Phi công Lục Quân tử nạn trong buổi thao luyện trên không ở Kentucky

FORT CAMPBELL, Kentucky (NV) – Một phi công Lục Quân 40 tuổi thiệt mạng và một phi công thứ hai bị thương trong một tai nạn huấn luyện trực thăng vào tối Thứ Tư, 11 Tháng Sáu, tại căn cứ Fort Campbell ở Kentucky, CBS News dẫn nguồn từ các viên chức căn cứ cho biết.

Hôm Thứ Sáu, Sư Đoàn Nhảy Dù 101 nhận dạng binh sĩ tử nạn là Chuẩn Úy 2 Dustin K. Wright.

Đường vào Căn Cứ Lục Quân Campbell ngày 30 Tháng Ba, 2023 từ phía Clarksville, Tennessee. (Hình minh họa: Luke Sharrett/Getty Images)

Tai nạn liên quan tới trực thăng AH-64 Apache xảy ra trong lúc “thao luyện để kỷ niệm 250 năm thành lập Lục Quân,” Sư Đoàn Nhảy Dù 101 cho biết trên mạng xã hội vào sáng Thứ Sáu. Các hoạt động kỷ niệm gồm có lễ lạc và diễn hành được tổ chức tại Washington DC, trùng với sinh nhật lần thứ 79 của Tổng Thống Donald Trump.

Tuy nhiên, trong một bài viết tiếp theo, sư đoàn cho biết họ muốn “làm rõ” rằng tai nạn “xảy ra trong một nhiệm vụ huấn luyện tấn công trên không thường lệ bên trong khu vực huấn luyện tại căn cứ Fort Campbell. Phi đội không trực tiếp hỗ trợ Tuần Lễ Đại Bàng hoặc Sinh Nhật Lục Quân.”

Một phát ngôn viên Sư Đoàn Nhảy Dù 101 cũng nói với CBS News qua điện thoại hôm Thứ Sáu rằng buổi thao luyện “hoàn toàn không liên quan gì tới đợt diễn hành mừng 250 năm thành lập ở Washington DC” và chỉ tình cờ “diễn ra trong lúc Lục Quân chuẩn bị cho lễ kỷ niệm mừng 250 thành lập.”

Tuần Lễ Đại Bàng là sinh hoạt thường niên tôn vinh di sản của Sư Đoàn Nhảy Dù 101.
Phi công thứ hai bị thương nhẹ đã được chở đi cấp cứu và cho ra viện từ Bệnh Viện Cộng Đồng Lục Quân Blanchfield, các viên chức cho biết.

Lục Quân chưa công bố thêm tin tức chi tiết và đang khởi sự điều tra.

Ông Wright gia nhập Lục Quân năm 2010 và phục vụ căn cứ Fort Campbell từ Tháng Năm, 2022. Sư Đoàn Nhảy Dù 101 cho biết ông được tặng nhiều huân chương, gồm có Huân Chương Không Quân, Huân Chương Khen Thưởng Lục Quân, Huân Chương Thành Tựu Lục Quân và Huy Hiệu Nhảy Dù Lục Quân, cùng nhiều huân chương khác.

Ông Andy Beshear, thống đốc Kentucky, là một trong những người gửi lời chia buồn dành cho gia đình binh sĩ tử nạn.

“Dù nguyên nhân có là gì đi chăng nữa, khi chúng ta mất đi một quân nhân cam kết phục vụ đất nước, tôi biết gia đình rất đau lòng và tất cả chúng ta cũng thế,” thống đốc đảng Dân Chủ cho biết hôm Thứ Năm.

Thượng Nghị Sĩ Craig Richardson (Địa Hạt 3), giám sát khu vực phía Tây Kentucky, trong đó có khu vực Fort Campbell, cho biết cái chết của ông Wright thật đáng buồn.

Fort Campbell là một căn cứ bao la nằm giữa ranh giới Kentucky và Tennessee. (TTHN) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT