Tổng thống Mỹ mời tổng thống Philippines tới Washington, DC

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc điện đàm tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngỏ lời mời Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte đến Washington, DC sau khi có cuộc điện đàm “thân thiện,” trong đó hai nhà lãnh đạo thảo luận về cuộc chiến chống ma túy ông Duterte đang tiến hành ở Philippines cũng như mối quan hệ giữa hai nước, theo Tòa Bạch Ốc.

Ông Duterte đang gặp sự lên án của thế giới vì cuộc trấn áp ma túy tàn bạo của ông, khiến hàng ngàn người thiệt mạng, và cảnh cáo từ các nhóm tranh đấu nhân quyền là ông có thể có hành vi tội ác chống lại con người, theo bản tin của hãng thông tấn AFP.

Tòa Bạch Ốc nói rằng hai nhà lãnh đạo, vốn cùng được bầu lên hồi năm ngoái, có cuộc nói chuyện “rất thân thiện,” vốn gồm cả cuộc thảo luận về nỗ lực diệt trừ ma túy của ông Duterte và mối đe dọa an ninh khu vực từ Bắc Hàn.

“Tổng Thống Trump cũng mời Tổng Thống Duterte tới Tòa Bạch Ốc để thảo luận về sự quan trọng của liên minh Mỹ-Philippines, vốn đang đi theo chiều hướng tích cực,” theo bản thông cáo của Tòa Bạch Ốc.

Tòa Bạch Ốc cho hay ông Trump thích thú khi nói chuyện với ông Duterte, người từng gọi Tổng Thống Barack Obama là “con của mụ điếm” và Đức Giáo Hoàng Francis là “đồ chó đẻ.”

Ông Trump cũng cho hay ông trông đợi đến ngày tham dự cuộc họp giữa Mỹ và khối ASEAN cùng hội nghị thượng đỉnh Đông Á được tổ chức ở Philippines vào Tháng Mười Một tới đây. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...