TT Trump hoan nghênh kết luận phía Cộng Hòa về điều tra can dự Nga

Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc. (Hình:AP)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba hoan nghênh một bản dự thảo báo cáo do phía Cộng Hòa trong ủy ban tình báo Hạ Viện đưa ra, theo đó nói rằng không hề có thông đồng hay phối hợp giữa ủy ban tranh cử của ông Trump với Nga.

Sau một năm điều tra về can dự của Nga, Dân Biểu Mike Conaway (Cộng Hòa, Texas) hôm Thứ Hai loan báo rằng ủy ban đã hoàn tất việc phỏng vấn các nhân chứng và phía Cộng Hòa đã hoàn tất một bản dự thảo báo cáo, theo đó cho hay không có việc thông đồng. Họ dự trù sẽ đưa cho phía Dân Chủ xem lần đầu tiên vào ngày Thứ Ba.

Thông báo này khiến phía Dân Chủ giận dữ, cho rằng phía Cộng Hòa đang tìm cách bảo vệ Tổng Thống Trump bằng cách cắt ngắn cuộc điều tra. Tuy nhiên, điều này làm cho ông Trump rất hài lòng. Ông nói với giới truyền thông sáng ngày Thứ Ba rằng Tòa Bạch Ốc “rất, rất vui” về kết luận của phía Cộng Hòa.

“Đây là kết luận mạnh mẽ khiến không ai có thể nghi ngờ và tôi muốn cám ơn ủy ban tình báo Hạ Viện,” ông Trump cho hay.

Văn phòng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia đưa ra bản thông cáo ngay sau loan báo của phía Cộng Hòa, nói rằng họ vẫn hoàn toàn hậu thuẫn kết quả cuộc điều tra của cộng đồng tình báo Mỹ  về vấn đề này, được đưa ra trước đây.

Nhân vật cao cấp nhất của phía Dân Chủ trong ủy ban, Dân Biểu Adam Schiff, ở California, gọi việc chấm dứt điều tra là một hành động của phía Cộng Hòa để bảo vệ ông Trump và gọi đây là một sự kiện đáng buồn và sẽ bị lịch sử phê phán mạnh mẽ. (V.Giang)

Sau Tillerson, TT Trump sả thải phụ tá trẻ tuổi thân cận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Nổ ở trại lính tại Pennsylvania, 3 người bị thương

Ít nhất có ba người bị thương trong một vụ nổ ở một trại lính tại miền Nam tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết, theo NBC News.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.