Nhân viên ICE từ chức, phản đối giới chức chính phủ tuyên bố sai

Nữ thị trưởng Oakland, bà Libby Schaaf, nói chuyện với truyền thông về chiến dịch bố ráp của ICE. (Hình: AP)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát di trú (ICE) tại văn phòng ở San Francisco mới đây đã đệ đơn từ chức, lấy lý do để phản đối các tuyên bố sai lạc của giới chức chính phủ liên bang.

Ông James Schwab, 38 tuổi, nói rằng ông quyết định rời khỏi vị trí này vì các tuyên bố của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cũng như của quyền giám đốc ICE, ông Tom Homan, theo đó cho hay khoảng 800 người di dân bất hợp pháp trốn thoát cuộc bố ráp hồi tháng trước nhờ vào lời báo động của Thị Trưởng Oakland, bà Libby Schaaf, về các cuộc hành quân sắp diễn ra của ICE.

“Tôi xin nghỉ vì không muốn tiếp tục loan truyền những tin tức sai lạc,” ông Schwab nói với tờ San Francisco Chronicle. “Tôi yêu cầu họ thay đổi tin tức đưa ra. Tôi nói với họ những tin này là không đúng, họ yêu cầu tôi chống chế,  và tôi không đồng ý với cách làm việc đó. Tôi để ra thời gian suy nghĩ và tôi xin nghỉ.”

Ông Schwab cho hay con số di dân bất hợp pháp mà bộ trưởng Sessions cùng các giới chức khác nói rằng đã trốn thoát là sai lạc vì “chúng tôi sẽ không bao giờ có thể bắt được đủ 100% số người trong danh sách,” cũng theo tờ SF Chronicle. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 13 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.

Anaheim: Salvation Army xây khu nhà giúp người vô gia cư

Trong vòng hai năm nữa, tổ chức từ thiện Salvation Army ở Orange County sẽ xây một khu nhà/trung tâm để giúp người vô gia cư.

Chỉ số Dow Jones giảm 2%, trong hai ngày hoạt động liền nhau

Thêm một ngày thua lỗ lớn lao khác hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, đã đưa trị giá chứng khoán Mỹ xuống tới mức thấp nhất từ hơn một năm nay.

Cựu binh nhì nhận án chung thân vì bắn chết ba người nhà của bạn gái

Một cựu binh nhì của Quận Đội Hoa Kỳ nhận án chung thân hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai vì giết ba người hồi năm 2016.

Bể ống nước ở Beverly Hills, đường Sunset bị chặn

Một phần của đường Sunset ở Beverly Hills phải bị chặn từ tối Chủ Nhật qua Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì bị bễ ống nước.

Cựu tướng Mỹ bị bắt vì từng cưỡng dâm con gái trong nhiều năm

Đối với cựu thiếu tướng James J. Grazioplene, việc bị bắt và bị chụp hình, lăn tay, trong bộ quần áo tù nhân, tại Northern Virginia hồi tháng này chỉ là sự xấu hổ mới nhất tiếp theo

Tù nhân Hồi Giáo Tân Cương bị buộc sản xuất hàng để bán sang Mỹ

Trong một trại "học tập cải tạo" rộng lớn ở Hotan (Hòa Điền), thuộc tỉnh Tân Cương,  hàng ngàn người thiểu số gốc Uighur, Kazakhstan và các sắc dân theo Hồi Giáo khác đang bị giam