Tiệm 7-Eleven mở nhạc cổ điển để đuổi kẻ đứng la cà

Logo của tiệm 7-Eleven. (Hình minh họa: Getty Images)

MODESTO, California (AP) — Một tiệm bán lẻ 7-Eleven ở California đã tìm ra phương cách để đuổi những kẻ đứng la cà trước tiệm của họ: đó là mở hết cỡ loa phóng thanh phát nhạc cổ điển Tây Phương.

Ông Sukhi Sandhu, người làm chủ chi nhánh 7-Eleven ở thành phố Modesto, cho hay các khách hàng của ông nói rằng họ cảm thấy an toàn hơn khi đến tiệm, kể từ khi ông bắt đầu cho phát nhạc cổ điển, và đôi khi là các vở hát opera qua loa phóng thanh đặt trước cửa tiệm.

“Một khi nhạc trổi lên là những người lộn xộn kia bỏ đi mất,” theo lời một người ở gần đó, cho hay nhạc mở lớn khiến những người này không còn có thể tụ tập la cà nói chuyện với nhau ngoài cửa tiệm.

Nhạc cổ điển là một phần của giải pháp mà tiệm 7-Eleven đưa ra nhằm giảm bớt tình trạng la cà tụ tập trước cửa tiệm nhằm tránh rủi ro cho nhân viên của tiệm khi phải bước ra để yêu cầu những người kia phải đi nơi khác.

Một phương cách khác cũng được một số tiệm sử dụng là dùng một khí cụ để phóng ra âm thanh có tần số cao, cũng giống như nghe có con muỗi vo ve trong tai. Nhân viên trong tiệm sẽ tắt mở khí cụ này tùy theo thời điểm cần thiết. Tuy nhiên, ông Sandhu nói rằng nhạc cổ điển có tác dụng nhiều hơn.

Ông Sandhu cho hay sẽ sử dụng biện pháp này tại mấy tiệm khác mà ông làm chủ ở vùng Trung California. (V.Giang)

Hai tai nạn máy bay xảy ra sáng nay tại Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Mitch McConnell bị phản đối trong nhà hàng

Một nhóm người giận dữ phản đối TNS Mitch McConnell trong lúc ông và vợ đang ngồi ăn tối trong nhà hàng Havana Rumba ở Louisville, Kentucky.

ĐH. Harvard cho coi hồ sơ tuyển sinh để chứng tỏ không kỳ thị dân Á châu

Một phiên tòa liên bang xử đơn kiện trường Harvard đang hé lộ cách tuyển chọn sinh viên của họ, vốn từ lâu nay vẫn là điều được giữ kín.

Jurgen Klinsmann sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển

Jurgen Klinsmann từng tuyên bố chỉ trở lại dẫn dắt đội tuyển một quốc gia nào mà có khả năng có mặt ở bán kết giải vô địch World Cup.

Dân Quảng Ngãi chống trộm cau bằng nhiều chiêu ‘độc’

Cau được giá mang lại thu nhập khá cho người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, nhưng cũng khiến họ đau đầu với nạn trộm vặt hoành hành.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Cần Thơ chi tiền cho 80 cán bộ đi Mỹ 14 ngày ‘bồi dưỡng kiến thức’

Cần Thơ vừa cử 80 cán bộ, công chức sang trường đại học University of California, Riverside, Mỹ, để “bồi dưỡng kiến thức” trong 14 ngày.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.