Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện ‘xuống’ đường, phải gọi cấp cứu

Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Sonia Sotomayor. (Hình: Allison Shelley/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Bà Sonia Sotomayor, thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, một người bị bệnh tiểu đường lâu năm, được nhân viên cấp cứu đến chăm sóc tại nhà ở Washington, DC, hôm Thứ Sáu, vì lượng đường xuống thấp, và sau đó có thể làm việc bình thường, một nữ phát ngôn viên của tòa cho Reuters biết.

Vị nữ thẩm phán 63 tuổi, một trong chín thành viên của tòa án cao nhất Hoa Kỳ, bị tiểu đường từ khi còn nhỏ và thường công khai nói về căn bệnh này của bà trước đây.

Bà được Thượng Viện chuẩn thuận thẩm phán Tối Cao Pháp Viện năm 2009, sau khi được Tổng Thống Barack Obama đề cử.

“Thẩm Phán Sotomayor bị xuống đường trong máu, trong lúc đang ở nhà sáng nay. Bà được nhân viên cấp cứu thành phố đến chữa và bình thường trở lại,” bà Kathy Arberg nói trong một tuyên bố. “Sau đó, bà đi làm bình thường, và sẽ tham dự một số hoạt động được dự trù trước vào cuối tuần.”

Khi được chuẩn thuận, bà Sotomayor là thẩm phán gốc Hispanic đầu tiên và là phụ nữ thứ ba trong lịch sử ngồi trong Tối Cao Pháp Viện.

Bà thường phải tự chích insulin, uống glucose, và thử lượng đường trong máu.

Hồi Tháng Mười năm ngoái, báo mạng Axios viết rằng Tổng Thống Donald Trump dự đoán ông sẽ đề cử một người để thay thế bà Sotomayor vì tình trạng sức khỏe của bà.

“Không tốt, vì bị tiểu đường,” ông Trump được Axios trích lời nói như thế.

Từ khi làm tổng thống, ông Trump đã đề cử được một thẩm phán vào Tối Cao Pháp Viện, ông Neil Gorsuch. (Đ.D.)

Mời độc giả xem phóng sự du lịch “Thăm thành phố Lucerne ở Thuỵ Sĩ”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì tội bảo kê

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.