WEST PALM BEACH, Florida (NV) – Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Năm, cựu Tổng Thống Donald Trump, người được coi là ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng Hòa tái tranh cử tổng thống 2024, phản hồi tin đồn cựu Đại Sứ Liên Hiệp Quốc Nikki Haley trong danh sách chọn vào vai trò phó tổng thống cùng liên danh với ông, tờ The Hill loan tin.
Trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social hôm Thứ Bảy, Trump viết, “Nikki Haley không được tính đến cho vị trí Phó Tổng Thống, nhưng tôi chúc bà ấy mọi sự tốt đẹp!”
Bài đăng trên mạng xã hội theo sau bản tin từ Axios loan rằng ban vận động tranh cử của Trump đang nhắm tới Haley, người từng giành sự đề cử của Đảng Cộng Hòa đại diện dự tranh chức vụ tổng thống, làm phó tổng thống cho Trump, trích nguồn tin thân cận với sự việc.

Bản tin của Axios mô tả mối quan hệ giữa Trump và Haley là “lạnh lùng,” nhưng thêm là cựu tổng thống có thể chọn cựu thống đốc South Carolina để nhỡ khi ông bị kết tội, “bà ấy sẽ giúp ông thắng cử tổng thống.”
Haley tranh sự đề cử của Đảng Cộng Hòa trong vòng sơ bộ và là ứng cử viên cuối cùng đối đầu với Trump, trước khi bỏ cuộc hồi Tháng Ba. Haley chưa hề chính thức ủng hộ Trump tranh cử tổng thống.
Trump đang chọn người đứng phó trong liên danh từ Đảng Cộng Hòa, bao gồm Thượng Nghị Sĩ Tim Scott (South Carolina), Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Florida), Thượng Nghị Sĩ JD Vance (Ohio), Thống Đốc Doug Burgum của North Dakota, Dân Biểu Elise Stefanik (New York), và nhiều người nữa.
Sau khi chấm dứt tranh cử, Haley gia nhập viên nghiên cứu bảo thủ Hudson Institute, với vai trò viện trưởng kế nhiệm. Bà sẽ gặp khoảng 100 nhà tài trợ vào Thứ Hai và Thứ Ba ở Charleston. (TTHN)






















































































