Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện ‘xuống’ đường, phải gọi cấp cứu

Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Sonia Sotomayor. (Hình: Allison Shelley/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Sonia Sotomayor, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, một người bị bệnh tiểu đường lâu năm, được nhân viên cấp cứu đến chăm sóc tại nhà ở Washington, DC, hôm Thứ Sáu, vì lượng đường xuống thấp, và sau đó có thể làm việc bình thường, một nữ phát ngôn viên của tòa cho Reuters biết.

Vị nữ thẩm phán 63 tuổi, một trong chín thành viên của tòa án cao nhất Hoa Kỳ, bị tiểu đường từ khi còn nhỏ và thường công khai nói về căn bệnh này của bà trước đây.

Bà được Thượng Viện chuẩn thuận thẩm phán Tối Cao Pháp Viện năm 2009, sau khi được Tổng Thống Barack Obama đề cử.

“Thẩm Phán Sotomayor bị xuống đường trong máu, trong lúc đang ở nhà sáng nay. Bà được nhân viên cấp cứu thành phố đến chữa và bình thường trở lại,” bà Kathy Arberg nói trong một tuyên bố. “Sau đó, bà đi làm bình thường, và sẽ tham dự một số hoạt động được dự trù trước vào cuối tuần.”

Khi được chuẩn thuận, bà Sotomayor là thẩm phán gốc Hispanic đầu tiên và là phụ nữ thứ ba trong lịch sử ngồi trong Tối Cao Pháp Viện.

Bà thường phải tự chích insulin, uống glucose, và thử lượng đường trong máu.

Hồi Tháng Mười năm ngoái, báo mạng Axios viết rằng Tổng Thống Donald Trump dự đoán ông sẽ đề cử một người để thay thế bà Sotomayor vì tình trạng sức khỏe của bà.

“Không tốt, vì bị tiểu đường,” ông Trump được Axios trích lời nói như thế.

Từ khi làm tổng thống, ông Trump đã đề cử được một thẩm phán vào Tối Cao Pháp Viện, ông Neil Gorsuch. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam California: Bắt người ăn trộm tiền trong chùa ở Montclair

Cảnh sát cho biết hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, một ông 32 tuổi bị bắt vì ăn cắp tiền của chùa ở Montclair cách đây một tuần.

Cảnh sát đuổi theo xe U-Haul ở Los Angeles, một người bị thương

Cảnh sát đuổi theo một chiếc xe tải U-Haul ở trung tâm thành phố Los Angeles, khiến một người không liên quan bị thương.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Tài sản 26 tỷ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỷ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Michigan: Sau 45 năm bị tù oan, một ông bán tranh vẽ trong tù để kiếm sống

Một người đàn ông ở Michigan, sau khi bị giam cầm trong 45 năm về tội không hề gây ra, nay bán các bức tranh ông vẽ khi còn ở tù để sống.

Tổng Thống Trump: Sẽ không ân xá cho thành phần ‘Dreamers’

Tổng Thống Donald Trump, sau nhiều chỉ trích từ phía đảng Cộng Hòa, hôm Chủ Nhật gửi tweet nói rằng sẽ không ân xá cho giới "Dreamers".

New York: Hai người cùng tự tử trong khách sạn, để lại ‘típ’ cho người dọn phòng

Hai người bạn, một nam và một nữ, bị chứng trầm cảm, cùng nhau tự tử trong một khách sạn ở khu Manhattan tại thành phố New York.