Thị trường địa ốc Mỹ: Lúc này là thời điểm thuận lợi để bán nhà

Giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. (Hình: AP/Gene J. Puskar)

IRVINE, California (NV) – Theo CNN, bây giờ là thời điểm tốt để bán nhà trong suốt 10 năm nay.

Người có nhà bán trong ba tháng đầu năm 2017 kiếm lời được trung bình $44,000 so với lúc mua, căn cứ vào báo cáo đưa ra hôm Thứ Năm của Attom Data Solutions, tổ chức có trụ sở tại Irvine, California, lời nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch của Attom, nói: “Theo tôi nghĩ chúng ta sẽ được hưởng lợi hơn, trước khi sự thuận lợi đó bị mất đi. Nếu quí vị đang có dự tính dọn nhà trong mùa Xuân này thì đây là dịp tốt để bán.”

Những thành phố kinh tế phát triển có giá nhà tăng mạnh lúc thị trường nhà đất đang phục hồi. Nhờ số nhà bán đưa lên bán ít đẩy giá lên cao, tạo nên tình trạng tranh nhau mua và việc giá bán cao hơn giá đưa ra ban đầu là chuyện khá phổ biến.

Báo cáo nói rằng giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017, tăng 13% so với một năm trước.

Nhà ở những thị trường nhà đắc tiền tính đến nay có mức lời trung bình cao nhất. Người bán nhà ở San Jose, California, lời được trung bình $356,500, kế tiếp là San Francisco với $276,750.

Mặc dù đang trong thời điểm thuận tiện để bán nhà nhưng các sở hữu chủ vẫn chưa vội đưa lên thị trường để bán. Người bán nhà trong tam cá nguyệt đầu của năm nay từng sống trong căn nhà của họ trung bình tám năm, trong khi thời gian trung bình của người làm chủ căn nhà là 4.26 năm.

Thời gian sở hữu nhà trung bình ở San Francisco là 10 năm, nằm trong số những nơi cao nhất nước.
Giới chủ nhà ngần ngại chưa muốn bán vì e rằng họ khó tìm được căn khác để dọn đến.

Giá nhà không những đang tăng mạnh mà khi bán cũng được nhanh hơn. Tính theo cả nước, trong tam cá nguyệt đầu, một căn nhà nằm trên thị trường trung bình chỉ trong 45 ngày, giảm từ 84 ngày vào cùng kỳ của năm 2011, trong khi ở những thị trường “nóng,” nhà nằm trên thị trường không đầy 21 ngày.

Tuy nhiên trong khi giá nhà tăng vượt mức của thời kỳ tiền suy thoái ở hơn phân nửa thị trường nhà đất ở Hoa Kỳ, thì 46% vẫn còn ở mức thấp hơn.

Tại Las Vegas, giá nhà 26% thấp hơn mức cao của thời tiền suy thoái, và 22% ở Miami và Baltimore.
Mức bán có lời trung bình so với lúc mua tính từ cao nhất xuống, ở San Jose là 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%. (T.P)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.

Điều trị và phòng ngừa cúm

Súc miệng và họng bằng nước muối ấm và loãng. Cần chú ý là nên pha nước muối chỉ lạt như nước mắt của ta, nếu mặn quá sẽ làm khó chịu...

Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Đề phòng vài nguy cơ hỏa hoạn trong dịp lễ

Những ngày lễ cuối năm có thể được coi như thời gian tuyệt vời trong năm, nhưng cũng có thể là thời gian chính gây ra những nguy hiểm bất ngờ

Thở hụt hơi

Một số người về đêm thở khó và thở vào ngắn hơn cũng thường liên quan tới tuổi tác, sức đàn hồi của phổi bị suy giảm, phế quản bị co nhỏ lại.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức