Thị trường địa ốc Mỹ: Lúc này là thời điểm thuận lợi để bán nhà

Giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017. (Hình: AP/Gene J. Puskar)

IRVINE, California (NV) – Theo CNN, bây giờ là thời điểm tốt để bán nhà trong suốt 10 năm nay.

Người có nhà bán trong ba tháng đầu năm 2017 kiếm lời được trung bình $44,000 so với lúc mua, căn cứ vào báo cáo đưa ra hôm Thứ Năm của Attom Data Solutions, tổ chức có trụ sở tại Irvine, California, lời nhiều nhất tính từ năm 2007.

Ông Daren Blomquist, phó chủ tịch của Attom, nói: “Theo tôi nghĩ chúng ta sẽ được hưởng lợi hơn, trước khi sự thuận lợi đó bị mất đi. Nếu quí vị đang có dự tính dọn nhà trong mùa Xuân này thì đây là dịp tốt để bán.”

Những thành phố kinh tế phát triển có giá nhà tăng mạnh lúc thị trường nhà đất đang phục hồi. Nhờ số nhà bán đưa lên bán ít đẩy giá lên cao, tạo nên tình trạng tranh nhau mua và việc giá bán cao hơn giá đưa ra ban đầu là chuyện khá phổ biến.

Báo cáo nói rằng giá nhà trung bình trên toàn Hoa Kỳ là $225,000 trong tam cá nguyệt đầu của năm 2017, tăng 13% so với một năm trước.

Nhà ở những thị trường nhà đắc tiền tính đến nay có mức lời trung bình cao nhất. Người bán nhà ở San Jose, California, lời được trung bình $356,500, kế tiếp là San Francisco với $276,750.

Mặc dù đang trong thời điểm thuận tiện để bán nhà nhưng các sở hữu chủ vẫn chưa vội đưa lên thị trường để bán. Người bán nhà trong tam cá nguyệt đầu của năm nay từng sống trong căn nhà của họ trung bình tám năm, trong khi thời gian trung bình của người làm chủ căn nhà là 4.26 năm.

Thời gian sở hữu nhà trung bình ở San Francisco là 10 năm, nằm trong số những nơi cao nhất nước.
Giới chủ nhà ngần ngại chưa muốn bán vì e rằng họ khó tìm được căn khác để dọn đến.

Giá nhà không những đang tăng mạnh mà khi bán cũng được nhanh hơn. Tính theo cả nước, trong tam cá nguyệt đầu, một căn nhà nằm trên thị trường trung bình chỉ trong 45 ngày, giảm từ 84 ngày vào cùng kỳ của năm 2011, trong khi ở những thị trường “nóng,” nhà nằm trên thị trường không đầy 21 ngày.

Tuy nhiên trong khi giá nhà tăng vượt mức của thời kỳ tiền suy thoái ở hơn phân nửa thị trường nhà đất ở Hoa Kỳ, thì 46% vẫn còn ở mức thấp hơn.

Tại Las Vegas, giá nhà 26% thấp hơn mức cao của thời tiền suy thoái, và 22% ở Miami và Baltimore.
Mức bán có lời trung bình so với lúc mua tính từ cao nhất xuống, ở San Jose là 71%; San Francisco 65%; Seattle 56%; Portland, Oregon 52%; Modesto, California 51%; Stockton, California 51%; Los Angeles, California 50%; Denver 50%; Vallejo, California 47%; và Salem, Oregon 46%. (T.P)

Cảnh sát bắn chết hung thủ nổ súng bên hồ bơi San Diego


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?