TT Trump hoan nghênh kết luận phía Cộng Hòa về điều tra can dự Nga

Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc. (Hình:AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba hoan nghênh một bản dự thảo báo cáo do phía Cộng Hòa trong ủy ban tình báo Hạ Viện đưa ra, theo đó nói rằng không hề có thông đồng hay phối hợp giữa ủy ban tranh cử của ông Trump với Nga.

Sau một năm điều tra về can dự của Nga, Dân Biểu Mike Conaway (Cộng Hòa, Texas) hôm Thứ Hai loan báo rằng ủy ban đã hoàn tất việc phỏng vấn các nhân chứng và phía Cộng Hòa đã hoàn tất một bản dự thảo báo cáo, theo đó cho hay không có việc thông đồng. Họ dự trù sẽ đưa cho phía Dân Chủ xem lần đầu tiên vào ngày Thứ Ba.

Thông báo này khiến phía Dân Chủ giận dữ, cho rằng phía Cộng Hòa đang tìm cách bảo vệ Tổng Thống Trump bằng cách cắt ngắn cuộc điều tra. Tuy nhiên, điều này làm cho ông Trump rất hài lòng. Ông nói với giới truyền thông sáng ngày Thứ Ba rằng Tòa Bạch Ốc “rất, rất vui” về kết luận của phía Cộng Hòa.

“Đây là kết luận mạnh mẽ khiến không ai có thể nghi ngờ và tôi muốn cám ơn ủy ban tình báo Hạ Viện,” ông Trump cho hay.

Văn phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia đưa ra bản thông cáo ngay sau loan báo của phía Cộng Hòa, nói rằng họ vẫn hoàn toàn hậu thuẫn kết quả cuộc điều tra của cộng đồng tình báo Mỹ  về vấn đề này, được đưa ra trước đây.

Nhân vật cao cấp nhất của phía Dân Chủ trong ủy ban, Dân Biểu Adam Schiff, ở California, gọi việc chấm dứt điều tra là một hành động của phía Cộng Hòa để bảo vệ ông Trump và gọi đây là một sự kiện đáng buồn và sẽ bị lịch sử phê phán mạnh mẽ. (V.Giang)

Sau Tillerson, TT Trump sả thải phụ tá trẻ tuổi thân cận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Minh Đức

    Việc các dân biểu Cộng Hòa thiên vị, đưa ra các công bố để bảo vệ cho ông Trump quá rõ rệt. Rồi đây đến cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2018 thì liệu người dân có nhìn ra sự thiên vị của các dân biểu này mà tẩy chay họ hay không? Trong ba cuộc bầu cử gần đây tại Virginia, Alabama và Pennylania thì ứng cử viên của đảng Cộng Hòa đều thua. Mặc dù ở Alabama và Pennsylvania sử ủng hộ cho đảng Cộng Hòa thường mạnh hơn.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.