Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đòi làm đại sứ Mỹ ở LHQ

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman ngồi trên lưng ngựa. (Hình: Twitter)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười, cho biết ông muốn được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, thay thế bà Nikki Haley, một ngày sau khi bà tuyên bố từ chức và chấm dứt nhiệm vụ cuối năm nay.

Cựu ngôi sao bóng rổ từng chơi chung đội với cầu thủ bóng rổ huyền thoại Michael Jordan sáng Thứ Tư tweet cho Tổng Thống Donald Trump như sau: “Tôi có nên thay thế bà Haley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc không? Tôi sẽ đem lại hòa bình cho thế giới.”

Ông Rodman còn kèm theo trong Twitter một đoạn video cho thấy ông đang ngồi trên một con ngựa.

Ngoài Chicago Bulls, Dennis Rodman từng chơi cho các đội khác như Detroit Pistons, San Antonio Spurs, Los Angeles Lakers, và Dallas Mavericks.

Cầu thủ này nổi tiếng nhất là những cú lấy bóng bật từ rổ ra, gọi là “rebound,” và đứng hàng thứ 24 trong kỷ lục của NBA.

Sau khi giã từ NBA, ông Rodman nhiều lần sang Bắc Hàn và được coi là một người bạn của Chủ Tịch Kim Jong Un.

Ông từng tổ chức một trận bóng rổ ở Bình Nhưỡng và ngồi xem với lãnh tụ Bắc Hàn. Ông cũng từng tham dự một tiệc sinh nhật của nhà độc tài này.

Ông Rodman từng xuất hiện trên chương trình truyền hình của ông Donald Trump, khi ông này chưa là tổng thống.

Hôm Thứ Ba, trong lúc thông báo chấp nhận đơn từ chức của bà Haley, tổng thống nói ông sẽ thông báo người thay thế bà trong vài tuần nữa. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Cảnh sát viên Maryland bị cáo buộc hiếp dâm phụ nữ khi chặn xe xét giấy

Một cảnh sát viên ở Maryland vừa bị tạm thời cho nghỉ việc không lương do bị tố cáo là hiếp dâm một phụ nữ trong lúc chặn xe người này để hỏi giấy.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.