Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Một phụ nữ cầm tấm bảng có hình ông Trump và ông Putin tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba, phản đối cuộc họp thượng đỉnh ở Helsinki. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters, dựa theo thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện sau cuộc họp báo đầy tranh cãi của ông với Tổng Thống Vladimir Putin của Nga ở Helsinki, Phần Lan.

Tuy nhiên, những gì ông Trump làm ở thủ đô Phần Lan, nơi ông không chịu chỉ trích Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 và tỏ ra nghi ngờ các cơ quan tình báo Mỹ, không cho thấy có ảnh hưởng nào trong mức độ ủng hộ của công chúng đối với ông.

Có tới 42% số cử tri ghi danh bầu cử nói họ ủng hộ cung cách làm việc của ông Trump, trong cuộc thăm dò mới nhất, so với mức ủng hộ trung bình từ 40% đến 44% hàng ngày, cho tới nay, trong Tháng Bảy.

Thăm dò cho thấy 55% số cử tri ghi danh bầu cử không ủng hộ, trong khi có 37% ủng hộ phong cách ngoại giao của ông Trump với Nga.

Trong số những cử tri Cộng Hòa, có 71% ủng hộ ông Trump trong liên hệ với Nga, trong khi chỉ có 14% cử tri Dân Chủ ủng hộ ông trong việc này.

Tổng Thống Trump vẫn có được sự ủng hộ rộng lớn của cử tri Cộng Hòa, cho dù ông bị các lãnh đạo trong đảng chỉ trích, vì những phát biểu và hành động của ông khi đứng kế ông Putin trong một cuộc họp báo ở Helsinki hôm Thứ Hai, thăm dò mới nhất cho thấy.

Hôm Thứ Ba, ông Trump tìm cách làm giảm bớt chỉ trích đối với những phát biểu của mình, khi nói tại một cuộc họp báo rằng ông “nói lộn” và hoàn toàn tin tưởng các cơ quan tình báo Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump có vẻ ngẫu hứng khi nói thêm: “Có thể có người khác nữa (xen vào bầu cử Mỹ).”

Cũng theo thăm dò của Reuters/Ipsos, 59% người Mỹ đồng ý với kết luận của tình báo Mỹ là Nga tìm cách ảnh hưởng bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên, chỉ có 32% cử tri Cộng Hòa tin vào điều này, trong khi có tới 84% cử tri Dân Chủ tin.

Thăm dò của Reuters/Ipsos hỏi 1,011 cử tri có ghi danh đi bầu khắp Hoa Kỳ, trong đó có 453 cử tri Cộng Hòa và 399 cử tri Dân Chủ. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...