Thị trường địa ốc Mỹ: Lúc này là thời điểm thuận lợi để bán nhà

Giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. (Hình: AP/Gene J. Puskar)

IRVINE, California (NV) – Theo CNN, bây giờ là thời điểm tốt để bán nhà trong suốt 10 năm nay.

Người có nhà bán trong ba tháng đầu năm 2017 kiếm lời được trung bình $44,000 so với lúc mua, căn cứ vào báo cáo đưa ra hôm Thứ Năm của Attom Data Solutions, tổ chức có trụ sở tại Irvine, California, lời nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch của Attom, nói: “Theo tôi nghĩ chúng ta sẽ được hưởng lợi hơn, trước khi sự thuận lợi đó bị mất đi. Nếu quí vị đang có dự tính dọn nhà trong mùa Xuân này thì đây là dịp tốt để bán.”

Những thành phố kinh tế phát triển có giá nhà tăng mạnh lúc thị trường nhà đất đang phục hồi. Nhờ số nhà bán đưa lên bán ít đẩy giá lên cao, tạo nên tình trạng tranh nhau mua và việc giá bán cao hơn giá đưa ra ban đầu là chuyện khá phổ biến.

Báo cáo nói rằng giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017, tăng 13% so với một năm trước.

Nhà ở những thị trường nhà đắc tiền tính đến nay có mức lời trung bình cao nhất. Người bán nhà ở San Jose, California, lời được trung bình $356,500, kế tiếp là San Francisco với $276,750.

Mặc dù đang trong thời điểm thuận tiện để bán nhà nhưng các sở hữu chủ vẫn chưa vội đưa lên thị trường để bán. Người bán nhà trong tam cá nguyệt đầu của năm nay từng sống trong căn nhà của họ trung bình tám năm, trong khi thời gian trung bình của người làm chủ căn nhà là 4.26 năm.

Thời gian sở hữu nhà trung bình ở San Francisco là 10 năm, nằm trong số những nơi cao nhất nước.
Giới chủ nhà ngần ngại chưa muốn bán vì e rằng họ khó tìm được căn khác để dọn đến.

Giá nhà không những đang tăng mạnh mà khi bán cũng được nhanh hơn. Tính theo cả nước, trong tam cá nguyệt đầu, một căn nhà nằm trên thị trường trung bình chỉ trong 45 ngày, giảm từ 84 ngày vào cùng kỳ của năm 2011, trong khi ở những thị trường “nóng,” nhà nằm trên thị trường không đầy 21 ngày.

Tuy nhiên trong khi giá nhà tăng vượt mức của thời kỳ tiền suy thoái ở hơn phân nửa thị trường nhà đất ở Hoa Kỳ, thì 46% vẫn còn ở mức thấp hơn.

Tại Las Vegas, giá nhà 26% thấp hơn mức cao của thời tiền suy thoái, và 22% ở Miami và Baltimore.
Mức bán có lời trung bình so với lúc mua tính từ cao nhất xuống, ở San Jose là 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%. (T.P)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo lãnh thân nhân – Mẫu Đơn I-130 – Phần 3

Hôn thú được dùng để chứng minh sự liên hệ Vợ Chồng. Hôn thú phải có giá trị luật pháp theo luật của nơi “người bảo lãnh” hoặc “người thừa hưởng” ở và hôn nhân đó không trái với public policy (tức là chính sách chung) của Hoa Kỳ.

Trạm Không Gian Quốc Tế

Trước khi có Trạm Không Gian Quốc Tế (International Space Station) thì Hoa Kỳ đã có trạm không gian Skylab. Được phóng lên không gian vào ngày 14 Tháng Năm, 1973.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?