TT Trump tính thay đổi nhóm luật sư của mình

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Susan Walsh))

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump dự tính thay thế toàn bộ nhóm luật sư đại diện cho ông hôm Thứ Hai, theo hai người biết chuyện cho nhật báo The New York Times biết.

Hai nguồn tin này nói rằng ông Trump công khai thảo luận chuyện sa thải một luật sư, trong khi một luật sư khác tính từ chức, và một luật sư thứ ba – người từng lên truyền hình nói rằng ông Trump bị FBI nhắm vào – cũng sẽ ra đi.

Trong mấy ngày qua, ông Trump không giấu diếm chuyện sẽ sa thải Luật Sư Ty Cobb, người phụ trách liên lạc giữa ông Trump và điều tra viên độc lập Robert Mueller.

Tuy nhiên, hôm Thứ Hai, tổng thống lại đổi ý, nói rằng ông không có ý định như vậy đối với ông Cobb, theo một người nói chuyện với ông Trump cho biết.

Ông John Dowd, luật sư hàng đầu của ông Trump, lâu nay đã muốn từ chức bởi vì ông kết luận rằng ông không thể kiểm soát cách hành xử của tổng thống, hai người được biết chuyện cho biết.

Trong mấy ngày qua, Tổng Thống Trump không thèm nghe lời cố vấn của các luật sư, và bắt đầu một chiến thuật hung hăng hơn trong việc tấn công ông Robert Mueller, điều tra viên độc lập trong vụ Nga bị tố cáo xen vào bầu cử Mỹ hồi năm 2016.

Sự thay đổi thái độ này có vẻ là kết quả của việc ông Mueller bắt đầu điều tra các cộng sự của ông Trump sâu hơn, và sau khi nhóm luật sư đại diện của tổng thống hoàn toàn “tan tác” sau khi họ phải đối diện với vấn đề hóc búa nhất: Cố vấn tổng thống trong việc có đồng ý ngồi xuống để ông Mueller thẩm vấn hay không.

Qua điện thoại, ông Dowd nói hôm Thứ Hai rằng: “Tôi vẫn đang ngồi đây phụ trách trường hợp của tổng thống.

Còn ông Cobb nói với những người khác là tổng thống mới đây có nài nỉ ông ở lại.

Trong khi đó, cũng hôm Thứ Hai, trong một hành động mạnh mẽ hơn, Tổng Thống Trump mướn thêm ông Joseph E. diGenova, một luật sư lâu năm ở Washington, DC, người thường xuyên xuất hiện trên đài Fox News trong thời gian gần đây và nói rằng FBI và Bộ Tư Pháp tự tạo ra bằng chứng chống ông Trump và có lợi cho bà Hillary Clinton.

Cho tới nay, chưa có bằng chứng nào xác đáng chứng minh giả thiết này.

Ông Trump cũng bàn tới việc mướn thêm các luật sư khác vào nhóm hiện nay, theo một người biết chuyện cho biết.

Sự xáo động này cho thấy có bất ổn lớn trong nhóm luật sư kể từ khi ông Trump sa thải luật sư riêng của mình, ông Marc E. Kasowitz, hồi mùa Hè năm ngoái, và bỏ qua nhiều luật sư hàng đầu ở Washington, DC trước khi chọn các luật sư hiện nay.

“Thay đổi quá nhiều các luật sư của mình, nhất là thay các luật sư có khả năng, là ý tưởng không hay,” ông Roger Cossack, một nhà phân tích luật pháp lâu năm, nói. “Điều này cho thấy có hỗn loạn, và cho dù thân chủ là ai – mà trong trường hợp này là tổng thống – chắc chắn là không hài lòng và phải tìm ‘thần dược.’ Và khi phải đi tìm ‘thần dược’ là không hay rồi. Rõ ràng, tổng thống chỉ muốn mọi chuyện chấm dứt, và ông muốn chấm dứt mọi chuyện.” (Đ.D.)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 20 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma rút lại lời hứa giúp Mỹ tạo thêm 1 triệu việc làm

Nhà tỉ phú Trung Quốc, ông Jack Ma, người đồng sáng lập công ty Alibaba Group Holding Ltd., hôm Thứ Tư, ngày 19 Tháng Chín, tuyên bố rằng lời hứa của ông là sẽ tạo 1 triệu việc làm

Dân Việt được thuê qua Singapore mua iPhone mới ‘bị từ chối nhập cảnh’

“Viên chức xuất nhập cảnh phía Singapore yêu cầu những ai là người Việt phải xuất trình địa chỉ, số điện thoại và mã bưu chính của người bảo lãnh ở Singapore thì mới được nhập cảnh.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố tên các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.