Súng nổ trong trụ sở YouTube, 3 người bị thương, nghi can chết

Nổ súng tại trụ sở YouTube ở California. (Hình: CNN)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Ít nhất ba người bị thương do vụ nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở thành phố San Bruno, phía Nam cách San Francisco 13 dặm. Nghi can nổ súng là một phụ nữ được tìm thấy nằm chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho đài CNN biết, nghi phạm chết do vết thương tự gây ra. Còn phát ngôn viên của bệnh viện Zuckerberg San Francisco General Hospital cho biết ba người bị thương được đưa vào cấp cứu; một người đàn ông 36 tuổi trong tình trạng thương tích nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng và một phụ nữ 27 tuổi vết thương tương đối nhẹ.

Sở cảnh sát ở San Bruno không cho biết tên tuổi những người bị thương.

Cảnh sát lúc 2 giờ chiều hôm Thứ Ba cho hay họ đang đáp ứng báo động có người nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở gần thành phố San Francisco, tiểu bang California.  Các nhân chứng cho hay nhìn thấy máu trên sàn và cầu thang, cũng như có người bị thương tích.

Sở cảnh sát ở San Bruno gửi thông báo qua Twitter để cảnh báo mọi người hãy tránh xa địa chỉ nơi công ty YouTube, do công ty Alphabet Inc’s Google làm chủ, đặt văn phòng chính.

“Chúng tôi đang đáp ứng báo cáo có kẻ nổ súng. Xin tránh khỏi khu vực Cherry Ave và Bay Hill Drive,” theo sở cảnh sát San Bruno trên Twitter.

Đài truyền hình CBS địa phương cho hay có khoảng bốn hay năm người bị thương được đưa đến bệnh viện ở San Franciscco.

Một giới chức YouTube cho hay trên Twitter rằng lúc đầu, khi thấy mọi người ùn ùn bỏ chạy, ông cứ tưởng là có động đất, nhưng sau mới biết có người nổ súng.

Tổng hành dinh của YouTube ở San Bruno có hơn 1,100 người làm việc, gồm kỹ sư, biên tập viên nội dung, thương vụ quảng cáo, nhân viên văn phòng.

Công ty Google nói rằng họ đang phối hợp với giới chức công lực địa phương, nhưng không cho biết chi tiết nào khác. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 3 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ thiệt mạng, các con tin được cứu trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.