Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Lãnh tụ phía đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Nghị Sĩ Mitch McConnell, tiểu bang Kentucky. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây, theo lãnh tụ phía đa số tại Thượng Viện.

Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, nói rằng phía Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có đủ số ghế sau ngày bầu cử giữa khóa vào đầu Tháng Mười Một sắp tới. Ông McConnell gọi sự thất bại trong năm 2017 là “điều rất thất vọng.”

Ông McConnell cũng đổ lỗi cho các chương trình xã hội hiện nay như Social Security và Medicare đã khiến làm tăng sự thâm thủng trong ngân sách quốc gia.

Bộ Tài Chánh Mỹ tuần này đưa ra bản báo cáo cho thấy ngân sách 2018 bị thâm thủng $779 tỷ, cao nhất kể từ năm 2012 tới nay.

Bản báo cáo nói rằng việc gia tăng ngân sách quốc phòng là lý do khiến có sự gia tăng thâm thủng và cũng cho thấy số tiền thu vào cho công khố không tăng.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump ra lệnh cho các bộ trong chính phủ phải giảm 5% mức chi tiêu.

Phía Cộng Hòa hiện đang ở thế đa số tại cả Thượng và Hạ Viện Mỹ. Phía Dân Chủ đang có nỗ lực để giành chiến thắng trong cuộc bầu lại tất cả 435 ghế ở Hạ Viện và 1/3 trong số 100 ghế ở Thượng Viện. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bà chủ tịch phường ở Cà Mau bị dân đòi lại con nuôi

Người dân nhặt được bé gái bị bỏ rơi, bà chủ tịch phường nhận cháu bé làm con nuôi, sau đó có người đến quyết liệt đòi lại bé.

Bán 100 pound ma túy ở Huntington Beach, 3 người bị truy tố

Ba người bị truy tố vì định gặp nhau để mua bán 100 pound ma túy trong một khách sạn san trọng ở Huntington Beach.

Phụ nữ có thai bị đâm ở Los Angeles, 2 nghi can bị bắt

Cảnh sát Los Angeles bắt hai thành viên băng đảng đâm một phụ nữ có thai ở khu Sunland-Tujunga hôm Thứ Năm, 21 Tháng Ba.

Thông điệp thù ghét người Do Thái ở nhiều trường học tại San Fernando Valley

Nhiều thông điệp thù ghét người Do Thái xuất hiện ở các trường học tại San Fernando Valley và cảnh sát đang điều tra sự việc này.

Một thiếu nữ ở Oklahoma bị bỏ tù ‘lầm’ 2 tuần

Một thiếu nữ 20 tuổi bị bỏ tù “lầm” hai tuần lễ ở nhà tù Oklahoma County chỉ vì một trát tòa bị hủy nhiều tháng trước đó.

Rủ nhau tắm sông, 8 học sinh ở Hòa Bình chết đuối

Mười em học sinh rủ nhau ra sông Đà, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình tắm, không ngờ, tám em đã bị chết đuối.

‘YouTuber’ bị truy tố vì hành hạ 7 người con nuôi

Một “YouTuber” nổi tiếng bị truy tố hành hạ bảy người con nuôi của bà nếu không chịu xuất hiện trong video hay làm không đúng ý bà.

Bắt ba nghi can trộm xe đạp giá $10,000 ở Chino

Hai người đàn ông và một phụ nữ bị bắt vì bị nghi ngờ trộm xe đạp trị giá $10,000 ở Chino và dùng xe hơi cán nhân viên hồi Tháng Hai.

Thanh niên lái xe say xỉn, tông vào quán bar ở Highland

Một thanh niên bị bắt vì tông xe vào một quán bar ở Highland lúc sáng sớm Thứ Tư, 20 Tháng Ba, làm ba người bị thương.

Bị cảnh sát đuổi, còn nhảy ‘breakdance’ trước khi bị bắt

Một tài xế bị cảnh sát chặn ở Sherman Oaks, và bị đuổi tới Pacoima, bị xe cảnh sát đụng, quay đầu xe, lúc đó mới ngừng lại.