Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Một phụ nữ cầm tấm bảng có hình ông Trump và ông Putin tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, phản đối cuộc họp thượng đỉnh ở Helsinki. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters, dựa theo thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện sau cuộc họp báo đầy tranh cãi của ông với Tổng Thống Vladimir Putin của Nga ở Helsinki, Phần Lan.

Tuy nhiên, những gì ông Trump làm ở thủ đô Phần Lan, nơi ông không chịu chỉ trích Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và tỏ ra nghi ngờ các cơ quan tình báo Mỹ, không cho thấy có ảnh hưởng nào trong mức độ ủng hộ của công chúng đối với ông.

Có tới 42% số cử tri ghi danh bầu cử nói họ ủng hộ cung cách làm việc của ông Trump, trong cuộc thăm dò mới nhất, so với mức ủng hộ trung bình từ 40% đến 44% hàng ngày, cho tới nay, trong Tháng Bảy.

Thăm dò cho thấy 55% số cử tri ghi danh bầu cử không ủng hộ, trong khi có 37% ủng hộ phong cách ngoại giao của ông Trump với Nga.

Trong số những cử tri Cộng Hòa, có 71% ủng hộ ông Trump trong liên hệ với Nga, trong khi chỉ có 14% cử tri Dân Chủ ủng hộ ông trong việc này.

Tổng Thống Trump vẫn có được sự ủng hộ rộng lớn của cử tri Cộng Hòa, cho dù ông bị các lãnh đạo trong đảng chỉ trích, vì những phát biểu và hành động của ông khi đứng kế ông Putin trong một cuộc họp báo ở Helsinki hôm Thứ Hai, thăm dò mới nhất cho thấy.

Hôm Thứ Ba, ông Trump tìm cách làm giảm bớt chỉ trích đối với những phát biểu của mình, khi nói tại một cuộc họp báo rằng ông “nói lộn” và hoàn toàn tin tưởng các cơ quan tình báo Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump có vẻ ngẫu hứng khi nói thêm: “Có thể có người khác nữa (xen vào bầu cử Mỹ).”

Cũng theo thăm dò của Reuters/Ipsos, 59% người Mỹ đồng ý với kết luận của tình báo Mỹ là Nga tìm cách ảnh hưởng bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ có 32% cử tri Cộng Hòa tin vào điều này, trong khi có tới 84% cử tri Dân Chủ tin.

Thăm dò của Reuters/Ipsos hỏi 1,011 cử tri có ghi danh đi bầu khắp Hoa Kỳ, trong đó có 453 cử tri Cộng Hòa và 399 cử tri Dân Chủ. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont