Thị trường địa ốc Mỹ: Lúc này là thời điểm thuận lợi để bán nhà

Giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. (Hình: AP/Gene J. Puskar)

IRVINE, California (NV) – Theo CNN, bây giờ là thời điểm tốt để bán nhà trong suốt 10 năm nay.

Người có nhà bán trong ba tháng đầu năm 2017 kiếm lời được trung bình $44,000 so với lúc mua, căn cứ vào báo cáo đưa ra hôm Thứ Năm của Attom Data Solutions, tổ chức có trụ sở tại Irvine, California, lời nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch của Attom, nói: “Theo tôi nghĩ chúng ta sẽ được hưởng lợi hơn, trước khi sự thuận lợi đó bị mất đi. Nếu quí vị đang có dự tính dọn nhà trong mùa Xuân này thì đây là dịp tốt để bán.”

Những thành phố kinh tế phát triển có giá nhà tăng mạnh lúc thị trường nhà đất đang phục hồi. Nhờ số nhà bán đưa lên bán ít đẩy giá lên cao, tạo nên tình trạng tranh nhau mua và việc giá bán cao hơn giá đưa ra ban đầu là chuyện khá phổ biến.

Báo cáo nói rằng giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017, tăng 13% so với một năm trước.

Nhà ở những thị trường nhà đắc tiền tính đến nay có mức lời trung bình cao nhất. Người bán nhà ở San Jose, California, lời được trung bình $356,500, kế tiếp là San Francisco với $276,750.

Mặc dù đang trong thời điểm thuận tiện để bán nhà nhưng các sở hữu chủ vẫn chưa vội đưa lên thị trường để bán. Người bán nhà trong tam cá nguyệt đầu của năm nay từng sống trong căn nhà của họ trung bình tám năm, trong khi thời gian trung bình của người làm chủ căn nhà là 4.26 năm.

Thời gian sở hữu nhà trung bình ở San Francisco là 10 năm, nằm trong số những nơi cao nhất nước.
Giới chủ nhà ngần ngại chưa muốn bán vì e rằng họ khó tìm được căn khác để dọn đến.

Giá nhà không những đang tăng mạnh mà khi bán cũng được nhanh hơn. Tính theo cả nước, trong tam cá nguyệt đầu, một căn nhà nằm trên thị trường trung bình chỉ trong 45 ngày, giảm từ 84 ngày vào cùng kỳ của năm 2011, trong khi ở những thị trường “nóng,” nhà nằm trên thị trường không đầy 21 ngày.

Tuy nhiên trong khi giá nhà tăng vượt mức của thời kỳ tiền suy thoái ở hơn phân nửa thị trường nhà đất ở Hoa Kỳ, thì 46% vẫn còn ở mức thấp hơn.

Tại Las Vegas, giá nhà 26% thấp hơn mức cao của thời tiền suy thoái, và 22% ở Miami và Baltimore.
Mức bán có lời trung bình so với lúc mua tính từ cao nhất xuống, ở San Jose là 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%. (T.P)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.

Thẻ Medicare mới nhắm chặn kẻ gian ăn cắp lý lịch

Tháng Tư 2018, chính phủ Mỹ bắt đầu gửi thẻ Medicare mới, một nỗ lực kéo dài suốt năm nhằm thay đổi cách nhận diện 59 triệu người ghi danh vào chương trình.

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.