Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Lãnh tụ phía đa số Cộng Hòa tại Thượng Viện, Nghị Sĩ Mitch McConnell, tiểu bang Kentucky. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây, theo lãnh tụ phía đa số tại Thượng Viện.

Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa, Kentucky) hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, nói rằng phía Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có đủ số ghế sau ngày bầu cử giữa khóa vào đầu Tháng Mười Một sắp tới. Ông McConnell gọi sự thất bại trong năm 2017 là “điều rất thất vọng.”

Ông McConnell cũng đổ lỗi cho các chương trình xã hội hiện nay như Social Security và Medicare đã khiến làm tăng sự thâm thủng trong ngân sách quốc gia.

Bộ Tài Chánh Mỹ tuần này đưa ra bản báo cáo cho thấy ngân sách 2018 bị thâm thủng $779 tỷ, cao nhất kể từ năm 2012 tới nay.

Bản báo cáo nói rằng việc gia tăng ngân sách quốc phòng là lý do khiến có sự gia tăng thâm thủng và cũng cho thấy số tiền thu vào cho công khố không tăng.

Hôm Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump ra lệnh cho các bộ trong chính phủ phải giảm 5% mức chi tiêu.

Phía Cộng Hòa hiện đang ở thế đa số tại cả Thượng và Hạ Viện Mỹ. Phía Dân Chủ đang có nỗ lực để giành chiến thắng trong cuộc bầu lại tất cả 435 ghế ở Hạ Viện và 1/3 trong số 100 ghế ở Thượng Viện. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.

Cảnh sát điều tra cái chết của một sinh viên UCI

Cảnh sát đang điều tra cái chết của một sinh viên UC Irvine hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng và phải tạm đóng cửa một hội huynh đệ.

Một người đi xe đạp bị xe đụng chết ở Seal Beach

Một người đi xe đạp ở Seal Beach thiệt mạng vì bị xe tông vào sáng Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng và cảnh sát đang điều tra.