Thuyền bị lật ở San Francisco Bay, 1 người chết, 3 mất tích

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một người thiệt mạng và ba người mất tích sau khi thuyền chở khách bị lật và chìm ở San Francisco Bay gần đảo Alcatraz hôm Thứ Ba, 14 Tháng Bảy, giới chức địa phương loan báo, theo ABC News.

Chiếc Volare dài 50 foot, từ Stockton, California, bị lật do sóng đánh, giới chức cho hay. Họ cho biết thêm họ tin rằng có 20 hành khách trên thuyền.

Thuyền của Sở Cứu Hỏa San Francisco tìm ba người mất tích trong vụ thuyền chở khách bị lật ở San Francisco, California, hôm 14 Tháng Bảy. (Hình: Heather Diehl/Getty Images)

Một người bị thương nặng được đưa lên bờ và được làm hô hấp nhân tạo nhưng không qua khỏi, theo giới chức. Họ chưa công bố danh tánh nạn nhân, chỉ nói là đàn ông.

Ba người được chở đi bệnh viện trong tình trạng ổn định, và theo dự trù, được cho về trong ngày.

Giới chức tin rằng 20 hành khách đang làm lễ tưởng niệm gì đó lúc thuyền bị lật, ông Dean Crispen, chỉ huy Sở Cứu Hỏa San Francisco (SFFD), cho hay. Hành khách đều là người lớn và hầu hết là người nhà, theo ông Crispen.

Tuần Duyên Mỹ (USCG) đang tìm kiếm ba hành khách mất tích.

SFFD cho biết ban đầu họ nhận được cuộc điện thoại lúc 3 giờ rưỡi chiều thông báo chiếc thuyền bị cháy. Tuy nhiên, giới chức lưu ý họ chưa thấy bằng chứng có đám cháy nào trên thuyền.

USCG và một số cơ quan địa phương tới hiện trường hỗ trợ. Thợ lặn cũng được đưa tới. (Th.Long)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT