Tuần lễ ‘Made in America’: Tòa Bạch Ốc cổ súy dân Mỹ dùng hàng Mỹ

Sản phẩm Mỹ: Xe truck Chrysler Ram 1500 (Hình: AP)

WASHINGTON DC (NV) – Tòa Bạch Ốc vừa khơi mào chiến dịch kéo dài ba tuần, nhấn mạnh đến chủ trương của Tổng Thống Donald Trump, trong đó có tuần lễ mang tên “Made in America,” bắt đầu từ Thứ Hai, với sản phẩm sản xuất tại Hoa Kỳ từ tất cả 50 tiểu bang.

Theo hãng thông tấn UPI, ông Trump sẽ duyệt xem các sản phẩm trưng bày tại Tòa Bạch Ốc và trong khuôn viên South Lawn. Ông sẽ nói chuyện với báo chí về việc chính phủ ông ủng hộ các công ty chế tạo sản phẩm tại Hoa Kỳ.

Ông Trump muốn gia tăng việc sản xuất ở Mỹ bằng cách giản lược các luật lệ kiểm soát và tái thương lượng những thương thảo mậu dịch của Hoa Kỳ.

Theo Tòa Bạch Ốc, quyết định của tổng thống nhằm kích thích nền kinh tế và tạo thêm công ăn việc làm.

Vào ngày Thứ Tư, Tổng Thống Trump sẽ đưa ra lời công bố, nhấn mạnh đến các sản phẩm làm tại Mỹ.

Sau tuần lễ nhấn mạnh đến sản phẩm chế tạo tại Hoa Kỳ, tuần lễ sau đó mang tên “American Heroes Week,” với nội dung trù tập trung vào công việc làm của người dân Mỹ. Và tuần lễ thứ ba dành cho “American Dream,” theo lời một giới chức Tòa Bạch Ốc. (TP)

Hôn nhân bất thành, cô dâu dành trọng tiệc cưới cho người vô gia cư

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tú Nớp

    “Made in America, American Heroes Week” hay “American Dream” gì cũng được, nhưng phải có hang bán tại các Department Stores trước rồi mới tính tới nữa được. Đàng nầy, các cửa hàng Walmart từ thượng vàng đến hạ cám đều Made in China thì mần răng mà “Dream” mấy lại “Heroes” đây? Thiệt ra, trước đây hổng biết ai thì sao chớ gia đình Tú Nớp tui đều chon “Made in America” mà mua dầu rằng giá có mắc hơn nhiều so với “Made in China.” Tuy nhiên, mấy năm gần đây vào các cửa hàng có giá bình dân như như Walmart chẳng hạn mà kiếm được một món hàng Made in America có thể nói còn khó hơn “mò kim đáy biển!” Dầu sao đi nữa, đây cũng là tin mừng. Xin chúc cho “American Dream của Ông Trùm sớm biến thành hiện thực!

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe chạy qua tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.