Southwest bị kiện vì máy bay đáp lộn phi trường, hành khách ‘hoảng sợ’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest. (Hình minh họa: DANIEL SLIM/AFP/Getty Images)

BRANSON, Missouri (NV) – Một hành khách kiện hãng hàng không Southwest vì làm ông bị “hoảng sợ” sau khi máy bay của hãng này đáp lộn phi trường.

Theo nhật báo Branson Tri Lake News hôm Thứ Hai, chuyến bay 4013 theo dự trù bay từ phi trường Midway ở Chicago đến phi trường Branson ở Missouri vào Tháng Giêng, 2014, nhưng không hiểu sao lại đáp xuống phi trường M. Graham Clark Downtown.

Hai phi trường này cách nhau chín dặm.

Phi đạo của phi trường Branson dài 7,140 foot, trong khi phi đạo của phi trường kia chỉ dài 3,738 foot.

Vì phi đạo ngắn, máy bay phải thắng gấp, làm hành khách bị đẩy về phía trước, hành lý phía trên rớt vào đầu họ, theo báo Business Insider.

Đơn kiện của hành khách Troy Haines cho rằng ông “bị hoảng loạn và hồi hộp” sau khi máy bay đáp.

Kể từ đó, ông bị sợ hãi, không dám đi máy bay trong nhiều tháng, phải đổi việc làm, với “đồng lương thấp rất nhiều.”

Theo đơn kiện, có nhiều yếu tố làm cho máy bay đáp lộn phi trường.

Đó là phi công chưa bao giờ bay đến Branson, và mới lái máy bay một lần trước đó. Đã vậy, máy bay đáp xuống bằng mắt thường, và phi công lại không đeo kiếng.

Theo USA Today, cuộc điều tra của Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) vào năm 2014 xác nhận những sự kiện này. Vào lúc đó, Southwest cũng cho hai phi công ngưng bay, và hợp tác với cuộc điều tra.

Southwest cũng cố gắng bồi thường một phần nào cho tất cả 124 hành khách trên chuyến bay đó.

“Chúng tôi tiếp xúc với tất cả hành khách, trực tiếp xin lỗi, trả tiền vé máy bay, và tặng thêm vé máy bay như là một cử chỉ xoa dịu vì sự bất tiện đó,” Southwest cho biết. (Đ.D.)

TT Trump cho biết sẽ có nhiều thay đổi nhân sự tại Tòa Bạch Ốc sắp tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Thượng đỉnh Trump – Putin (1/4)

Video bình luận Ngô Nhân Dụng: Thượng đỉnh Trump - Putinvideo
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin đạt được những gì ở Helsinki, Phần Lan, và phản ứng của công luận ra sao?

Cậu bé khờ nhặt ve chai, quyên góp giúp người nghèo ở Đà Nẵng

Khờ khạo đến mức đường về nhà còn quên nhưng suốt bốn năm qua, một cậu bé 17 tuổi ở quận Liên Chiểu, lại luôn nhớ mỗi ngày đi nhặt ve chai bán lấy tiền để mua đồ ăn cho hàng ngàn người nghèo khó.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.