Súng nổ trong trụ sở YouTube, 3 người bị thương, nghi can chết

Nổ súng tại trụ sở YouTube ở California. (Hình: CNN)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Ít nhất ba người bị thương do vụ nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở thành phố San Bruno, phía Nam cách San Francisco 13 dặm. Nghi can nổ súng là một phụ nữ được tìm thấy nằm chết tại hiện trường.

Cảnh sát cho đài CNN biết, nghi phạm chết do vết thương tự gây ra. Còn phát ngôn viên của bệnh viện Zuckerberg San Francisco General Hospital cho biết ba người bị thương được đưa vào cấp cứu; một người đàn ông 36 tuổi trong tình trạng thương tích nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi bị thương nặng và một phụ nữ 27 tuổi vết thương tương đối nhẹ.

Sở cảnh sát ở San Bruno không cho biết tên tuổi những người bị thương.

Cảnh sát lúc 2 giờ chiều hôm Thứ Ba cho hay họ đang đáp ứng báo động có người nổ súng trong trụ sở công ty YouTube ở gần thành phố San Francisco, tiểu bang California.  Các nhân chứng cho hay nhìn thấy máu trên sàn và cầu thang, cũng như có người bị thương tích.

Sở cảnh sát ở San Bruno gửi thông báo qua Twitter để cảnh báo mọi người hãy tránh xa địa chỉ nơi công ty YouTube, do công ty Alphabet Inc’s Google làm chủ, đặt văn phòng chính.

“Chúng tôi đang đáp ứng báo cáo có kẻ nổ súng. Xin tránh khỏi khu vực Cherry Ave và Bay Hill Drive,” theo sở cảnh sát San Bruno trên Twitter.

Đài truyền hình CBS địa phương cho hay có khoảng bốn hay năm người bị thương được đưa đến bệnh viện ở San Franciscco.

Một giới chức YouTube cho hay trên Twitter rằng lúc đầu, khi thấy mọi người ùn ùn bỏ chạy, ông cứ tưởng là có động đất, nhưng sau mới biết có người nổ súng.

Tổng hành dinh của YouTube ở San Bruno có hơn 1,100 người làm việc, gồm kỹ sư, biên tập viên nội dung, thương vụ quảng cáo, nhân viên văn phòng.

Công ty Google nói rằng họ đang phối hợp với giới chức công lực địa phương, nhưng không cho biết chi tiết nào khác. (V.Giang)

Điểm tin buổi sáng ngày 3 tháng 4 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ chức Bảo vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...