Riverside County: Cháy rừng lan hơn 18,000 mẫu đất

Cư dân thành phố Lake Elsinore thuộc Riverside County di tản. (Hình: AP/Marcio Jose Sanchez)

LAKE ELSINORE, California (NV) – Đám cháy rừng “Holy Fire” ở rừng quốc gia Cleveland National Forest ngày càng lan rộng ra. Đến Thứ Sáu, 10 Tháng Tám, đám cháy này đã thiêu rụi hơn 18,000 mẫu đất và đang tiến về hướng thành phố Lake Elsinore thuộc Riverside County.

Theo đài ABC7, đây là ngày thứ năm mà 1,200 lính cứu hỏa của Orange County và Riverside County phải đối chọi với đám cháy này để chặn lửa lan xuống các khu dân cư. Vì đám cháy này, hơn 20,000 phải di tản.

Đến Thứ Sáu, giới hữu trách của rừng quốc gia Cleveland National Forest xác nhận vào sáng Thứ Sáu đám cháy đã thiêu 18,137 mẫu đất.

Khuya Thứ Năm, Thống Đốc Jerry Brown tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Orange County và Riverside County vì gió mạnh làm cho đám cháy bùng lên. Cũng tối Thứ Năm, đám cháy “Holy Fire” lan ra gần 1,000 mẫu đất.

Cứu hỏa cho biết vì địa hình núi ở khu vực Lake Elsinore khó đi lại vì dốc cao. Họ nghĩ đến chiều Thứ Sáu đám cháy sẽ bùng lên vì nhiệt độ tăng. Hiện giờ, có ít nhất mười trực thăng và bảy máy bay cùng với hàng ngàn lính cứu hỏa tìm cách chặn đám cháy lại. Tuy cứu hỏa bỏ ra nhiều nỗ lực, nhưng họ mới chặn được 5% của đám cháy “Holy Fire.”

Cư dân thành phố Lake Elsinore phải di tản vì đám cháy ngày càng đến gần khu dân cư. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: ‘Không tổ chức được diễn binh là lỗi chính quyền Thủ Đô D.C.’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám nói rằng chi phí quá cao do chính quyền thủ đô Washington D.C. nêu ra đã là lý do khiến ông phải hủy bỏ cuộc diễn binh năm nay.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (1/2)

video
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

Thành phố cổ Edinburgh ở Scotland (2/2)

Video du lịch: Thành phố cổ Edinburgh ở Scotlandvideo
Được công nhận là thủ đô của Scotland từ ít nhất là thế kỷ 15, Edinburgh là thủ phủ của Chính phủ Scotland, Quốc hội Scotland và các tòa án tối cao của Scotland.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.