TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Luật Sư Tòa Bạch Ốc Don McGahn. (Hình: AP Photo/Jacquelyn Martin)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Tám, nói ông “không có gì giấu giếm” trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Hoa Kỳ, bác bỏ nguồn tin luật sư của ông nay “trở cờ,” hợp tác với điều tra viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo tin hãng thông tấn Reuters, ông Trump gửi một loạt các bản tweet đả kích bài viết của tờ New York Times tường thuật rằng luật sư Tòa Bạch Ốc Don McGahn hợp tác chặt chẽ với ông Mueller.

Bài báo nói ông McGahn cung cấp nhiều chi tiết trong cuộc điều tra là liệu Tổng Thống Donald Trump có hành động cản trở công lý hay không.

“Tôi cho phép ông ta và tất cả những người khác trả lời các câu hỏi, dù rằng không phải làm như vậy,” Tổng Thống Trump nói qua bản tweet.

Theo ông, bài báo New York Times khiến người đọc nghĩ rằng Luật Sư McGahn nay phản lại tổng thống, cũng giống như hành động của luật sư Tòa Bạch Ốc John Dean thời Tổng Thống Richard Nixon, trong khi “sự thật hoàn toàn khác hẳn.”

Tờ New York Times hôm Thứ Bảy nói rằng nhờ có ông McGahn mà các điều tra viên của ông Mueller có được một số tin tức mà trước đó họ không hề hay biết.

Cũng theo tờ New York Times, một trong những lý do khiến luật sư McGahn phải hợp tác với cuộc điều tra là vì không muốn bị liên lụy pháp lý vì những quyết định ở Tòa Bạch Ốc sau này có thể bị coi là cản trở công lý. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Đại Quang định luận

Lúc còn sống ông Trần Đại Quang đã bị nhiều lời chỉ trích, nhưng không thể so sánh với “cơn sóng trào” bùng lên sau khi ông ngưng thở.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế? (1/2)

Video: Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời và ai sẽ thay thế?video
Khôi Nguyên và Đỗ Dzũng bình luận về sự kiện chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời và ai là ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế.