‘Tâm Thiện’: Vô gia cư, giúp người, được trả ơn

Người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr. đọc bài báo viết về ông (trái), và hình ảnh lúc còn sống sung túc. (Hình: GoFundMe)

PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Cô Kate McClure, 27 tuổi, người từng được một cựu chiến binh vô gia cư tên Johnny Bobbitt Jr. giúp đỡ hồi tháng trước khi xe cô bị hết xăng lúc đang lái đến Philadelphia hồi tháng trước, qua trang mạng GoFundMe, vừa gây quỹ được hơn $100,000 cho người cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến.

Tường thuật của báo The Philadelphia Inquirer cho biết, cô McClure đang lái trên xa lộ I-95 về hướng Philadelphia để gặp một người bạn thì xe hết xăng.

Cô McClure, nhân viên của Bộ Giao Thông New Jersey, dừng lại gần một lối ra xa lộ vào lúc 11 giờ đêm và trơ trọi chỉ có một mình. Cô liền gọi cho bạn trai là ông Mark D’Amico, 38 tuổi, người cho biết là sẽ đến tìm cô.

Lúc đó thì ông Bobbitt Jr. xuất hiện, bảo cô ngồi yên trong xe, khóa cửa lại, ông sẽ dùng số tiền $20 duy nhất để đi mua xăng cách đó vài khu phố, và không quên trấn an cô: “Tôi sẽ trở lại, cô cứ tin tôi.”

Theo ông D’Amico, cô McClure gọi cho ông sau đó 10 phút và cho biết “ông ấy đã mang xăng đến.”

Người ta nói rằng ông Bobbitt Jr là người vô gia cư thường thấy ngồi đọc sách trên hàng rào ở lối ra xa lộ.

Cô McClure không có sẵn tiền để trả lại cho ông Bobbitt Jr. nhưng hứa sẽ mang trả sau và ông Bobbitt Jr. tin lời cô.

Ngày hôm sau cô McClure và ông bạn trai trở lại và hoàn trả số tiền, không quên tặng ông mấy đồ ấm mùa Đông, nón và găng len.

Bạn bè ông Bobbitt Jr. cho biết ông ấy là người có “tâm tốt” và là người có kỹ năng cấp cứu và có triển vọng để học thành bác sĩ. Tuy nhiên, cuộc sống quân ngũ khiến ông đi vào con đường sa đọa với hút xách và túng thiếu tiền bạc.

Theo cô McClure, ý tưởng quyên tiền trên GoFundMe đến với cô khi cô và bạn trai nghĩ đến việc giúp ông Bobbitt Jr có cơ hội thay đổi cuộc đời. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giáng Sinh ‘Góc Phố Sài Gòn Xưa’ tại Viện Bảo Tàng QLVNCH ở Little Saigon

“Góc Phố Sài Gòn Xưa” là chủ đề mừng Giáng Sinh do Viện Bảo Tàng Lịch Sử Quân Lực VNCH, Westminster, tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 16 và 17 Tháng Mười Hai.

Thái Nguyên muốn dỡ trạm BOT, Bộ Giao Thông yêu cầu giữ lại

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên đề nghị dỡ bỏ trạm thu phí trên quốc lộ 3 vì lo ngại người dân phản đối. Tuy nhiên, Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu giữ lại.

Con trai cựu bí thư Quảng Nam bị xóa đảng tịch, mất chức giám đốc sở

Lê Phước Hoài Bảo, con trai cựu Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh, vừa bị đề nghị xóa tên đảng viên, cách chức giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam.

Sản xuất nước mắm tại Hoa Kỳ không phải dễ

Hãng sản xuất thực phẩm TP Food vừa được FDA cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh và cấp giấy phép sản xuất tại Mỹ.

Dự luật thuế Cộng Hòa tạo điều kiện cho học sinh học trường tư

Dự thảo luật thuế của đảng Cộng Hòa sắp được đưa ra bỏ phiếu sẽ là chiến thắng đầu tiên cho Tổng Thống Donald Trump và Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos.

Việt Nam tái phát bệnh sốt rét

Các bệnh viện tại Sài Gòn liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh sốt rét từ các tỉnh phía Nam, khiến người dân lo ngại về việc tái phát căn bệnh truyền nhiễm này.

Kiểm lâm Ninh Thuận bắn 2 phụ nữ bị thương

Trạm trưởng Trạm Kiểm Lâm Phước Sơn, huyện Ninh Phước, nổ bốn phát súng trong khu dân cư khi xô xát với một số phụ nữ, làm bị thương hai người.

Không ưa nhau, hàng xóm bắn hàng xóm, rồi tự sát

Một cư dân Huntington Beach từng có cãi nhau với bà hàng xóm kế bên, thế rồi, không hiểu sao, hôm Thứ Sáu, ông bắn chết bà rồi tự sát.

Cựu TT Obama đội nón Ông Già Noel, tặng quà cho trẻ em

Cựu Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm đội nón ông già Noel, bất ngờ mang quà đến tặng trẻ em tại câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên ở Washington, DC.

Đầu người bỏ trong thùng rác ở Bình Dương

Đang đi gom rác, một ông tá hỏa khi phát hiện đầu người trên khuôn mặt có nhiều vết chém, bọc túi nylon giấu trong chiếc ba lô bỏ vào thùng rác.