Texas: 2 em bé chết vì bị bỏ trong xe qua đêm

Nghi can Amanda Hawkins. (Hình: Bexar County Sheriff's Office)

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Hai bé gái bị chết sau khi người mẹ cố tình bỏ trong xe hơn 15 giờ, CNN trích lời giới chức công lực ở Texas cho biết hôm Thứ Sáu.

Mẹ của hai bé gái, cô Amanda Hawkins, 19 tuổi, bị truy tố hai tội bỏ rơi hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em, ông W.R. “Rusty” Hierholzer, cảnh sát trưởng Kerr County, cho biết qua thông cáo báo chí.

Cô Hawkins và người bạn trai 16 tuổi ban đầu đưa hai đứa bé đến Peterson Regional Medical Center ở Kerrville, nhưng cả hai bé gái đều trong tình trạng “nguy kịch.” Thế là cả hai bé được đưa đến bệnh viện University Hospital ở San Antonio, thông cáo cho biết.

Bé Brynn Hawkins, 1 tuổi, và bé Addyson Overgard-Eddy, 2 tuổi, qua đời tại bệnh viện lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, theo thông cáo.

Trong khi đó, các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ, sau khi cô Hawkins nói với bệnh viện là cô, người bạn trai 16 tuổi, và hai bé gái chơi ở một cái hồ gần nhà, tự nhiên hai bé gái ngửi mùi hoa độc và bất tỉnh, theo thông cáo.

Sau khi điều tra thêm, Văn Phòng Sở Cảnh Sát Kerr County và Sở Cảnh Sát Kerrville kết luận rằng hai bé gái thực ra bị bỏ trong xe của mẹ trong 15 giờ đồng hồ, từ đêm Thứ Ba cho tới trưa Thứ Tư, trong khi người mẹ và bạn trai 16 tuổi chơi với những người bạn khác trong nhà, theo thông cáo.

Cảnh sát không cho biết nguyên nhân gây ra cái chết của hai em bé, nhưng nói với đài KABB rằng nhiệt độ lúc đó là 90 độ F hôm Thứ Tư.

“Cô ấy để hai đứa con trong xe – một cách cố tình – trong khi cô và người bạn trai 16 tuổi ở trong nhà,” cảnh sát cho biết. “Họ ở trong nhà suốt đêm. Có lúc, người bạn trai bước ra xe ngủ một chút, nhưng rồi vào nhà trở lại.”

Một số người trong nhà có nghe tiếng khóc của trẻ em, nhưng không ai bước ra kiểm tra, cảnh sát nói với đài KABB.

Cả hai bé gái đều bất tỉnh khi cô Hawkins đưa chúng ra khỏi xe, vào khoảng trưa Thứ Tư, cảnh sát cho biết.

Sau đó, cô định tắm cho hai em bé ngay, trước khi đưa vào bệnh viện, vì “không muốn bị nghi ngờ,” theo thông cáo cho biết.

Câu chuyện cô kể bị nghi ngờ ngay lập tức, cảnh sát nói.

Cô Hawkins sẽ bị đưa ra trước đại bồi thẩm đoàn để nâng tội lên một cấp, cảnh sát nói với đài KABB, và người bạn trai 16 tuổi có thể bị truy tố.

“Đây là bi kịch khủng khiếp nhất mà tôi chứng kiến trong 37 năm làm cảnh sát,” Cảnh Sát Trưởng Hierholzer nói.

Cô Hawkins bị bắt ở San Antonio và đưa vào nhà giam Bexar County trước khi chuyển sang nhà giam Kerr County. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dựng chuyện ‘người vô gia cư tốt bụng’ để lừa gạt, 3 người bị truy tố

Một cặp nam nữ ở tiểu bang New Jersey bị cáo buộc là lấy khoảng $400,000 của một người vô gia cư, vốn do nhiều người hảo tâm gửi tặng qua trang GoFundMe, thật ra lúc đầu đã âm mưu

Tình hình tài chánh California tốt đẹp, tài khóa 2019 dư gần $15 tỉ

Món quà từ biệt mà Thống Đốc Jerry Brown để lại cho thống đốc tân cử Gavin Newsom sẽ là một ngân sách dư thừa tới gần $15 tỉ trong năm tới, theo các phân tích gia tài chánh

Hai luật sư gốc Việt thắng cử thẩm phán ở Texas

Lần đầu tiên trong lịch sử Harris County, Texas, cử tri bầu 2 luật sư gốc Việt vào 2 ghế thẩm phán trong cuộc bầu cử hôm 6 Tháng Mười Một.

Bắc Kinh không cho Joshua Wong sang Mỹ nhận giải thưởng nhân quyền

Một nhà tranh đấu đòi dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông hiện đang bị chính quyền Trung Quốc cấm không cho sang Mỹ để nhận một giải thưởng nhân quyền, theo tin từ các cơ quan

Bão tuyết Miền Đông nước Mỹ, 5 người chết vì đường xá trơn trượt

Một trận bão đầu mùa Đông đã kéo vào một số nơi ở vùng phía Nam và khu Trung Tây Mỹ, tạo ra tình trạng trơn trượt trên đường xa lộ, khiến năm người thiệt mạng và cũng làm đường

TT Emmanuel Macron: ‘Pháp là đồng minh, không phải là chư hầu của Mỹ’

Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron hôm Thứ Tư, ngày 14 Tháng Mười Một, có lời nhắn gửi Tổng Thống Mỹ Donald Trump rằng: nước Pháp là đồng minh, chẳng phải chư hầu của Mỹ.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.