Texas: 2 em bé chết vì bị bỏ trong xe qua đêm

Nghi can Amanda Hawkins. (Hình: Bexar County Sheriff's Office)

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Hai bé gái bị chết sau khi người mẹ cố tình bỏ trong xe hơn 15 giờ, CNN trích lời giới chức công lực ở Texas cho biết hôm Thứ Sáu.

Mẹ của hai bé gái, cô Amanda Hawkins, 19 tuổi, bị truy tố hai tội bỏ rơi hoặc gây nguy hiểm cho trẻ em, ông W.R. “Rusty” Hierholzer, cảnh sát trưởng Kerr County, cho biết qua thông cáo báo chí.

Cô Hawkins và người bạn trai 16 tuổi ban đầu đưa hai đứa bé đến Peterson Regional Medical Center ở Kerrville, nhưng cả hai bé gái đều trong tình trạng “nguy kịch.” Thế là cả hai bé được đưa đến bệnh viện University Hospital ở San Antonio, thông cáo cho biết.

Bé Brynn Hawkins, 1 tuổi, và bé Addyson Overgard-Eddy, 2 tuổi, qua đời tại bệnh viện lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, theo thông cáo.

Trong khi đó, các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ, sau khi cô Hawkins nói với bệnh viện là cô, người bạn trai 16 tuổi, và hai bé gái chơi ở một cái hồ gần nhà, tự nhiên hai bé gái ngửi mùi hoa độc và bất tỉnh, theo thông cáo.

Sau khi điều tra thêm, Văn Phòng Sở Cảnh Sát Kerr County và Sở Cảnh Sát Kerrville kết luận rằng hai bé gái thực ra bị bỏ trong xe của mẹ trong 15 giờ đồng hồ, từ đêm Thứ Ba cho tới trưa Thứ Tư, trong khi người mẹ và bạn trai 16 tuổi chơi với những người bạn khác trong nhà, theo thông cáo.

Cảnh sát không cho biết nguyên nhân gây ra cái chết của hai em bé, nhưng nói với đài KABB rằng nhiệt độ lúc đó là 90 độ F hôm Thứ Tư.

“Cô ấy để hai đứa con trong xe – một cách cố tình – trong khi cô và người bạn trai 16 tuổi ở trong nhà,” cảnh sát cho biết. “Họ ở trong nhà suốt đêm. Có lúc, người bạn trai bước ra xe ngủ một chút, nhưng rồi vào nhà trở lại.”

Một số người trong nhà có nghe tiếng khóc của trẻ em, nhưng không ai bước ra kiểm tra, cảnh sát nói với đài KABB.

Cả hai bé gái đều bất tỉnh khi cô Hawkins đưa chúng ra khỏi xe, vào khoảng trưa Thứ Tư, cảnh sát cho biết.

Sau đó, cô định tắm cho hai em bé ngay, trước khi đưa vào bệnh viện, vì “không muốn bị nghi ngờ,” theo thông cáo cho biết.

Câu chuyện cô kể bị nghi ngờ ngay lập tức, cảnh sát nói.

Cô Hawkins sẽ bị đưa ra trước đại bồi thẩm đoàn để nâng tội lên một cấp, cảnh sát nói với đài KABB, và người bạn trai 16 tuổi có thể bị truy tố.

“Đây là bi kịch khủng khiếp nhất mà tôi chứng kiến trong 37 năm làm cảnh sát,” Cảnh Sát Trưởng Hierholzer nói.

Cô Hawkins bị bắt ở San Antonio và đưa vào nhà giam Bexar County trước khi chuyển sang nhà giam Kerr County. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.