‘Tâm Thiện’: Vô gia cư, giúp người, được trả ơn

Người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr. đọc bài báo viết về ông (trái), và hình ảnh lúc còn sống sung túc. (Hình: GoFundMe)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Cô Kate McClure, 27 tuổi, người từng được một cựu chiến binh vô gia cư tên Johnny Bobbitt Jr. giúp đỡ hồi tháng trước khi xe cô bị hết xăng lúc đang lái đến Philadelphia hồi tháng trước, qua trang mạng GoFundMe, vừa gây quỹ được hơn $100,000 cho người cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến.

Tường thuật của báo The Philadelphia Inquirer cho biết, cô McClure đang lái trên xa lộ I-95 về hướng Philadelphia để gặp một người bạn thì xe hết xăng.

Cô McClure, nhân viên của Bộ Giao Thông New Jersey, dừng lại gần một lối ra xa lộ vào lúc 11 giờ đêm và trơ trọi chỉ có một mình. Cô liền gọi cho bạn trai là ông Mark D’Amico, 38 tuổi, người cho biết là sẽ đến tìm cô.

Lúc đó thì ông Bobbitt Jr. xuất hiện, bảo cô ngồi yên trong xe, khóa cửa lại, ông sẽ dùng số tiền $20 duy nhất để đi mua xăng cách đó vài khu phố, và không quên trấn an cô: “Tôi sẽ trở lại, cô cứ tin tôi.”

Theo ông D’Amico, cô McClure gọi cho ông sau đó 10 phút và cho biết “ông ấy đã mang xăng đến.”

Người ta nói rằng ông Bobbitt Jr là người vô gia cư thường thấy ngồi đọc sách trên hàng rào ở lối ra xa lộ.

Cô McClure không có sẵn tiền để trả lại cho ông Bobbitt Jr. nhưng hứa sẽ mang trả sau và ông Bobbitt Jr. tin lời cô.

Ngày hôm sau cô McClure và ông bạn trai trở lại và hoàn trả số tiền, không quên tặng ông mấy đồ ấm mùa Đông, nón và găng len.

Bạn bè ông Bobbitt Jr. cho biết ông ấy là người có “tâm tốt” và là người có kỹ năng cấp cứu và có triển vọng để học thành bác sĩ. Tuy nhiên, cuộc sống quân ngũ khiến ông đi vào con đường sa đọa với hút xách và túng thiếu tiền bạc.

Theo cô McClure, ý tưởng quyên tiền trên GoFundMe đến với cô khi cô và bạn trai nghĩ đến việc giúp ông Bobbitt Jr có cơ hội thay đổi cuộc đời. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao ông Hồ Ngọc Đại bị ném đá

Giáo Sư Tương Lai nói một cách bóng bẩy: “Ào ào đổ lộc rung cây, ở trong dường có hơi đồng dẫn đưa.” Nói “hơi đồng,” là nói đến tiền!

Tổng Thống Moon Jae In đến Bình Nhưỡng, Nam-Bắc Hàn họp thượng đỉnh lần thứ ba

Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn đến Bắc Hàn hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, để họp thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ Tịch Kim Jong Un.

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Phương Ngân bỏ nghề diễn, qua Mỹ mở tiệm làm đẹp

Bốn năm trước, Phương Ngân đột ngột quyết định từ bỏ công việc phim ảnh, lấy chồng sang Mỹ cũng khiến gia đình và bạn bè bất ngờ.

CSVN vi phạm nhân quyền sẽ ‘rủi ro’ cho thỏa hiệp thương mại với EU

Nhà cầm quyền CSVN muốn sớm đạt được thỏa hiệp tự do thương mại với EU nhưng sẽ gặp “rủi ro” vì “hồ sơ nhân quyền yếu kém của Việt Nam.”

Cháy, nỗi ám ảnh hàng ngày ở Việt Nam

Video tin ngắn Cháy, nỗi ám ảnh hàng ngày ở Việt Namvideo
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tại Việt Nam xảy ra 2,024 vụ cháy.

Nhật là quốc gia có nhiều người già nhất thế giới

Video Nhật là quốc gia có nhiều người già nhất thế giớivideo
Theo tin của AFP dẫn số liệu từ Bộ Y Tế Nhật cho biết, quốc gia này có hơn 28% dân số là người cao niên.

Cảnh sát viên da đen ‘tỉnh bơ’ dù bị nói lời kỳ thị liên tục

Một nữ cảnh sát viên da đen ở New York “tỉnh bơ,” không phản ứng gì, khi một người bị cô bắt liên tục nói lời kỳ thị chủng tộc và chửi cô hơn 50 lần.

Nhiều bệnh nhân mất giấy tờ, trắng tay sau đám cháy lớn ở Hà Nội

Đám cháy tại Đê La Thành, quận Đống Đa, đối diện bệnh viện Nhi Trung Ương đã làm gần 20 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có ít nhất 5 nhà bị sập đổ, đồ đạc bị thiêu rụi hoàn toàn...

Tổng thống Ba Lan mời gọi Mỹ đặt căn cứ quân sự trong nước

Tổng Thống Ba Lan, ông Andrzej Duda hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, lên tiếng kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy xét đến việc đặt một căn cứ thường trực của quân đội Mỹ ở quốc gia này.