Tòa Bạch Ốc: Lập trường của TT Trump về súng hiện không đổi

Một người vác súng ở cổng vào hội chợ súng tại quận Dade, Florida. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Lập trường của Tổng Thống Donald Trump về súng hiện không thay đổi, một ngày sau khi ông có cuộc họp với các giới chức thuộc Hiệp Hội Súng Quốc Gia (NRA), theo Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence gặp ông Chris Cox, giám đốc điều hành cơ quan vận động hành lang của NRA, vào tối ngày Thứ Năm. Ông Cox ngay sau đó gửi tweet ra, nói rằng cả ông Trump lẫn ông Pence đều “không muốn kiểm soát súng.”

Nếu điều này đúng thì đây rõ ràng là sự thay đổi so với các phát biểu ông Trump đưa ra trong cuộc họp với các nhà lập pháp thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ hôm Thứ Tư. Lúc đó, ông Trump đưa ra các chỉ dấu cho thấy ông ủng hộ việc gia tăng điều tra lý lịch, tăng hạn tuổi tối thiểu để mua súng trường và không cho người bệnh tâm thần được giữ súng—những điều bị NRA chống đối kịch liệt.

Khi được hỏi hôm Thứ Sáu là phải chăng lập trường của Tổng Thống Trump đã thay đổi sau cuộc họp hôm Thứ Tư, tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nói rằng “tôi không biết có điều đó.”

Bà Sanders cho hay điều duy nhất mà ông Trump khẳng định với NRA là ông “ủng hộ Tu Chính Án số 2.”

Bà cho biết thêm rằng “đây là điều Tổng Thống Trump không bao giờ từ bỏ” và “hệ thống xét lý lịch vẫn là điều ông muốn cải thiện cho tốt đẹp hơn.” (V.Giang)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

video

Fake News (1/2)

video

Fake News (2/2)

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Nổ súng trong trường đại học ở Crimea: ít nhất 17 người chết, hàng chục người bị thương

Một giới chức chính phủ Nga hôm Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, nói rằng một sinh viên đã nổ súng trong một trường đại học kỹ thuật nơi đây, khiến 17 sinh viên khác thiệt mạng và hơn 40

Vẫn chưa có ai trúng, trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $868 triệu

Trị giá lô độc đắc Mega Millions nay lên gần tới mức $1 tỉ sau khi không có ai trúng trong lần xổ tối Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Băng Nhi, giọng ca chắp cánh cho tiếng đàn Trung Nghĩa

“Định mệnh” là chữ nhạc sĩ Trung Nghĩa lặp đi, lặp lại để nói về hạnh phúc hôn nhân bất ngờ của anh và ca sĩ Băng Nhi.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Nguyễn Phú Trọng có thể chính danh không?

Biện hộ cho ông Nguyễn Phú Trọng nắm luôn chức quốc trưởng do ông Trần Đại Quang để lại bằng hai chữ “Chính Danh” thật là điều lạ lùng.

Nhiều người khai gian để đủ điều kiện vay tiền mua nhà

Trị giá nhà cao, thị trường nhà đất cạnh tranh gay gắt, và có thêm người mua muốn dọn vào, nên số người mua nói dối và gian lận gia tăng.

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.