Thị trường địa ốc Mỹ: Lúc này là thời điểm thuận lợi để bán nhà

Giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. (Hình: AP/Gene J. Puskar)

IRVINE, California (NV) – Theo CNN, bây giờ là thời điểm tốt để bán nhà trong suốt 10 năm nay.

Người có nhà bán trong ba tháng đầu năm 2017 kiếm lời được trung bình $44,000 so với lúc mua, căn cứ vào báo cáo đưa ra hôm Thứ Năm của Attom Data Solutions, tổ chức có trụ sở tại Irvine, California, lời nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch của Attom, nói: “Theo tôi nghĩ chúng ta sẽ được hưởng lợi hơn, trước khi sự thuận lợi đó bị mất đi. Nếu quí vị đang có dự tính dọn nhà trong mùa Xuân này thì đây là dịp tốt để bán.”

Những thành phố kinh tế phát triển có giá nhà tăng mạnh lúc thị trường nhà đất đang phục hồi. Nhờ số nhà bán đưa lên bán ít đẩy giá lên cao, tạo nên tình trạng tranh nhau mua và việc giá bán cao hơn giá đưa ra ban đầu là chuyện khá phổ biến.

Báo cáo nói rằng giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017, tăng 13% so với một năm trước.

Nhà ở những thị trường nhà đắc tiền tính đến nay có mức lời trung bình cao nhất. Người bán nhà ở San Jose, California, lời được trung bình $356,500, kế tiếp là San Francisco với $276,750.

Mặc dù đang trong thời điểm thuận tiện để bán nhà nhưng các sở hữu chủ vẫn chưa vội đưa lên thị trường để bán. Người bán nhà trong tam cá nguyệt đầu của năm nay từng sống trong căn nhà của họ trung bình tám năm, trong khi thời gian trung bình của người làm chủ căn nhà là 4.26 năm.

Thời gian sở hữu nhà trung bình ở San Francisco là 10 năm, nằm trong số những nơi cao nhất nước.
Giới chủ nhà ngần ngại chưa muốn bán vì e rằng họ khó tìm được căn khác để dọn đến.

Giá nhà không những đang tăng mạnh mà khi bán cũng được nhanh hơn. Tính theo cả nước, trong tam cá nguyệt đầu, một căn nhà nằm trên thị trường trung bình chỉ trong 45 ngày, giảm từ 84 ngày vào cùng kỳ của năm 2011, trong khi ở những thị trường “nóng,” nhà nằm trên thị trường không đầy 21 ngày.

Tuy nhiên trong khi giá nhà tăng vượt mức của thời kỳ tiền suy thoái ở hơn phân nửa thị trường nhà đất ở Hoa Kỳ, thì 46% vẫn còn ở mức thấp hơn.

Tại Las Vegas, giá nhà 26% thấp hơn mức cao của thời tiền suy thoái, và 22% ở Miami và Baltimore.
Mức bán có lời trung bình so với lúc mua tính từ cao nhất xuống, ở San Jose là 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%. (T.P)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.