Thống đốc California phủ quyết 2 dự luật ủng hộ di dân bất hợp pháp

Thống Đốc Jerry Brown của California. (Hình minh họa: AP Photo/Rich Pedroncelli)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown (Dân Chủ) của California hôm Thứ Năm, 27 Tháng Chín, phủ quyết hai dự luật ủng hộ di dân bất hợp pháp, theo nhật báo The Orange County Register.

Cả hai dự luật này đều do Thượng Nghị Sĩ Ricardo Lara (Dân Chủ-Bell Gardens) làm tác giả, một cho phép người không phải công dân Mỹ được bầu chọn vào các hội đồng và ủy ban ở California, và một là cấm cảnh sát di trú (ICE) bắt di dân bất hợp pháp tại tòa án.

“Dự luật này sẽ cho phép người không phải công dân được phục vụ trong tất cả các hội đồng và ủy ban. Tôi tin rằng luật hiện hành – bắt buộc các ủy viên này phải là công dân Mỹ – vẫn tốt hơn,” ông Brown cho biết lý do phủ quyết dự luật này.

Liên quan đến dự luật thứ nhì của Thượng Nghị Sĩ Lara, Thống Đốc Brown nói rằng ông ủng hộ ý kiến không cho phép ICE bắt di dân tại tòa án, nhưng lo ngại rằng luật này có thể có những hậu quả không lường trước.

Ông Brown không giải thích lo ngại đó là gì, nhưng nói rằng ông muốn chờ Bộ Tư Pháp California đưa ra chính sách liên quan đến việc này.

Tuy nhiên, vị thống đốc ký ban hành luật dự luật thứ ba của ông Lara, đó là cấm khách sạn và công ty xe buýt công tố tên khách hàng cho giới chức di trú nếu không có trát tòa.

Dự luật này được soạn thảo sau khi nhật báo Phoenix New Times đăng một phóng sự nói rằng nhân viên khách sạn Motel 6 ở Arizona từng nộp danh sách khách hàng cho ICE. (Đ.D.)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Báo của Hà Nội tránh nhắc chuyện Hoa hậu H’Hen Niê theo đạo Tin Lành

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê: "Lúc đăng quang Hoa hậu, Hen rất lo lắng vì đây là trọng trách rất lớn và không biết Chúa muốn cho mình chương trình gì trong cuộc sống.”

Ngày càng có nhiều ‘ông già bà cả’ phạm pháp ở Nam Hàn

Ở Nam Hàn hiện nay, hành vi phạm pháp của các nhóm băng đảng trẻ tuổi không là mối lo ngại lớn của nhân viên công lực. Thật ra, hành động của giới "ông già bà cả" mới là điều khiến giới chức công lực phải đau đầu.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.