‘Tâm Thiện’: Vô gia cư, giúp người, được trả ơn

Người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr. đọc bài báo viết về ông (trái), và hình ảnh lúc còn sống sung túc. (Hình: GoFundMe)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Cô Kate McClure, 27 tuổi, người từng được một cựu chiến binh vô gia cư tên Johnny Bobbitt Jr. giúp đỡ hồi tháng trước khi xe cô bị hết xăng lúc đang lái đến Philadelphia hồi tháng trước, qua trang mạng GoFundMe, vừa gây quỹ được hơn $100,000 cho người cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến.

Tường thuật của báo The Philadelphia Inquirer cho biết, cô McClure đang lái trên xa lộ I-95 về hướng Philadelphia để gặp một người bạn thì xe hết xăng.

Cô McClure, nhân viên của Bộ Giao Thông New Jersey, dừng lại gần một lối ra xa lộ vào lúc 11 giờ đêm và trơ trọi chỉ có một mình. Cô liền gọi cho bạn trai là ông Mark D’Amico, 38 tuổi, người cho biết là sẽ đến tìm cô.

Lúc đó thì ông Bobbitt Jr. xuất hiện, bảo cô ngồi yên trong xe, khóa cửa lại, ông sẽ dùng số tiền $20 duy nhất để đi mua xăng cách đó vài khu phố, và không quên trấn an cô: “Tôi sẽ trở lại, cô cứ tin tôi.”

Theo ông D’Amico, cô McClure gọi cho ông sau đó 10 phút và cho biết “ông ấy đã mang xăng đến.”

Người ta nói rằng ông Bobbitt Jr là người vô gia cư thường thấy ngồi đọc sách trên hàng rào ở lối ra xa lộ.

Cô McClure không có sẵn tiền để trả lại cho ông Bobbitt Jr. nhưng hứa sẽ mang trả sau và ông Bobbitt Jr. tin lời cô.

Ngày hôm sau cô McClure và ông bạn trai trở lại và hoàn trả số tiền, không quên tặng ông mấy đồ ấm mùa Đông, nón và găng len.

Bạn bè ông Bobbitt Jr. cho biết ông ấy là người có “tâm tốt” và là người có kỹ năng cấp cứu và có triển vọng để học thành bác sĩ. Tuy nhiên, cuộc sống quân ngũ khiến ông đi vào con đường sa đọa với hút xách và túng thiếu tiền bạc.

Theo cô McClure, ý tưởng quyên tiền trên GoFundMe đến với cô khi cô và bạn trai nghĩ đến việc giúp ông Bobbitt Jr có cơ hội thay đổi cuộc đời. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tây Ninh: Công an xô dân té chết tại chỗ nhưng chối tội

Pháp y của công an CSVN nói bà Nguyễn Thị Bích ở Tây Ninh chết vì “thiếu máu cơ tim” chứ không phải do công an làm bà chết bất thường hồi Tháng Tám, 2018 vừa qua.

Bỏ lại hoàng hôn…

Những người đến đặt hàng may của mẹ, ai cũng hỏi tôi về cha, tại sao cha không bao giờ có mặt ở nhà; những lúc như thế tôi lại úp mặt vào lòng mẹ, cảm thấy vừa tủi thân, vừa thù hận người đã mang danh hiệu cha mà không tròn bổn phận với mẹ và tôi!

Ngoại trưởng Pháp: Tổng Thống Trump chớ can thiệp vào nội bộ Pháp

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, chớ nên can dự vào chuyện nội bộ của Pháp, theo lời Ngoại Trưởng Pháp, ông Jean-Yves Le Drian hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai.

Mỹ đưa thời hạn đầu Tháng Ba phải đạt thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc

WASHINGTON, DC (NV) - Cuộc thương thảo mậu dịch giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay phải đạt được thỏa thuận vào ngày 1 Tháng Ba tới đây, nếu không Washington sẽ tăng thuế quan, theo lời Đại Diện...

Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Nhặt phế liệu chiến tranh, nghề đối mặt với tử thần ở Quảng Trị

“Nằm sát sông Bến Hải, bên cầu Hiền Lương giới tuyến, vùng cát trắng xã Trung Gian, huyện Gio Linh, trở thành 'túi bom' của Quảng Trị. Những năm 1980-1990, người dân trong xã đổ xô đi nhặt phế liệu.”

‘Người hùng giấu mặt’ nhường ghế hạng nhất cho em bé bị bệnh và mẹ

Một phụ nữ và con gái bị bệnh được một ông giấu mặt nhường ngồi ghế hạng nhất trong chuyến bay từ Orlando đến Philadelphia.

Chánh văn phòng PTT Mike Pence không muốn thế chỗ ông John Kelly

Người được coi là ứng viên được Tổng Thống Donald Trump ưa thích nhất để thay thế Chánh Văn Phòng John Kelly, hôm Chủ Nhật, ngày 9 Tháng Mười Hai, nói rằng ông sẽ không ở

Little Saigon: Đông kín người xem triển lãm và hội thảo Trương Vĩnh Ký tại báo Người Việt

Vừa mở cửa lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai, nhật báo Người Việt, Westminster đã chật kín khách tham dự Tưởng Niệm Trương Vĩnh Ký.

Costa Mesa: Lái xe tông ngã vài cột điện, tài xế thiệt mạng

Một người thiệt mạng ở Costa Mesa hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai vì lái xe tông vào cột điện, làm ngã hàng rào và vài cột điện.