Tòa Bạch Ốc lộ ý định muốn bãi nhiệm ông Robert Mueller

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders trả lời câu hỏi của báo chí hôm Thứ Ba. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Chưa đầy 24 giờ sau khi Tổng Thống Donald Trump đưa ra phát biểu cho hay “nhiều người” nói với ông rằng nên bãi nhiệm điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders nói rõ rằng các giới chức đã nghiên cứu về biện pháp này, đi đến kết luận rằng ông Trump có thẩm quyền làm điều này, theo bản tin của CNN.

“Tổng thống rõ ràng tin là ông có thẩm quyền để làm điều đó,” theo tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc trả lời khi được hỏi về việc liệu có bãi nhiệm ông Mueller hay không.

Bà Sanders cho biết thêm là “chúng tôi được cho biết là Tổng Thống chắc chắn là có quyền để có quyết định này.”

Hôm Thứ Hai, nhân viên FBI có trát tòa đã bố ráp văn phòng của ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, lấy mang đi nhiều tài liệu, có thể gồm cả các vụ trả tiền bí mật cho phụ nữ từng có liên hệ ái tình với ông Trump mà ông vẫn phủ nhận.

Bà Sanders hôm Thứ Ba cho hay vụ lục soát này là “quá đáng” nhưng cũng cho hay vụ này không liên hệ đến cuộc điều tra về can dự của Nga. Dù vậy, bà Sanders khẳng định là ông Trump vẫn có thể trực tiếp bãi chức ông Mueller.

Theo hướng dẫn của Bộ Tư Pháp thì chỉ Thứ Trưởng Rod Rosenstein, người bổ nhiệm ông Mueller hồi Tháng Năm năm ngoái, có quyền đuổi ông này và chỉ khi nào có lý do rõ ràng. Ông Rosenstein tới nay vẫn cho hay không thấy có lý do gì để có hành động này.

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley, nhân vật cao cấp thuộc Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện nói với báo chí, nếu Tổng Thống Trump sa thải ông Robert Mueller, thì đó sẽ là “một hành động tự sát” đối với ông Trump. (V.Giang)

Sinh viên DACA phải trả học phí ở Arizona như người ngoài tiểu bang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump “lật ngược thế cờ”, người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

WASHINGTON, Hoa Kỳ (NV) - Nội các của Tổng thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam vốn là những người được sống hợp pháp ở Hoa Kỳ trong...

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Việt Nam 24 giờ 12/12/2018: Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM

video
- Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM - Bờ biển Đà Nẵng tràn ngập rác sau mưa lũ

Texas: Nướng thi thể em họ bị chặt khúc trên lò barbecue

Qua các chi tiết rợn người, một phụ nữ bị cáo liên hệ đến một vụ sát nhân ở thành phố San Antonio đã bình thản kể lại việc bà ta chặt thi thể của người em họ sau khi bạn trai

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Giấc mơ Mỹ (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Giấc mơ Mỹvideo
Dư luận nước Mỹ và thế giới đã tranh luận nhiều về sự kiện này, đúng hay sai, nước Mỹ có mở cửa cho họ nộp đơn xin tị nạn không?

Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoại

Video tin trong ngày Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoạivideo
-Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump