Southwest bị kiện vì máy bay đáp lộn phi trường, hành khách ‘hoảng sợ’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest. (Hình minh họa: DANIEL SLIM/AFP/Getty Images)

BRANSON, Missouri (NV) – Một hành khách kiện hãng hàng không Southwest vì làm ông bị “hoảng sợ” sau khi máy bay của hãng này đáp lộn phi trường.

Theo nhật báo Branson Tri Lake News hôm Thứ Hai, chuyến bay 4013 theo dự trù bay từ phi trường Midway ở Chicago đến phi trường Branson ở Missouri vào Tháng Giêng, 2014, nhưng không hiểu sao lại đáp xuống phi trường M. Graham Clark Downtown.

Hai phi trường này cách nhau chín dặm.

Phi đạo của phi trường Branson dài 7,140 foot, trong khi phi đạo của phi trường kia chỉ dài 3,738 foot.

Vì phi đạo ngắn, máy bay phải thắng gấp, làm hành khách bị đẩy về phía trước, hành lý phía trên rớt vào đầu họ, theo báo Business Insider.

Đơn kiện của hành khách Troy Haines cho rằng ông “bị hoảng loạn và hồi hộp” sau khi máy bay đáp.

Kể từ đó, ông bị sợ hãi, không dám đi máy bay trong nhiều tháng, phải đổi việc làm, với “đồng lương thấp rất nhiều.”

Theo đơn kiện, có nhiều yếu tố làm cho máy bay đáp lộn phi trường.

Đó là phi công chưa bao giờ bay đến Branson, và mới lái máy bay một lần trước đó. Đã vậy, máy bay đáp xuống bằng mắt thường, và phi công lại không đeo kiếng.

Theo USA Today, cuộc điều tra của Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB) vào năm 2014 xác nhận những sự kiện này. Vào lúc đó, Southwest cũng cho hai phi công ngưng bay, và hợp tác với cuộc điều tra.

Southwest cũng cố gắng bồi thường một phần nào cho tất cả 124 hành khách trên chuyến bay đó.

“Chúng tôi tiếp xúc với tất cả hành khách, trực tiếp xin lỗi, trả tiền vé máy bay, và tặng thêm vé máy bay như là một cử chỉ xoa dịu vì sự bất tiện đó,” Southwest cho biết. (Đ.D.)

TT Trump cho biết sẽ có nhiều thay đổi nhân sự tại Tòa Bạch Ốc sắp tới

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ: Nhiều bác sĩ trẻ kiệt sức, hối tiếc vì chọn lầm nghề

Tình trạng kiệt sức (burnout), cả về thể chất lẫn tinh thần, đang ảnh hưởng tới gần một nửa số sinh viên y khoa trong giai đoạn thực tập ở Mỹ (resident physicians), tạo thêm lo ngại là

Luôn luôn hy vọng với Trần Huỳnh Duy Thức

Thiển nghĩ hơn lúc nào hết ngọn lửa biểu tượng cao cả đó cần tồn tại, để luôn là thực hữu sống động, để luôn được thắp sáng ngay trong lòng dân tộc hôm nay và ngày mai.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Video Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hànvideo
Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Làm hư hỏng trẻ vị thành niên, ông bố ở Florida bị cảnh sát bắt

Một ông bố ở tiểu bang Florida vừa bị bắt và bị truy tố sau khi ông chở đứa con trai 15 tuổi và người bạn gái, cũng tuổi thiếu niên, đến một công viên để chúng có thể làm tình ở nơi này

Mexico: Thấy xe vận tải chứa 150 thi thể, cư dân khiếp sợ

Giới hữu trách Tlaquepaque phát hiện ra nguồn gốc của mùi hôi khủng khiếp là một chiếc xe vận tải có tủ lạnh đựng 150 xác chết bên trong.

Phi cơ huấn luyện rớt ở Texas, hai phi công nhảy dù thoát nạn

Một phi cơ huấn luyện loại AT-6 thuộc căn cứ San Antonio-Randolph hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, bị rớt cách nơi này khoảng 30 dặm, theo thông báo của giới hữu trách

Nhiều người ‘tố’ Facebook Việt Nam ‘gỡ tài khoản thiếu minh bạch’

Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”.

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn sẽ thăm Nam Hàn

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, nói rằng ông sẽ thăm Seoul “trong tương lai gần."

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

California cho phép dân chúng bán thực phẩm làm tại nhà

Thống Đốc Jerry Brown hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Chín, ký ban hành một đạo luật theo đó cho phép người dân California được quyền bán thực phẩm làm tại nhà, một điều trước đây