Southwest bị kiện vì máy bay đáp lộn phi trường, hành khách ‘hoảng sợ’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest. (Hình minh họa: DANIEL SLIM/AFP/Getty Images)

BRANSON, Missouri (NV) – Một hành khách kiện hãng hàng không Southwest vì làm ông bị “hoảng sợ” sau khi máy bay của hãng này đáp lộn phi trường.

Theo nhật báo Branson Tri Lake News hôm Thứ Hai, chuyến bay 4013 theo dự trù bay từ phi trường Midway ở Chicago đến phi trường Branson ở Missouri vào Tháng Giêng, 2014, nhưng không hiểu sao lại đáp xuống phi trường M. Graham Clark Downtown.

Hai phi trường này cách nhau chín dặm.

Phi đạo của phi trường Branson dài 7,140 foot, trong khi phi đạo của phi trường kia chỉ dài 3,738 foot.

Vì phi đạo ngắn, máy bay phải thắng gấp, làm hành khách bị đẩy về phía trước, hành lý phía trên rớt vào đầu họ, theo báo Business Insider.

Đơn kiện của hành khách Troy Haines cho rằng ông “bị hoảng loạn và hồi hộp” sau khi máy bay đáp.

Kể từ đó, ông bị sợ hãi, không dám đi máy bay trong nhiều tháng, phải đổi việc làm, với “đồng lương thấp rất nhiều.”

Theo đơn kiện, có nhiều yếu tố làm cho máy bay đáp lộn phi trường.

Đó là phi công chưa bao giờ bay đến Branson, và mới lái máy bay một lần trước đó. Đã vậy, máy bay đáp xuống bằng mắt thường, và phi công lại không đeo kiếng.

Theo USA Today, cuộc điều tra của Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) vào năm 2014 xác nhận những sự kiện này. Vào lúc đó, Southwest cũng cho hai phi công ngưng bay, và hợp tác với cuộc điều tra.

Southwest cũng cố gắng bồi thường một phần nào cho tất cả 124 hành khách trên chuyến bay đó.

“Chúng tôi tiếp xúc với tất cả hành khách, trực tiếp xin lỗi, trả tiền vé máy bay, và tặng thêm vé máy bay như là một cử chỉ xoa dịu vì sự bất tiện đó,” Southwest cho biết. (Đ.D.)

TT Trump cho biết sẽ có nhiều thay đổi nhân sự tại Tòa Bạch Ốc sắp tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...