Tội ác do lòng thù hận gia tăng ở California

Phản ứng trước Tòa Bạch Ốc sau vụ khủng bố giết người đồng tính ở vũ trường tại Orlando, Florida. (Hình: ANDREW CABALLERO-REYNOLDS/AFP/Getty Images)

SACRAMENTO, California (NV) – Tội ác do lòng thù hận gây nên ở California gia tăng trong năm 2016 lên đến 931 vụ, tăng từ 837 vụ của năm trước.

Trang mạng patch.com trích thống kê của FBI công bố trong tuần này, cho thấy tính trên toàn Hoa Kỳ thì có hơn 6,000 vụ được báo cáo, trong đó 57.5% vì lý do chủng tộc, 21% bởi tôn giáo, 17.7% vì khác biệt khuynh hướng phái tính.

Hơn 7,600 người là nạn nhân của tội ác do lòng thù hận trong năm 2016, trong khi 2,813 là nạn nhân của tội ác xâm phạm tài sản, và 82 là nạn nhân của lòng thù ghét chống lại xã hội.

Báo cáo của Uniform Crime Reporting thuộc cơ quan FBI nói rằng hầu hết các tội ác do lòng thù hận xảy ra ở gần nhà hay trên đường lộ.

Cũng theo báo cáo, “các sự kiện còn lại xảy ra tại nhiều địa điểm khác nhau, gồm trường học, nơi thờ phượng, các cơ sở thương mãi và cơ quan công quyền, nhà hàng và quán bar, bãi đậu xe và nhà chứa xe, sân chơi và công viên, và ngay cả tại các cơ sở y tế.”

Báo cáo thường niên gồm dữ kiện từ hơn 15,000 cơ quan công lực trên khắp nước Mỹ với 733 cơ quan ở tiểu bang California. (TP)

Mỹ sắp có trụ sở tòa đại sứ mới tại Hà Nội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tin Chó Chết’

“Tin chó chết” cũng thường được gọi là tin “xe cán chó...” là loại tin không ai cần biết, không làm ai quan tâm và nó cũng không ảnh hưởng đến ai.

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

T.Th. Philippines đi mua sắm ở Hồng Kông hai lần trong năm tháng

Những người đi mua sắm ở Hồng Kông đã bất ngờ gặp Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Bảy, lần thứ nhì chưa đầy năm tháng.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.