Tòa Bạch Ốc: Lập trường của TT Trump về súng hiện không đổi

Một người vác súng ở cổng vào hội chợ súng tại quận Dade, Florida. (Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Lập trường của Tổng Thống Donald Trump về súng hiện không thay đổi, một ngày sau khi ông có cuộc họp với các giới chức thuộc Hiệp Hội Súng Quốc Gia (NRA), theo Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.

Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence gặp ông Chris Cox, giám đốc điều hành cơ quan vận động hành lang của NRA, vào tối ngày Thứ Năm. Ông Cox ngay sau đó gửi tweet ra, nói rằng cả ông Trump lẫn ông Pence đều “không muốn kiểm soát súng.”

Nếu điều này đúng thì đây rõ ràng là sự thay đổi so với các phát biểu ông Trump đưa ra trong cuộc họp với các nhà lập pháp thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ hôm Thứ Tư. Lúc đó, ông Trump đưa ra các chỉ dấu cho thấy ông ủng hộ việc gia tăng điều tra lý lịch, tăng hạn tuổi tối thiểu để mua súng trường và không cho người bệnh tâm thần được giữ súng—những điều bị NRA chống đối kịch liệt.

Khi được hỏi hôm Thứ Sáu là phải chăng lập trường của Tổng Thống Trump đã thay đổi sau cuộc họp hôm Thứ Tư, tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nói rằng “tôi không biết có điều đó.”

Bà Sanders cho hay điều duy nhất mà ông Trump khẳng định với NRA là ông “ủng hộ Tu Chính Án số 2.”

Bà cho biết thêm rằng “đây là điều Tổng Thống Trump không bao giờ từ bỏ” và “hệ thống xét lý lịch vẫn là điều ông muốn cải thiện cho tốt đẹp hơn.” (V.Giang)

TT Trump cho biết chiến tranh mậu dịch là điều tốt và là điều chiến thắng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Trưởng công an xã ở Gia Lai bị tố quan hệ bất chính, hành hung người tình

Một bà ở huyện Phú Thiện gửi đơn tố cáo ông trưởng công an xã Ayun Hạ có quan hệ tình cảm với mình, khi đòi chấm dứt thì bị ông này hành hung và đe dọa.

Thủ tướng CSVN đột ngột thăm và ‘ủng hộ’ Formosa

Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngạc nhiên xen lẫn hoang mang trước tin Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đột ngột thăm và “ủng hộ” Formosa Hà Tĩnh.

Mưa lũ ở Yên Bái khiến 8 người chết, 10 người mất tích

Trận lũ lớn đang diễn ra ở Yên Bái trong những ngày qua khiến sáu huyện bị thiệt hại nặng, làm 18 người chết và mất tích.