Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

Cô Laura Avila hiện đang phải gắn máy trợ sinh sau khi sang Mexico để sửa mũi. (Hình: GoFundMe/Angie Avila)

HOUSTON, Texas (NV) – Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

Bản tin Fox News hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng hồi Tháng Mười cô Laura Avila cùng vị hôn phu tên Enrique Cruz sang thành phố Juarez ở Mexico để sửa mũi.

Người em của cô Avila là Angie Avila cho đài truyền hình KHOU 11 ở Houston hay rằng người chị, một người làm nghề môi giới địa ốc ở Dallas, quyết định có cuộc giải phẫu thẩm mỹ ở Mexico vì giá nơi đây rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ.

Cô Laura Avila cùng vị hôn phu tên Enrique Cruz. (Hình: KHOU 11)

Nhưng cô Avila bị các biến chứng sau khi được chích thuốc mê. Người em của cô kể lại rằng thuốc mê được chích vào cột sống và đi lên óc khiến gây sưng màng não. Cô Avila sau đó cũng bị trụy tim, theo người em khi nói với đài truyền hình và trong trang GoFundMe.

Vị hôn phu của cô Avila, trong suốt gần 7 tiếng đồng hồ, không hề hay biết chuyện gì xảy ra cho cô này vì không được cho gặp.

Sau đó, cô Avila được chuyển vào một bệnh viện ở Juarez và nằm tại nơi đây trong bốn ngày, theo KHOU 11.

Gia đình cô Avila muốn đưa cô về Mỹ nhưng bệnh viện ở Mexico không chịu cho đi nếu không trả hết tiền chi phí.

Sau cùng, gia đình cũng đưa được cô Avila về một bệnh viện ở thành phố El Paso, Texas.

Nơi đây, các bác sĩ cho hay cô bị tổn thương não nặng nề, khiến khó có thể trở lại bình thường.

Gia đình cô Avila nay đang vận động tài chánh trên GoFundMe để có tiền đưa cô này về một bệnh viện ở Dallas để dễ chăm sóc.

Đến trưa ngày Thứ Ba, trang GoFundMe này đã nhận được khoảng gần $70,000 trong số tiền $150,000 kêu gọi trợ giúp. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Nội ‘căng mình’ chuẩn bị Thượng Đỉnh Trump-Kim

Hà Nội những ngày này đang ráo riết đón sự kiện "lịch sử" – cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn vào 27 và 28 Tháng Hai.

Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An và truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm Kỷ Hợi

Truyền thống Lễ Thầy ngày đầu năm là truyền thống tốt đẹp của dân tộc được lưu truyền tới ngày hôm nay là do thầy hiệu tổ Chu Văn An...

Bắc Hàn xác nhận Chủ Tịch Kim Jong Un đến Việt Nam bằng xe lửa

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ bằng xe lửa.

‘Chiến tranh và điều tra’

Sau 35 ngày tổng thống “đóng cửa/ shutdown” một phần chính quyền gây phản đối mạnh mẽ trong dân chúng và thiệt hại kinh tế Mỹ $11 tỷ

Đại học cộng đồng ở Ohio mang lớp học đến tận sở làm

Lớp học di động của Tri-C là một trong những chương trình thử nghiệm tương tự được các trường đại học cộng đồng tiến hành khắp nước Mỹ.

Người bán ‘chè chén’ vỉa hè Hà Nội nói về các tổng thống Mỹ

video
Trước thềm Thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn lần hai tại Hà Nội, hai phóng viên Người Việt có dịp nghe người bán ‘chè chén’ nói về các tổng thống Mỹ.

Ngộ độc rượu ở Ấn Độ: 98 người thiệt mạng, hàng trăm người vào bệnh viện

Có 98 công nhân thiệt mạng và ít nhất 200 người khác phải vào bệnh viện ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, trong vụ uống phải rượu độc mới nhất ở

Dịch sốt xuất huyết ‘xuất hiện quanh năm’ tại Việt Nam

Mặc dù đang là mùa khô, nắng nóng, nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn “hoành hành” ở một số nơi ở miền Nam. Sài Gòn đã có 6,733 ca nhập viện.

Khai trương Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vỏn vẹn chỉ trong một tuần lễ chuẩn bị, Trung Tâm Báo Chí Quốc Tế Thượng Đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2 tại Hà Nội đã khai trương hôm 23 Tháng Hai.

Maduro cho lính chặn đoàn cứu trợ, hai người chết, xe tải bị đốt

Có ít nhất hai người bị giết và nhiều xe vận tải chở đầy hàng cứu trợ bị đốt, sau khi Tổng Thống Venezuela, ông Nicolas Maduro, đưa lính