TT Trump: ‘Sẽ đền bù cho nông gia Mỹ nếu có chiến tranh thương mại’

Nông gia thu hoạch bắp ở Illinois. (Hình minh họa: Bo Rader/The Wichita Eagle via AP)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai công nhận rằng giới nông gia sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, nhưng hứa hẹn rằng ông sẽ đền bù cho họ, nói rằng họ “sẽ khấm khá hơn bao giờ hết.”

Lên tiếng trong cuộc họp nội các, ông Trump nói về lời đe dọa của Trung Quốc là sẽ tăng thuế quan đánh vào mặt hàng đậu nành và các sản phẩm nông nghiệp khác của vùng nông thôn Mỹ, một điều sẽ gây thiệt hại cho giới nông gia ở Trung Tây Mỹ, nơi có nhiều người ủng hộ ông trong cuộc bầu cử vừa qua.

“Nếu trong cuộc thương thảo, Trung Quốc muốn gây thiệt hại cho giới nông gia vì cho rằng sẽ ảnh hưởng tới tôi, tôi sẽ đền bù cho họ. Và sau cùng họ sẽ khấm khá hơn hiện nay rất nhiều,” ông Trump nói.

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, cho hay Tổng Thống Donald Trump đang thảo luận với các phụ tá “để tìm hiểu xem làm thế nào để có cách đối phó tốt nhất trước cuộc tấn công của Trung Quốc nhắm vào nông gia Mỹ” và đã yêu cầu Bộ Nông Nghiệp đưa ra kế hoạch để bảo vệ giới nông dân. (V.Giang)

Chủ tịch Trung Quốc sẽ cắt giảm thuế nhập cảng xe hơi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát viên gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì tội bảo kê

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của hệ thống Cal State ngày càng tăng

Nhờ có nhiều khóa học, hệ thống tư vấn mạnh hơn, tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên thuộc California State University (Cal State) ngày càng tăng.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Những đội nào bước vào vòng playoff và đội nào bị loại giải MLS 2018

Giải vô địch bóng tròn nhà nghề Hoa Kỳ Major League Soccer 2018, mùa bóng thứ 23, chỉ còn hai trận nữa là kết thúc mùa thi đấu chính thức.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...