Tòa Bạch Ốc lộ ý định muốn bãi nhiệm ông Robert Mueller

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders trả lời câu hỏi của báo chí hôm Thứ Ba. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Chưa đầy 24 giờ sau khi Tổng Thống Donald Trump đưa ra phát biểu cho hay “nhiều người” nói với ông rằng nên bãi nhiệm điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói rõ rằng các giới chức đã nghiên cứu về biện pháp này, đi đến kết luận rằng ông Trump có thẩm quyền làm điều này, theo bản tin của CNN.

“Tổng thống rõ ràng tin là ông có thẩm quyền để làm điều đó,” theo tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc trả lời khi được hỏi về việc liệu có bãi nhiệm ông Mueller hay không.

Bà Sanders cho biết thêm là “chúng tôi được cho biết là Tổng Thống chắc chắn là có quyền để có quyết định này.”

Hôm Thứ Hai, nhân viên FBI có trát tòa đã bố ráp văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, lấy mang đi nhiều tài liệu, có thể gồm cả các vụ trả tiền bí mật cho phụ nữ từng có liên hệ ái tình với ông Trump mà ông vẫn phủ nhận.

Bà Sanders hôm Thứ Ba cho hay vụ lục soát này là “quá đáng” nhưng cũng cho hay vụ này không liên hệ đến cuộc điều tra về can dự của Nga. Dù vậy, bà Sanders khẳng định là ông Trump vẫn có thể trực tiếp bãi chức ông Mueller.

Theo hướng dẫn của Bộ Tư Pháp thì chỉ Thứ Trưởng Rod Rosenstein, người bổ nhiệm ông Mueller hồi Tháng Năm năm ngoái, có quyền đuổi ông này và chỉ khi nào có lý do rõ ràng. Ông Rosenstein tới nay vẫn cho hay không thấy có lý do gì để có hành động này.

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley, nhân vật cao cấp thuộc Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện nói với báo chí, nếu Tổng Thống Trump sa thải ông Robert Mueller, thì đó sẽ là “một hành động tự sát” đối với ông Trump. (V.Giang)

Sinh viên DACA phải trả học phí ở Arizona như người ngoài tiểu bang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump