Paul Ryan rút lại lời chia mừng tăng lương $1,5 đô la

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (phải) được tỷ phú Koch tặng $500,000 cho quỹ tranh cử, sau khi đạo luật giảm thuế mới được ban hành. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON (NV) – Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã xóa bỏ thông điệp “túyt” ông viết lời reo mừng khi nghe tin một cô thư ký được tăng lương $1.5 đô la mỗi tuần nhờ được giảm thuế sau đạo luật mới, sau khi lời tuyên bố của ông bị nhiều người chỉ trích trên mạng.

Ông Paul Ryan viết trên mạng Twitter, được hãng AP tường thuật, để bàn về lương bổng gia tăng nhờ đạo luật cắt thuế tổng cộng 1,500 tỷ mỹ kim: “Một thư ký trường trung học tại Lancaster, Pennsylvania, nói rằng lương một tuần của cô đã tăng thêm $1.5 … cô cho biết số tiền đó sẽ giúp cô trả tiền sử dụng thẻ Costco trong một năm.”

Theo phân tích của Tax Policy Center, một tổ chức nghiên cứu phi đảng phái, sau đạo luật cắt thuế mới của đảng Cộng Hòa mà ông Ryan là một người đã cổ động từ lâu, những người trung lưu sẽ được giảm thuế trung bình $930 trong năm nay, và 1% những người giầu nhất nước sẽ được bớt trung bình $51,000 tiền thuế.

Ông Randy Bryce, đang tính ứng cử tranh ghế đại biểu với ông Ryan, đã nhân cơ hội này kêu gọi những người ủng hộ thuộc đảng Dân Chủ hãy góp mỗi người $1.5 đô la cho quỹ tranh cử của ông. Ông Bryce rất ít hy vọng thắng cử.

Sau khi đạo luật giảm thuế mới được ban hành, hai tỷ phú thuộc gia đình Koch đã ký tặng $500,000 mỹ kim cho quỹ tranh cử của ông Ryan. (TD)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 5 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’

Người phụ nữ biết mọi bí mật của ‘thượng đỉnh Trump – Putin’video
Nữ phiên dịch viên Marina Gross là người biết mọi bí mật của cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin.

Kim Jong Un bất ngờ triệu tập ‘khẩn cấp’ các đại sứ Bắc Hàn về nước

Chủ tịch nhà nước Bắc Hàn Kim Jong Un đã triệu tập cuộc họp "khẩn cấp" của các đại sứ quốc gia này, ra lệnh cho họ phải nhanh chóng trở về Bình Nhưỡng.

‘Đề nghị truy tố’ 2 tướng công an CSVN bảo kê đánh bạc hàng triệu đô la

Hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa là hai trong số 104 bị can bị Cơ Quan An Ninh Điều Tra, Công An tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố trong vụ án tổ chức đánh bạc qua mạng.