Paul Ryan rút lại lời chia mừng tăng lương $1,5 đô la

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (phải) được tỷ phú Koch tặng $500,000 cho quỹ tranh cử, sau khi đạo luật giảm thuế mới được ban hành. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON (NV) – Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đã xóa bỏ thông điệp “túyt” ông viết lời reo mừng khi nghe tin một cô thư ký được tăng lương $1.5 đô la mỗi tuần nhờ được giảm thuế sau đạo luật mới, sau khi lời tuyên bố của ông bị nhiều người chỉ trích trên mạng.

Ông Paul Ryan viết trên mạng Twitter, được hãng AP tường thuật, để bàn về lương bổng gia tăng nhờ đạo luật cắt thuế tổng cộng 1,500 tỷ mỹ kim: “Một thư ký trường trung học tại Lancaster, Pennsylvania, nói rằng lương một tuần của cô đã tăng thêm $1.5 … cô cho biết số tiền đó sẽ giúp cô trả tiền sử dụng thẻ Costco trong một năm.”

Theo phân tích của Tax Policy Center, một tổ chức nghiên cứu phi đảng phái, sau đạo luật cắt thuế mới của đảng Cộng Hòa mà ông Ryan là một người đã cổ động từ lâu, những người trung lưu sẽ được giảm thuế trung bình $930 trong năm nay, và 1% những người giầu nhất nước sẽ được bớt trung bình $51,000 tiền thuế.

Ông Randy Bryce, đang tính ứng cử tranh ghế đại biểu với ông Ryan, đã nhân cơ hội này kêu gọi những người ủng hộ thuộc đảng Dân Chủ hãy góp mỗi người $1.5 đô la cho quỹ tranh cử của ông. Ông Bryce rất ít hy vọng thắng cử.

Sau khi đạo luật giảm thuế mới được ban hành, hai tỷ phú thuộc gia đình Koch đã ký tặng $500,000 mỹ kim cho quỹ tranh cử của ông Ryan. (TD)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 5 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Năm nay số trẻ Mỹ bị căn bệnh tê liệt bí ẩn tăng vọt

Năm nay số trẻ bị căn bệnh bí ẩn bất ngờ gây tê liệt đang tăng ở mức kỷ lục, theo tin từ giới chức y tế liên bang Mỹ hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai.

Cơ quan Liên Hiệp Quốc UNAIDS bị tố khủng hoảng lãnh đạo, cần phải thay thế

Các giới chức độc lập, điều tra các tố giác về tình trạng sách nhiễu tình dục trong cơ quan Liên Hiệp Quốc có nhiệm vụ ngăn chặn và bài trừ bệnh AIDS, nói rằng cơ quan này đang trong

Người bạn đồng hành

Sau nhiều năm xa cách, một bạn học ngày xưa từ Mỹ về Việt Nam thăm tôi. Bên ly cà phê, sau khi cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời niên thiếu...

Los Angeles: Cảnh sát tìm bé trai mất tích tại Union Station

Cảnh sát của Cơ Quan Giao Thông Los Angeles nhờ công chúng giúp tìm bé trai 5 tuổi mất tích hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Maria Butina, bị cáo buộc là tình báo Nga, bằng lòng hợp tác cuộc điều tra

Bà Maria Butina, một phụ nữ Nga 30 tuổi, người bị cáo buộc là tìm cách xâm nhập vào thành phần quyền uy, nhiều ảnh hưởng ở Mỹ, hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, đã đồng ý

Los Angeles: Một ông tự nhốt mình trong tiệm In-N-Out

Cảnh sát phải đến một quán In-N-Out và tìm cách thuyết phục một ông tự nhốt mình trong quán ăn này sáu tiếng đồng hồ.

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

Nga: Hung thủ giết hơn 60 phụ nữ nhận thêm 1 án tù chung thân

Một hung thủ giết người hàng loạt ở Nga nhận án tù chung thân thứ hai hôm Thứ Hai, 10 Tháng Mười Hai, vì giết tổng công hơn 60 phụ nữ.

Việt Nam 24 giờ 10/12/2018: Vũ “nhôm” công khai chuyện tuyệt mật trước tòa

Video Việt Nam 24 giờ: Vũ "nhôm" công khai chuyện tuyệt mật trước tòavideo
Thương phế binh xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá VN