Thống đốc California phủ quyết 2 dự luật ủng hộ di dân bất hợp pháp

Thống Đốc Jerry Brown của California. (Hình minh họa: AP Photo/Rich Pedroncelli)

SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc Jerry Brown (Dân Chủ) của California hôm Thứ Năm, 27 Tháng Chín, phủ quyết hai dự luật ủng hộ di dân bất hợp pháp, theo nhật báo The Orange County Register.

Cả hai dự luật này đều do Thượng Nghị Sĩ Ricardo Lara (Dân Chủ-Bell Gardens) làm tác giả, một cho phép người không phải công dân Mỹ được bầu chọn vào các hội đồng và ủy ban ở California, và một là cấm cảnh sát di trú (ICE) bắt di dân bất hợp pháp tại tòa án.

“Dự luật này sẽ cho phép người không phải công dân được phục vụ trong tất cả các hội đồng và ủy ban. Tôi tin rằng luật hiện hành – bắt buộc các ủy viên này phải là công dân Mỹ – vẫn tốt hơn,” ông Brown cho biết lý do phủ quyết dự luật này.

Liên quan đến dự luật thứ nhì của Thượng Nghị Sĩ Lara, Thống Đốc Brown nói rằng ông ủng hộ ý kiến không cho phép ICE bắt di dân tại tòa án, nhưng lo ngại rằng luật này có thể có những hậu quả không lường trước.

Ông Brown không giải thích lo ngại đó là gì, nhưng nói rằng ông muốn chờ Bộ Tư Pháp California đưa ra chính sách liên quan đến việc này.

Tuy nhiên, vị thống đốc ký ban hành luật dự luật thứ ba của ông Lara, đó là cấm khách sạn và công ty xe buýt công tố tên khách hàng cho giới chức di trú nếu không có trát tòa.

Dự luật này được soạn thảo sau khi nhật báo Phoenix New Times đăng một phóng sự nói rằng nhân viên khách sạn Motel 6 ở Arizona từng nộp danh sách khách hàng cho ICE. (Đ.D.)

Giờ Giải Ảo trở lại với khán giả Người Việt TV

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.