan hệ Mỹ-Pháp và sẽ có một buổi quốc yến trang trọng đón Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron vào tối ngày Thứ Ba tuần tới.

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Kim Jong Un tuyên bố ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un tuyên bố sẽ ngưng các cuộc thử nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn, khởi sự từ ngày Thứ Bảy này, và sẽ đóng nơi từng có sau cuộc thử nghiệm nguyên tử trước đây, theo bản tin của tờ Washington Post.

Kẻ liên hệ vụ khủng bố nước Mỹ 9/11 bị bắt ở Syria

Lực lượng nổi dậy do Mỹ hỗ trợ ở Syria có tên Syrian Democratic Forces (SDF) đã vừa bắt được một cá nhân mà cơ quan an ninh Mỹ cho là Mohammed Haydar Zammar, một công dân Đức gốc Syria, có liên hệ đến cuộc tấn công 9/11.

Ngân hàng Úc thừa nhận tính tiền dịch vụ khách hàng đã chết

Ngân hàng hàng đầu của Úc hôm Thứ Năm thừa nhận có tính tiền dịch vụ cố vấn của khách hàng mà họ biết không còn sống nữa.

Thái Tử Charles sẽ làm lãnh đạo Khối Thịnh Vượng Chung?

Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị, người hiện đang lãnh đạo Khối Thịnh Vượng Chung (Commonwealth) khai mạc cuộc họp thượng đỉnh của tổ chức này hôm Thứ Năm.

Bình Nhưỡng không yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Nam Hàn khi thương thuyết với Washington

Kim Jong Un, nhà lãnh đạo Bắc Hàn, vừa quyết định tháo gỡ một chướng ngại vật lớn lao cho cuộc thương thuyết với Washington bằng cách không đưa điều kiện đòi quân đội Mỹ phải rút khỏi Nam Hàn.

Đội mũ chỏm Do Thái là điều ‘rất nguy hiểm’ ở Đức

Một thanh niên 19 tuổi, người Syria tị nạn chính trị tại Đức, vừa tự ra trình diện cảnh sát sau khi đánh đập một người đàn ông đội mũ chỏm, kiểu của người Do Thái, tại Berlin, đã gây sự phẫn nộ khắp nước Đức.