Texas sẽ đưa 1,000 Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới Mỹ-Mexico

Tường biên giới ngăn Nogales, Sonora, Mexico, phải, và Nogales, Arizona. (Hình: AP Photo/Matt York)

AUSTIN, Texas (NV) – Thống Đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott, mới đây loan báo sẽ nâng tổng số lính Vệ Binh Quốc Gia ra đóng dọc theo biên giới Mỹ và Mexico lên “hơn 1,000 người.”

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh KTSA hôm Thứ Hai, ông Abbott nói rằng ở khắp các tiểu bang dọc theo biên giới với Mexico, mục tiêu đề ra là trong thời gian một đến hai tháng phải điều động ít nhất 4,000 quân.

Tiểu bang Texas sẽ gia tăng số quân trấn đóng vào khoảng 300 mỗi tuần, cho tới khi đạt được số đã đề ra, cũng theo ông Abbott, theo bản tin ABC News.

Hiện có chừng 250 lính Vệ Binh Quốc Gia đóng tại biên giới ở Texas.

Tiểu bang Arizona trong khi đó loan báo sẽ đưa ra biên giới một lực lượng Vệ Binh Quốc Gia là 338 người.

Thống Đốc Arizona, ông Doug Ducey, đã chủ tọa lễ huy động đợt đầu gồm 225 quân nhân hôm Thứ Hai.

Thống Đốc New Mexico, bà Susana Martinez, cũng bày tỏ sự ủng hộ việc đưa Vệ Binh Quốc Gia hỗ trợ nhân viên Biên Phòng. Theo AP, bà Martinez sẽ huy động 80 quân nhân trong tuần này, và lên tới mức 250 người.

Thống Đốc California, ông Jerry Brown, đang xem xét việc đưa Vệ Binh Quốc Gia California ra biên giới, theo Trung Tá Thomas Keegan, một phát ngôn viên Vệ Binh Quốc Gia ở California, cũng theo ABC News. (V.Giang)

Nga cảnh cáo Mỹ nếu Syria bị tấn công, sẽ có ‘các hậu quả trầm trọng’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.

Los Angeles: Khu mua sắm có người máy bảo vệ

Một khu mua sắm ở trung tâm thành phố Los Angeles sẽ dùng người máy bảo vệ đi tuần tra khắp khu mua sắm này.

Một phụ nữ Texas lấy được bằng cử nhân ở tuổi 84

Sau khi nuôi năm đứa con đến khi lớn khôn và chỉ chấm dứt công việc thư ký để nghỉ hưu năm 77 tuổi, có lẽ không ai chê bai gì bà Janet Fein, nếu bà quyết định thật sự hưởng nhàn.

Cha và mẹ kế ở Utah bị bắt vì cáo buộc tra tấn con gái 9 tuổi

Một cặp vợ chồng sống ở thành phố Provo, tiểu bang Utah vừa bị cảnh sát bắt hôm Thứ Năm, ngày 13 Tháng Mười Hai, về tội dùng biện pháp tra tấn giả trấn nước (waterboarding)

Hồng đá bonsai chưng Tết giá gần $50,000

Hồng đá cảnh và hồng đá bonsai là loại cây mới xuất hiện trên thị trường đang được nhiều người đặt mua về để chưng Tết Nguyên Đán, dù có cây lên tới giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng (khoảng $48,000)

Thêm nhiều trường đại học Mỹ đặt máy bán thuốc ngừa thai khẩn cấp

Một số trường đại học ở Mỹ nay đang gắn máy bán các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp như loại "Plan B" cũng như dụng cụ ngừa thai, nhằm tạo sự dễ dàng hơn cho sinh viên và giảm bớt sự

“Đi bão” bóng đá, mặt trái “Việt Nam vô địch!”

Buổi sáng Sài Gòn sau 'siêu bão' bóng đá mừng đoạt chức vô địch Đông Nam Á lần thứ 2, đường phố vắng lặng và đầy rác.

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.