Trộm đột nhập vào kho hàng UPS ở Memphis, lấy đi 400 khẩu súng

Kho hàng UPS nơi xảy ra vụ trộm khoảng 400 khẩu súng. (Hình: CNN)

MEMPHIS, Tennessee (NV) – Trong suốt hai ngày qua, các nhân viên cơ quan điều tra liên bang chuyên về võ khí (ATF) cùng các cơ quan công lực địa phương ở thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee đã ráo riết truy lùng hai người đàn ông đột nhập vào một kho hàng của công ty chuyển vận UPS tại nơi này và lấy đi ít nhất 400 khẩu súng.

Hình hai nghi can bị máy thu hình an ninh ghi lại. (Hình: Memphis Police Department)

Vụ trộm này diễn ra hôm Chủ Nhật, ngày 30 Tháng Chín, khi hai người đàn ông lái chiếc xe U-Haul đến nơi, lấy súng chất lên xe và chở đi mất dạng, theo bản tin CNN.

Sang ngày Thứ Ba, văn phòng ATF ở Chicago nói rằng “hàng trăm khẩu súng”, nhưng chưa thể xác nhận rõ ràng là bao nhiêu, đã được thu hồi tại tiểu bang Illinois, cách đó khoảng hơn 500 dặm.

Cơ quan công lực nói bắt được một nghi can và đang truy lùng người thứ nhì.

Nguy cơ súng bị trộm tràn ngập khu vực Memphis đã khiến cư dân thành phố này hết sức lo ngại.

“Đây là điều vô cùng đáng sợ, vì chúng tôi không biết họ là ai và sẽ dùng số súng này làm gì,” theo một cư dân, ông Julio Rodriguez.

Một phát ngôn viên UPS cho CNN hay rằng công ty đang hợp tác với cơ quan công lực nhưng chưa thể đưa ra thêm tin tức gì khác. (V.Giang)

Kyoto đánh thuế du khách qua đêm tại khách sạn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul