Tổng Thống Trump tiếp tục tấn công Mueller, McCabe và Comey

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller khi còn là giám đốc FBI thời Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật tweet để đả kích điều tra viên đặc biệt Robert Mueller, cựu phó giám đốc FBI Andrew McCabe và cựu giám đốc FBI James Comey.

Chỉ một ngày sau khi có các tin tức cho hay ông Robert Mueller đã phỏng vấn ông McCabe và hỏi về việc ông Comey bị cho nghỉ việc, ông Trump tấn công ông Mueller và nhóm làm việc với ông, nói rằng họ có tinh thần phe đảng.

“Tại sao trong nhóm của Mueller lại có 13 người thuộc thành phần Dân Chủ sừng sỏ, một số mạnh mẽ ủng hộ Hillary Gian Xảo, và không có người nào ở phía Cộng Hòa? Rồi mới đây lại có một người phía Dân Chủ vào nhóm này… Có ai nghĩ rằng đây là điều công bằng hay không? Và dù vậy, đến nay vẫn không hề thấy có sự thông đồng!” ông Trump viết trên Twitter.

Ông Trump chỉ trích ông Mueller, một người ở trong đảng Cộng Hòa đã lâu năm, một ngày sau khi luật sư riêng của ông Trump là John Dowd lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra của ông Mueller về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Ông Trump hôm Chủ Nhật cũng bày tỏ sự nghi ngờ về các nguồn tin cho hay ông McCabe từng ghi lại chi tiết các lần tiếp xúc với ông Trump và các bản ghi nhớ (memo) này nay đã được chuyển sang cho ông Mueller.

Ông Trump cho hay ông chỉ gặp ông McCabe rất ít lần, nói rằng các ghi chép của ông này cũng giống như các ghi chép của giám đốc FBI James Comey trước đây, được ngụy tạo nhằm có lợi cho cá nhân họ; ông Trump gọi đó là các “fake memo.”

Các cuộc tấn công hôm Chủ Nhật của ông Trump đã khiến cho các nhà lập pháp quốc hội Mỹ, ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, như Thượng Nghị Sĩ Lindsey O. Graham (Cộng Hòa, South Carolina), Dân Biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa, South Carolina), thành viên Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie (Cộng Hòa), Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ, New York) và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ, Virginia), thảy đều lên tiếng nói rằng phải để yên cho ông Mueller tiếp tục làm nhiệm vụ của mình.

Ông Schumer, trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện, hôm Chủ Nhật đưa ra bản thông cáo nói rằng Tổng Thống Trump đang tìm cách thử phản ứng dư luận khi đưa ra ý kiến chấm dứt cuộc điều tra của ông Robert Mueller. Ông Schumer nói rằng “các bạn đồng viện phía Cộng Hòa, nhất là thành phần lãnh đạo, có bổn phận với đất nước Mỹ là phải lên tiếng cho thấy rõ rằng hành động giải nhiệm ông Mueller là vượt qua lằn ranh của nền dân chủ và không thể nào để xảy ra.” (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 19 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Minh Ngo

  Mồm miệng của xì trump này như một mụ …lắm chuyện, không giống tư cách của một đại trượng phu, càng không thể giống với khí chất của một tt của một nước vỉ đại là Hoa kỳ. Thật lấy làm lo lắng cho mệnh hệ của một quốc gia vĩ đai nằm dưới sự lảnh đạo của một gã đàn ông già mồm mị dân như lảo xì trump này.

 • DIỂN ĐÀN GIẺ RÁCH !

  A LOOSE CANNON !

 • DIỂN ĐÀN GIẺ RÁCH !

  Tấn công đi rồi vô hộp ! hehehe

 • Hoa

  Trích báo NV: “Có ai nghĩ rằng đây là điều công bằng hay không? Và dù vậy, đến nay vẫn hề thấy có sự thông đồng!”

  Có lỗi đánh máy, phải sửa lại là ” ….đến nay vẫn KHÔNG hề thấy có sự thông đồng!”

  “Why does the Mueller team have 13 hardened Democrats, some big Crooked Hillary supporters, and Zero Republicans? Another Dem recently added…does anyone think this is fair? And yet, there is NO COLLUSION!” (Donald J. Trump)

  • Tuong Luu

   … đọc kỷ lại bài báo đã viết : “…..đến nay vẫn không hề thấy có sự thông đồng ! ” không có lỗi đánh máy !

 • nate

  Trump is spooked and scared. The noose is getting tighter and tighter around Trump’s neck as the investigation closes in on him.

