DALLAS, Texas (NV) – Southwest Airlines đang khuyến mãi vé máy bay chỉ $49 tới Thứ Năm cho chuyến bay khởi hành từ cuối tháng này tới mùa Xuân, theo USA Today hôm Thứ Ba, 10 Tháng Ba.
Southwest, một trong những hãng hàng không lớn nhất của Mỹ và là hãng hàng không giá rẻ nhất thế giới, tung ra chương trình khuyến mãi sau đợt khủng hoảng mùa lễ vừa qua, trong đó, họ phải hủy hàng ngàn chuyến bay, khiến hành khách mắc kẹt suốt nhiều ngày.

Trước đó, Southwest hứa bồi thường cho hành khách bị hủy hoặc hoãn chuyến bay, và hứa có biện pháp tránh xảy ra khủng hoảng tương tự.
Chương trình khuyến mãi Southwest kéo dài tới 11 giờ 59 phút tối Thứ Năm tuần này. Giá vé một chiều thấp nhất là $49 cho chuyến bay từ 31 Tháng Giêng tới 17 Tháng Năm.
Chương trình này không áp dụng cho ngày 16 và 20 Tháng Hai, và cũng không áp dụng cho chuyến bay quốc tế cũng như chuyến bay đi San Juan, Puerto Rico, từ ngày 9 Tháng Ba tới ngày 10 Tháng Tư, và chuyến bay từ nội địa Mỹ đi Hawaii từ ngày 16 Tháng Ba tới 10 Tháng Tư.
Chương trình khuyến mãi Southwest chỉ áp dụng trong một số ngày cho vài tuyến nhất định, hầu hết là Thứ Ba và Thứ Tư.
Southwest mở trang web cho hành khách bị hủy chuyến bay hoặc bị hoãn lâu từ ngày 24 Tháng Mười Hai tới 2 Tháng Giêng.
Hãng này loan báo hành khách nào có chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn hơn ba giờ trong giai đoạn đó sẽ được hoàn tiền đầy đủ nếu không mua chuyến khác của Southwest. Những hành khách đó còn nhận được 25,000 điểm Rapid Rewards, hạn chót phải lấy điểm là 31 Tháng Ba.
Ngoài ra, Southwest còn bồi thường chi phí phát sinh “hợp lý” cho khách hàng, như tiền thuê khách sạn, xe hơi, mua vé máy bay khác và ăn uống do bị hủy hoặc hoãn chuyến bay.
Tuần trước, hãng này thông báo với nhà đầu tư rằng họ dự trù đợt khủng hoảng vừa qua sẽ khiến họ lỗ $825 triệu. (Th.Long) [qd]






























































































































