Texas sẽ đưa 1,000 Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới Mỹ-Mexico

Tường biên giới ngăn Nogales, Sonora, Mexico, phải, và Nogales, Arizona. (Hình: AP Photo/Matt York)

AUSTIN, Texas (NV) – Thống Đốc tiểu bang Texas, ông Greg Abbott, mới đây loan báo sẽ nâng tổng số lính Vệ Binh Quốc Gia ra đóng dọc theo biên giới Mỹ và Mexico lên “hơn 1,000 người.”

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh KTSA hôm Thứ Hai, ông Abbott nói rằng ở khắp các tiểu bang dọc theo biên giới với Mexico, mục tiêu đề ra là trong thời gian một đến hai tháng phải điều động ít nhất 4,000 quân.

Tiểu bang Texas sẽ gia tăng số quân trấn đóng vào khoảng 300 mỗi tuần, cho tới khi đạt được số đã đề ra, cũng theo ông Abbott, theo bản tin ABC News.

Hiện có chừng 250 lính Vệ Binh Quốc Gia đóng tại biên giới ở Texas.

Tiểu bang Arizona trong khi đó loan báo sẽ đưa ra biên giới một lực lượng Vệ Binh Quốc Gia là 338 người.

Thống Đốc Arizona, ông Doug Ducey, đã chủ tọa lễ huy động đợt đầu gồm 225 quân nhân hôm Thứ Hai.

Thống Đốc New Mexico, bà Susana Martinez, cũng bày tỏ sự ủng hộ việc đưa Vệ Binh Quốc Gia hỗ trợ nhân viên Biên Phòng. Theo AP, bà Martinez sẽ huy động 80 quân nhân trong tuần này, và lên tới mức 250 người.

Thống Đốc California, ông Jerry Brown, đang xem xét việc đưa Vệ Binh Quốc Gia California ra biên giới, theo Trung Tá Thomas Keegan, một phát ngôn viên Vệ Binh Quốc Gia ở California, cũng theo ABC News. (V.Giang)

Nga cảnh cáo Mỹ nếu Syria bị tấn công, sẽ có ‘các hậu quả trầm trọng’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • vuythuong

    Như vậy theo bản tin này Thống Đốc Cali cũng đang xem xét đưa National Guar re bảo vệ biên giới, chứ đâu có từ chối thi hành lệnh của Tồng Tư Lệnh Tối Cao Quân Đội là TT Trump, khiếp đọc tin những ngày trước cứ tưởng Thống Đốc Cali vô kỷ luật không thi hành lệnh của TT.

    • Ba Gai

      4 tiểu bang Mỹ ráp gianh Mexico, 3 tiểu bang đã quyết định tuân thủ lệnh của Tổng Thống Mỹ, riêng Cali vẫn còn chần chờ ?

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.