TT Trump hoan nghênh kết luận phía Cộng Hòa về điều tra can dự Nga

Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc. (Hình:AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba hoan nghênh một bản dự thảo báo cáo do phía Cộng Hòa trong ủy ban tình báo Hạ Viện đưa ra, theo đó nói rằng không hề có thông đồng hay phối hợp giữa ủy ban tranh cử của ông Trump với Nga.

Sau một năm điều tra về can dự của Nga, Dân Biểu Mike Conaway (Cộng Hòa, Texas) hôm Thứ Hai loan báo rằng ủy ban đã hoàn tất việc phỏng vấn các nhân chứng và phía Cộng Hòa đã hoàn tất một bản dự thảo báo cáo, theo đó cho hay không có việc thông đồng. Họ dự trù sẽ đưa cho phía Dân Chủ xem lần đầu tiên vào ngày Thứ Ba.

Thông báo này khiến phía Dân Chủ giận dữ, cho rằng phía Cộng Hòa đang tìm cách bảo vệ Tổng Thống Trump bằng cách cắt ngắn cuộc điều tra. Tuy nhiên, điều này làm cho ông Trump rất hài lòng. Ông nói với giới truyền thông sáng ngày Thứ Ba rằng Tòa Bạch Ốc “rất, rất vui” về kết luận của phía Cộng Hòa.

“Đây là kết luận mạnh mẽ khiến không ai có thể nghi ngờ và tôi muốn cám ơn ủy ban tình báo Hạ Viện,” ông Trump cho hay.

Văn phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia đưa ra bản thông cáo ngay sau loan báo của phía Cộng Hòa, nói rằng họ vẫn hoàn toàn hậu thuẫn kết quả cuộc điều tra của cộng đồng tình báo Mỹ  về vấn đề này, được đưa ra trước đây.

Nhân vật cao cấp nhất của phía Dân Chủ trong ủy ban, Dân Biểu Adam Schiff, ở California, gọi việc chấm dứt điều tra là một hành động của phía Cộng Hòa để bảo vệ ông Trump và gọi đây là một sự kiện đáng buồn và sẽ bị lịch sử phê phán mạnh mẽ. (V.Giang)

Sau Tillerson, TT Trump sả thải phụ tá trẻ tuổi thân cận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Tang lễ của người tự tử, linh mục ở Michigan dọa ‘không được vào thiên đàng’

Một gia đình ở Michigan bàng hoàng khi nghe vị linh mục chánh xứ đọc bài giảng trong tang lễ có nội dung đả kích cái chết của con họ.

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

TT Donald Trump bất ngờ thăm Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, đã có cuộc viếng thăm bất ngờ tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington trong cơn mưa tầm tã.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Trung Quốc tạm ngưng tăng thuế xe hơi và phụ tùng của Mỹ

Trung Quốc vừa thông báo hôm 14 Tháng Mười Hai, là sẽ tạm ngưng tăng thuế nhập cảng đối với xe hơi, xe truck, và phụ tùng xe hơi của Mỹ.

Johnson & Johnson bị tố cáo từ lâu đã biết có asbestos trong phấn rôm

Bản tin của Reuters nêu lên các tài liệu có được từ đơn kiện của các nguyên đơn, nói rằng sản phẩm gây ra bệnh ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Nhà hàng ở Los Angeles làm bánh ngọt brownie dát vàng 24 karat

Một nhà hàng ở thành phố Los Angeles đã đưa món tráng miệng lên một đỉnh cao mới, với bánh chocolate brownie, có dát vàng, trị giá $500.

Ông Mueller đả phá ‘nỗ lực làm nhẹ tội’ của cựu Cố Vấn Flynn

Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller gửi văn thư đề nghị một thẩm phán tòa liên bang Mỹ bác bỏ các lập luận của cựu Cố Vấn Michael Flynn...