Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công Mueller, McCabe và Comey

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller khi còn là giám đốc FBI thời Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật tweet để đả kích điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu giám đốc FBI James Comey.

Chỉ một ngày sau khi có các tin tức cho hay ông Robert Mueller đã phỏng vấn ông McCabe và hỏi về việc ông Comey bị cho nghỉ việc, ông Trump tấn công ông Mueller và nhóm làm việc với ông, nói rằng họ có tinh thần phe đảng.

“Tại sao trong nhóm của Mueller lại có 13 người thuộc thành phần Dân Chủ sừng sỏ, một số mạnh mẽ ủng hộ Hillary Gian Xảo, và không có người nào ở phía Cộng Hòa? Rồi mới đây lại có một người phía Dân Chủ vào nhóm này… Có ai nghĩ rằng đây là điều công bằng hay không? Và dù vậy, đến nay vẫn không hề thấy có sự thông đồng!” ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump chỉ trích ông Mueller, một người ở trong đảng Cộng Hòa đã lâu năm, một ngày sau khi luật sư riêng của ông Trump là John Dowd lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Ông Trump hôm Chủ Nhật cũng bày tỏ sự nghi ngờ về các nguồn tin cho hay ông McCabe từng ghi lại chi tiết các lần tiếp xúc với ông Trump và các bản ghi nhớ (memo) này nay đã được chuyển sang cho ông Mueller.

Ông Trump cho hay ông chỉ gặp ông McCabe rất ít lần, nói rằng các ghi chép của ông này cũng giống như các ghi chép của giám đốc FBI James Comey trước đây, được ngụy tạo nhằm có lợi cho cá nhân họ; ông Trump gọi đó là các “fake memo.”

Các cuộc tấn công hôm Chủ Nhật của ông Trump đã khiến cho các nhà lập pháp quốc hội Mỹ, ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, như Thượng Nghị Sĩ Lindsey O. Graham (Cộng Hòa, South Carolina), Dân Biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa, South Carolina), thành viên Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie (Cộng Hòa), Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia), thảy đều lên tiếng nói rằng phải để yên cho ông Mueller tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

Ông Schumer, trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, hôm Chủ Nhật đưa ra bản thông cáo nói rằng Tổng Thống Trump đang tìm cách thử phản ứng dư luận khi đưa ra ý kiến chấm dứt cuộc điều tra của ông Robert Mueller. Ông Schumer nói rằng “các bạn đồng viện phía Cộng Hòa, nhất là thành phần lãnh đạo, có bổn phận với đất nước Mỹ là phải lên tiếng cho thấy rõ rằng hành động giải nhiệm ông Mueller là vượt qua lằn ranh của nền dân chủ và không thể nào để xảy ra.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 19 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."