Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo (phải) và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng hôm 7 Tháng Mười ,2018. (Hình: Korean Central News Agency/Korea News Service via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Mỹ Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới, theo một giới chức cao cấp chính phủ Mỹ cho hay hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Cả hai bên hiện đang có các cuộc họp nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai này, sau lần đầu ở Singapore hồi Tháng Sáu năm nay.

Giới chức cao cấp nói trên cho một nhóm nhỏ các nhà báo hay rằng “cuộc họp nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới,” theo bản tin hãng thông tấn Reuters.

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, hôm Thứ Sáu nói rằng ông hy vọng sẽ sớm gặp ngoại trưởng Bắc Hàn để bàn về đường hướng căn bản cho “bước lớn sắp tới” về việc giải giới nguyên tử.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài phát thanh VOA ở Mexico City, ông Pompeo nói ông Kim cho ông biết hai tuần trước đây là nhất định thực hiện những gì đã hứa hẹn với Tổng Thống Trump trong cuộc họp lần đầu.

Ông cũng nói với đài VOA rằng ông hy vọng sẽ gặp ngoại trưởng Bắc Hàn trong khoảng vài tuần tới đây. Ông Pompeo trước đó đã gặp Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hồi Tháng Chín.

Một nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao từ chối không xác nhận là ông Pompeo có định gặp Ri Yong Ho ở Washington, DC hay không.

Trong khi đó, vào sáng ngày Thứ Bảy, tờ báo Rodong Sinmun của đảng cầm quyền Bắc Hàn, có bài xã luận nói rằng chính phủ Mỹ không nên có “thái độ hai mặt” khi kêu gọi thương thảo mà lại duy trì các biện pháp trừng phạt. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt

Video infographic: Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.video
Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.

Ngọc Quyên chia sẻ về đổ vỡ hôn nhân (1/2)

video
Khi đang là một siêu mẫu, diễn viên khá nổi tiếng ở Việt Nam, đầu năm 2014, Ngọc Quyên quyết định từ bỏ tất cả để kết hôn.