Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công Mueller, McCabe và Comey

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller khi còn là giám đốc FBI thời Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật tweet để đả kích điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu giám đốc FBI James Comey.

Chỉ một ngày sau khi có các tin tức cho hay ông Robert Mueller đã phỏng vấn ông McCabe và hỏi về việc ông Comey bị cho nghỉ việc, ông Trump tấn công ông Mueller và nhóm làm việc với ông, nói rằng họ có tinh thần phe đảng.

“Tại sao trong nhóm của Mueller lại có 13 người thuộc thành phần Dân Chủ sừng sỏ, một số mạnh mẽ ủng hộ Hillary Gian Xảo, và không có người nào ở phía Cộng Hòa? Rồi mới đây lại có một người phía Dân Chủ vào nhóm này… Có ai nghĩ rằng đây là điều công bằng hay không? Và dù vậy, đến nay vẫn không hề thấy có sự thông đồng!” ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump chỉ trích ông Mueller, một người ở trong đảng Cộng Hòa đã lâu năm, một ngày sau khi luật sư riêng của ông Trump là John Dowd lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Ông Trump hôm Chủ Nhật cũng bày tỏ sự nghi ngờ về các nguồn tin cho hay ông McCabe từng ghi lại chi tiết các lần tiếp xúc với ông Trump và các bản ghi nhớ (memo) này nay đã được chuyển sang cho ông Mueller.

Ông Trump cho hay ông chỉ gặp ông McCabe rất ít lần, nói rằng các ghi chép của ông này cũng giống như các ghi chép của giám đốc FBI James Comey trước đây, được ngụy tạo nhằm có lợi cho cá nhân họ; ông Trump gọi đó là các “fake memo.”

Các cuộc tấn công hôm Chủ Nhật của ông Trump đã khiến cho các nhà lập pháp quốc hội Mỹ, ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, như Thượng Nghị Sĩ Lindsey O. Graham (Cộng Hòa, South Carolina), Dân Biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa, South Carolina), thành viên Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie (Cộng Hòa), Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia), thảy đều lên tiếng nói rằng phải để yên cho ông Mueller tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

Ông Schumer, trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, hôm Chủ Nhật đưa ra bản thông cáo nói rằng Tổng Thống Trump đang tìm cách thử phản ứng dư luận khi đưa ra ý kiến chấm dứt cuộc điều tra của ông Robert Mueller. Ông Schumer nói rằng “các bạn đồng viện phía Cộng Hòa, nhất là thành phần lãnh đạo, có bổn phận với đất nước Mỹ là phải lên tiếng cho thấy rõ rằng hành động giải nhiệm ông Mueller là vượt qua lằn ranh của nền dân chủ và không thể nào để xảy ra.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 19 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Tài xế taxi Hà Nội thối ‘tiền âm phủ’ cho khách Tây

Vụ hai khách Tây trong chuyến du lịch tại Hà Nội bất bình vì bị thối “tiền âm phủ” gây xôn xao trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Vụ án Vũ ‘Nhôm,’ 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng bị phong tỏa tài sản

Bộ Công An CSVN có văn bản yêu cầu thành phố Đà Nẵng phong tỏa tài sản của 2 cựu chủ tịch đang bị khởi tố là ông Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống TT Trump sang đêm thứ sáu

Cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc chống Tổng Thống Donald Trump sau khi ông dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Nga nay bước sang đêm Thứ Sáu.

Nổ súng trong trường ở Florida đẩy giới trẻ ghi danh đi bầu nhiều hơn

Số người trẻ ghi danh đi bầu đã tăng vọt trên khắp Hoa Kỳ kể từ khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Parkland, tiểu bang Florida, hồi Tháng Hai vừa qua.

Kỹ nghệ xe hơi Mỹ kêu gọi không tăng thuế xe nhập cảng

Giới lãnh đạo công ty, nghiệp đoàn và các nhà ngoại giao quốc tế hiện đang cùng nhau kêu gọi Bộ Thương Mại Hoa Kỳ là chớ tiến hành việc tăng thuế quan 25% đánh vào xe nhập cảng.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Trưởng công an xã ở Gia Lai bị tố quan hệ bất chính, hành hung người tình

Một bà ở huyện Phú Thiện gửi đơn tố cáo ông trưởng công an xã Ayun Hạ có quan hệ tình cảm với mình, khi đòi chấm dứt thì bị ông này hành hung và đe dọa.