Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện ‘xuống’ đường, phải gọi cấp cứu

Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Sonia Sotomayor. (Hình: Allison Shelley/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Sonia Sotomayor, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, một người bị bệnh tiểu đường lâu năm, được nhân viên cấp cứu đến chăm sóc tại nhà ở Washington, DC, hôm Thứ Sáu, vì lượng đường xuống thấp, và sau đó có thể làm việc bình thường, một nữ phát ngôn viên của tòa cho Reuters biết.

Vị nữ thẩm phán 63 tuổi, một trong chín thành viên của tòa án cao nhất Hoa Kỳ, bị tiểu đường từ khi còn nhỏ và thường công khai nói về căn bệnh này của bà trước đây.

Bà được Thượng Viện chuẩn thuận thẩm phán Tối Cao Pháp Viện năm 2009, sau khi được Tổng Thống Barack Obama đề cử.

“Thẩm Phán Sotomayor bị xuống đường trong máu, trong lúc đang ở nhà sáng nay. Bà được nhân viên cấp cứu thành phố đến chữa và bình thường trở lại,” bà Kathy Arberg nói trong một tuyên bố. “Sau đó, bà đi làm bình thường, và sẽ tham dự một số hoạt động được dự trù trước vào cuối tuần.”

Khi được chuẩn thuận, bà Sotomayor là thẩm phán gốc Hispanic đầu tiên và là phụ nữ thứ ba trong lịch sử ngồi trong Tối Cao Pháp Viện.

Bà thường phải tự chích insulin, uống glucose, và thử lượng đường trong máu.

Hồi Tháng Mười năm ngoái, báo mạng Axios viết rằng Tổng Thống Donald Trump dự đoán ông sẽ đề cử một người để thay thế bà Sotomayor vì tình trạng sức khỏe của bà.

“Không tốt, vì bị tiểu đường,” ông Trump được Axios trích lời nói như thế.

Từ khi làm tổng thống, ông Trump đã đề cử được một thẩm phán vào Tối Cao Pháp Viện, ông Neil Gorsuch. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai cảnh sát viên Florida bị bắn chết trong tiệm ăn

Một tay súng bắn chết hai cảnh sát viên ở Florida trong lúc họ đang ngồi ăn tại một nhà hàng Tàu hôm Thứ Năm, theo Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng quận Gilchrist County.

Southwest tặng hành khách chuyến bay bị nổ động cơ $5,000/người

Một số hành khách đi trên chuyến máy bay Southwest Airlines số hiệu 1380 nhận được chi phiếu $5,000, sau khi một động cơ của máy bay chở họ bị nổ làm máy bay phải đáp khẩn cấp xuống Philadelphia.

Cựu thị trưởng New York đại diện TT Trump trong vụ điều tra Nga

Ông Rudy Giuliani, cựu thị trưởng New York và là một người ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump từ ngày đầu cuộc vận động tổng thống, vừa tham gia nhóm luật sư đại diện vị tổng thống trong cuộc điều tra Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ.

TT Trump không dự đám tang bà Barbara Bush

Tổng Thống Donald Trump sẽ không cùng Đệ Nhất Phu Nhân Melania tham dự đám tang cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, “mẫu hậu” của một triều đại chính trị mà ông Trump thường có mâu thuẫn trong suốt thời gian tranh cử năm 2016.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Tòa Chicago: Chính phủ không được ngưng trợ cấp ‘thành phố an toàn’

Chính quyền liên bang Mỹ không được ngưng các trợ giúp tài chánh về tăng cường an ninh cho các thành phố tự nhận là nơi "an toàn" cho các thành phần di dân bất hợp pháp, không chịu hợp tác với chính sách về thi hành luật di trú của Tổng Thống Donald Trump

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Bắt hai vợ chồng tra tấn cựu chiến binh đến chết’ để khảo tiền

Một cặp vợ chồng vừa bị truy tố tội tra tấn đến chết một cựu chiến binh Mỹ 70 tuổi ở thành phố Hanford, tiểu bang California, từng tham chiến tại Việt Nam, khi tìm cách buộc ông này cung cấp các dữ kiện về tài chánh của mình.