Một tài xế Minnesota bị truy tố vì để đá rơi xuống đường, khiến hai mẹ con thiệt mạng

Nghi can Joseph Czeck. (Hình: Dakota County Sheriff's Office via AP)

HASTINGS, Minnesota (AP) – Các điều tra viên sở cảnh sát ở tiểu bang Minnesota nói rằng một tài xế xe vận tải vừa bị truy tố về việc để một tảng đá lớn rơi xuống đường ở khu ngoại ô thành phố St. Paul, đập vào một chiếc xe khiến hai mẹ con đi trên xe này thiệt mạng.

Ông Joseph Czeck, 30 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy về bốn tội danh sát nhân liên quan đến việc sử dụng xe cộ.

Theo các điều tra viên, một tảng đá nặng vào khoảng 1,100 pound (gần 500 kg) đã rơi từ trên chiếc xe vận tải do ông Czeck lái hôm Thứ Hai xuống dưới đường, khi đang chạy trong thành phố Rosemount, tiểu bang Minnesota.

Hai mẹ con nạn nhân, bà Karen Christiansen (trái), 67 tuổi, và Jena Chritiansen, 32 tuổi. (Hình: KSTP-TV)

Tảng đá đập vào kính trước chiếc xe chở hai mẹ con, bà Karen Christiansen, 67 tuổi, và Jena Chritiansen, 32 tuổi, khiến cả hai người chết tại chỗ.

Hình ảnh ghi được từ máy thu hình an ninh trong cửa tiệm gần đó cho thấy sau khi chạy tiếp một đoạn ngắn, người tài xế xuống xe, đi một vòng quanh chiếc xe, rồi sau đó lên xe lái đi mất.

Tảng đá làm chết hai người. (Hình: KSTP-TV)

Cảnh sát điều tra tìm được nơi giao các tảng đá lên chiếc xe vận tải của nghi can Czeck, đồng thời nơi này cũng xác nhận chiếc xe trong băng ghi hình là của ông Czeck. Cảnh sát tìm thấy chiếc xe vận tải của ông này vào tối ngày Thứ Tư, 11 Tháng Bảy.

Ông Czeck bị bắt giữ sau đó. Tiền thế chân để tại ngoại hậu tra của ông này được ấn định là $70,000. (V.Giang)

Vụ xà lách nhiễm sán của McDonald’s lan ra thêm bốn tiểu bang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump

NYT: Cựu luật sư TT Trump cung cấp thông tin cho công tố

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng cho ông Trump, vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến việc kinh doanh của gia đình tổng thống.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chặn ‘tình trạng khẩn trương’ của TT Trump

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hôm Thứ Ba về dự luật nhằm chặn việc Tổng Thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn trương để có ngân khoản xây