  Trump can tweet, attack but he cannot HIDE from the TRUTH and JUSTICE.

 • Hoa

  Ko có vụ sa thải Robert Mueller nha bà con, Luật sư của TT vô cùng yêu quý của chúng ta nói vậy 🙂

  Politico: “President Donald Trump is not considering firing special counsel Robert Mueller, White House attorney Ty Cobb said Sunday evening, attempting to assuage concerns that Trump’s attacks of Mueller mean a showdown is imminent.”

 • nate

  If “Eyes Are The Windows To The Soul”, then all Trump’s Tweets, related to the Mueller’s investigation, are the windows to Trump’s inner total FEAR and AGONY.

  P.S: Trump cannot cope with the fact that this investigation will bring an end to his presidency and empire SLOWLY but SURELY.

  Eyes are the windows to the soul.
  Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/peng_liyuan_642039
  Eyes are the windows to the soul
  Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/peng_liyuan_642039
  Eyes are the windows to the soul
  Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/peng_liyuan_642039

Cảnh sát Philadelphia xin lỗi 2 thanh niên bị bắt ở Starbucks

Ông Richard Ross, cảnh sát trưởng Philadelphia, hôm Thứ Năm đưa ra lời xin lỗi hai thanh niên gốc Châu Phi bị bắt trong tiệm cà phê Starbucks trong thành phồ hồi tuần trước.

Đội mũ chỏm Do Thái là điều ‘rất nguy hiểm’ ở Đức

Một thanh niên 19 tuổi, người Syria tị nạn chính trị tại Đức, vừa tự ra trình diện cảnh sát sau khi đánh đập một người đàn ông đội mũ chỏm, kiểu của người Do Thái, tại Berlin, đã gây sự phẫn nộ khắp nước Đức.

Phó bí thư thành ủy Sài Gòn ‘nhập viện’ trong lúc bị điều tra

Ông Cang đang là tâm điểm trong vụ Công Ty Đầu Tư và Xây Dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn) bán khu đất hơn 30 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Công Ty Quốc Cường Gia Lai.

Báo Tuổi Trẻ ‘tạm đình chỉ’ nhà báo nghi hiếp dâm cộng tác viên

Mạng xã hội dấy lên sự phẫn nộ quanh nghi án ông Tuấn hiếp dâm một nữ sinh viên báo chí là cộng tác viên của ông Tuấn. Cô này sau đó được cho là “tự tử bất thành và hiện đang nằm bệnh viện.”

Cúp ngang hàng trăm cú phone, nhân viên tổng đài 911 bị án tù treo

Một cựu nhân viên tổng đài điện thoại cấp cứu 911 ở Houston vừa bị tòa tuyên án 18 tháng tù treo vì đã cúp ngang hàng trăm cú điện thoại gọi vào.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

video
TT Trump muốn hội đàm riêng với lãnh tụ Bắc Hàn

TT Trump muốn hội đàm riêng với lãnh tụ Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump muốn hội đàm riêng tư với Chủ Tịch Kim Jong Un trong cuộc họp thượng đỉnh sắp tới, theo Bloomberg News, dẫn nguồn báo chí Nam Hàn cho biết.

California có 8 trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ

Tám trong số 10 thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ, khi xét về tình trạng ô nhiễm của tầng khí quyển ozone, là ở tiểu bang California, theo bản báo cáo thường niên về tình trạng bầu không khí của Hiệp Hội Phổi Nước Mỹ.

Tôm hùm xào udon đơn giản

Tôm hùm xào udon đơn giảnvideo
Món tôm hùm xào udon (hoặc thay bằng mì sợi lớn) đạt yêu cầu sẽ có vị vừa ăn của udon, của tôm, cùng màu sắc bắt mắt của ớt xanh ớt đỏ hành trắng. Món này vừa có thể dùng trong bữa cơm gia đình vừa có thể đãi tiệc trông rất sang trọng mà lại không tốn nhiều công.

Dân Chủ chống TT Trump, nhưng bất đồng về đường hướng tranh cử

Thành phần Dân Chủ hiện đang có nhiều bất đồng ý kiến về con đường nào sẽ đưa họ trở lại nắm quyền lực, do vừa phải tìm cách đáp ứng đòi hỏi của thành phần hậu thuẫn trong đảng đang giận dữ với Tổng Thống Donald Trump, cùng lúc đó phải thu hút được giới Cộng Hòa ở nhiều nơi trong nước, hầu có thể giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội, theo bản tin Bloomberg.